วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตะวันลับฟ้า..ที่เกาะพีพี  

     กับอีกหนึ่งวัน ที่มีโอกาสหลบความวุ่นวาย..ได้เดินออกมายืดเส้นยืดสายพักสายตากับงานเดินทอดน่องประมาณ 2 นาทีเห็นจะได้ ก็ถึงชายหาดที่ขาวสะอาดมองสุดลูกหูลูกตากับบรรยากาศยามตะวันตกดิน..แสงระยิบระยับจับขอบฟ้าทอดลงยาวบนผืนน้ำเหมือนเส้นใหมปานใดปานนั้น สายลมเอื่อยๆปะทะผิวระเรื่อๆกับกลิ่นอายน้ำทะเลที่กระทบฝั่งเบาๆเป็นระลอกๆ มันยิ่งทำให้ใจเราสงบจนคิดอะไรเรื่อยเปื่อยเชียว

 

    อิจฉาคนเมืองเนอะ เครียด เหนื่อย เค้าคงมีที่ไป คงมีอะไรให้เลือก ส่วนเราทำได้ก็แค่นั่งมองผืนน้ำอันกว้างใหญ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตา ไม่รู้ว่ามันบรรจบกันที่ไหน ใช้นิ้วชี้นนี่แหละขีดเขียนบนผืนทรายแล้วแต่จะปลดปล่อยอะไรลงไป

 

   ใช้สายลม..แสงแดด บำบัด ที่นี่ไม่มีเทคโนโลยี  ไม่มีแหล่งช็อบปิ้งติดแอร์ ไม่มีแมคโดนัล ไม่มีชีนีมา ไม่มีตลาดเปิดท้าย เหมือนที่แผ่นดินใหญ่เขามีกัน

ที่นี่มีแต่ถนนคนเดิน..เกือบ 20 ปีแล้วสินะเรา กับชีวิตที่นี่

เหม่อ..เหม่อ..เหม่อ..กับบรรยากาศตอนนี้เรื่อยเปื่อยถึงขนาด..มองเห็นภาพเพื่อนๆ บล็อคเกอร์..ตรงนั้นมีป๋าโชดา ชวนชม ไทบ้าน จ่าจินต์  เม้าท์กันเสียงดังลั่นเหมือนหาดตอนนี้เป็นของพวกเรายังไงยังงั้น

ตรงโน้นก็กลุ่มใหญ่มากเม้าท์กระจาย มีแจม (สีน้ำฟ้า) เป็นเจ้าภาพและเพื่อนๆ เริ่มพลบค่ำจนมองหน้าไม่ออกว่าใครเป็นใคร

เอ้า!!!!  นั่นซันญ่ามากับไวน์ขาวยี่ห้อเดิม ขาโจ๋ที่นี้หลายคนรู้จัก.. กลุ่มพวกเราเรื่มใช้มือขุดผืนทรายฝังเทียนไขให้แสงสว่างเรืองๆ

โอ้มายก๊อด!!  เราฝันไปได้ขนาดนี้เชียวหรือ

หากเพื่อนๆบล็อกเกอร์ที่รักที่มีอุดมการณ์เดียวกัน..หากเหนื่อย..อยากปลดปล่อยกับธรรมชาติที่นี่ ต้องการหลบความวุ่นวาย จากแผ่นดินใหญ่ด้วยความยินดีนะ..

มาทอดน่อง..นั่งเหม่อ..สูดไอน้ำทะเล..ยามเย็น..พลบค่ำชุ่มฉ่ำกับรสชาด......? ที่หวานนุ่มและชุ่มคอ..อันนี้เชื่อว่าป๋าโชดาจัดให้ทุกคนแบบประทับใจมิรู้ลืม...

ค่ำแล้วเดินกลับไปทำงานต่อนะคิดถึงเพื่อนๆ นะคะ

ปล. ป๋าโชดา..กรุณามานั่งทำความฝันให้จบหน่อยเร้ว....


ขอบคุณจากใจ

ขอบคุณเพื่อน แจม..ที่ปรึกษาทุกเรื่องเสมอมา
ขอบคุณป๋าโชดา.. ที่ครั้งหนึ่งหยิบยื่นโอกาสให้เราได้มาเจอกัน
ขอบคุณเพื่อนๆ..   ที่ทำให้มีความสุขเสมอทุกครั้งที่เปิดบล็อคคุยกัน

จันทร์จ๋า


โดย ศรีเชื้อน

 

กลับไปที่ www.oknation.net