วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ด่วน..ขอเชิญ...ช่วยสร้างอุโบสถวัดวังน้ำเขียว สวนผึ้ง...


25 พฤษภาคม 2556 ...อัพเดทครั้งล่าสุด...

ขออนุญาตบอกบุญผ่านบล็อกสำหรับบุคคลที่ต้องการทำบุญช่วยเหลือวัดที่ยังไม่พัฒนาในพื้นที่ห่างไกล.....คือเมื่อวันก่อนได้พบกับพระครูพิทักษ์อรัญเขต เจ้าอาวาสวัดวังน้ำเขียว ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และเป็นเจ้าคณะตำบลสวนผึ้งเขต2 ท่านมาบอกบุญที่บ้านว่าทางวัดวังน้ำเขียวได้ทำการสร้างอุโบสถไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว  ปัจจุบันยังไม่แล้วเสร็จเนื่องจากยังขาดปัจจัยอีกจำนวนมาก   ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยท่านอีกทางหนึ่งจึงขอบอกบุญไปยังผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายเพื่อร่วมช่วยเหลือให้การสร้างอุโบสถในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี....

      ....แม้ว่าการสร้างอุโบสถในครั้งนี้จะยังขาดปัจจัยอีกเป็นจำนวนวมากก็ตาม  แต่ท่านพระครูก็มีความตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่เพื่อให้การสร้างสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี   ซึ่งการสร้างอุโบสถในครั้งนี้นอกจากจะอาศัยความมุ่งมั่นตั้งใจของท่านพระครูแล้วยังคงต้องอาศัยจิตศรัทธาของผู้ใจบุญทุกท่านด้วยเพื่อให้การสร้างอุโบสถครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี.....

          วัดวังน้ำเขียวตั้งอยู่เลขที่ 1/1 หมู่ที่ 2 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2536 บนพื้นที่ที่ได้รับบริจาคมาจากชาวบ้าน  ปัจจุบันมีพระครูพิทักษ์อรัญเขตเป็นเจ้าอาวาส....

..หากท่านใดต้องการบริจาคทรัพย์เพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถก็สามารถไปบริจาคด้วยตัวเองได้ที่วัดวังน้ำเขียวหรือจะบริจาคผ่านบัญชีธนาคารก็ได้...

 วัดวังน้ำเขียว  เลขที่ 1/1 ม.2 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180 

โทร 032-228794  081-9430939

บริจาคผ่านบัญชี ออมทรัพย์  ธนาคารกรุงไทย สาขา สวนผึ้ง (ชัฏป่าหวาย ) จ.ราชบุรี  ชื่อบัญชี เงินพัฒนา เลขที่ 729-1-10695-8

 

 ปัจจุบัน(5ตุลาคม 2554)ทางวัดยังคงขาดทุนทรัพย์อีกเป็นจำนวนมาก  สำหรับความคืบหน้าในการก่อสร้างได้มีการก่อสร้างโครงภายนอกพระอุโบสถเป็นรูปร่างแล้วและได้มีการสร้างโครงหลังคาเพิ่มเติมขึ้นมาจากปีที่แล้ว โดยได้รับปัจจัยมาจากญาติโยมที่ได้ช่วยกันบริจาคทรัพย์คนละเล็กคนละน้อยเพื่อให้การก่อสร้างพระอุโบสถในครั้งนี้ลุล่วงไปได้ด้วยดี แม้ว่าในหลายๆครั้งจะต้องหยุดการก่อสร้างเป็นเวลานานเพราะขาดทุนทรัพย์ในการก่อสร้าง  แต่ทางพระครูพิทักษ์อรัญเขตซึ่งเป็นเจ้าอาวาสก็ยังคงพยายามให้ถึงที่สุดเพื่อให้การก่อสร้างพระอุโบสถในครั้งนี้แล้วเสร็จให้ได้..แม้ว่าจะต้องใช้เวลาหลายปีก็ตาม  เรียกว่าเมื่อมีทุนทรัพย์ท่านก็สร้างต่อแต่หากทุนทรัพย์หมดท่านก็ต้องหยุด...

ดังนั้นจึงขอเชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่านร่วมด้วยช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยบริจาคทรัพย์ตามกำลังเพื่อให้การก่อสร้างพระอุโบสถในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี  โดยท่านสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่..ท่านพระครูพิทักษ์อรัญเขต เจ้าอาวาส....ตามที่อยู่ด้านบน.. ใช้งบก่อสร้าง12,000,000 บาท   กว้าง 7เมตร ยาวพร้อมมุข 23เมตร

 

 เดือนมิถุนายน 2555 ทางวัดได้ทำการมุงหลังคาพระอุโบสถ

ปัจจุบันปี2556 ได้ยกช่อฟ้าไปแล้ว1ด้าน แต่ก็ยังขาดทุนทรัพย์อีกมากค่ะ

 

 

โดย นกน้อยแห่งโพหัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net