วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หัวหิน อาเซียนเลน ม้า พระจันทร์แตงโม


หัวหิน อาเซียนเลน ม้า พระจันทร์แตงโม

 

ความตั้งใจของการเขียนเอนทรี่นี้ ก็เพื่อบันทึกเอาไว้ว่าการมาหัวหินครั้งที่ร้อย (ของจริงมากกว่านี้มาก) เจออะไรบ้าง เหมือนการจดเบอร์โทรคนรู้จักใส่กระดาษทิชชู่ เพียงแต่ว่าบันทึกใน blog มันไม่หายไปไหน (คาดว่านะ) ยกเว้นลืมรหัสผ่าน ลืมชื่อล็อคอิน หรือโดนแบน ส่วนเรื่องมีคนอ่านมากหรือน้อยก็มีผลต่อการเลือกสื่อในการบันทึกอยู่บ้าง (แง่กำลังใจ) แต่มีผลไม่มากพอจะเป็นตัวแปรทำให้เลิกหรือไม่เลิกเข้ามาเขียน

การมาหัวหิน เมื่อจำนวนครั้งมากขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลาและอายุงานที่ต้องทำ จะเกิดความชิน เกิดเป็นระบบอัตโนมัติ (กิจวัตร) ทำให้รายละเอียดบางส่วนถูกมองข้าม ทำให้ลืมที่จะเก็บความรู้สึกที่เกิดจากเหตุการณ์ในบางขณะ เหตุเพราะความชินทำให้ชินชาจนผ่านเลยไป สักระยะ ถ้าได้ย้อนกลับมาดูรูปที่เคยถ่ายไว้บ้างคงดี

 

อ้อ อาเซียนเลน มันเป็นอย่างนี้เอง ถึงได้มีรถชนกันตั้งแต่เริ่มตั้งกรวย ยันวันสุดท้าย แถมทำให้รถติดอีกต่างหาก ยิ่งวันสุดท้ายตอนถอนกรวยได้ยินว่ามีเศษตะปูยึดกรวยถูกทิ้งไว้ที่ถนนทำให้มีรถยางแบนหลายคัน โชคดีที่อยู่หัวหินหลายวัน ตะปู “คง” ไม่เหลือถึงเราแล้วหล่ะ

 

ช่วงนี้ทะเลสีสวยขึ้นกว่าตอนที่ฝนตกมากๆ เมื่อเดือนก่อน แต่จะสวยอีกสักพัก ทะเลจะสกปรกขึ้นเนื่องจากลมพายุที่จะพัดขึ้นในเดือนที่จะถึงนี้ ช่วงนั้นชายหาดจะมีขยะเยอะ คลื่นมาก น้ำขึ้นทำให้ต้องเลือกเวลาเดินชายหาด แต่อากาศจะดี ฟ้าเป็นสีฟ้าใส ก่อให้เกิดความรัญจวนใจได้มาก

 

ป้ายสื่อบริการสปาริมหาด มีตั้งแต่ตัดเล็บยันถักผมในโลเคชั่นทะเล้ทะเล แม้จะบริการแบบโลคอสไฮแวลู  แต่เห็นหัวหุ่นแล้วสยอง เหมือนกระสือ ถ้าเห็นกลางคืนคงวิ่งแน่บ

เตียง Seaview คุณป้าคนนวดดูยิ้มแย้มดี

 

ผ่านมายังป้ายบริการน้ำม้าเจ้าเก่า

 

มีคนพาม้ามาใช้บริการด้วย

 

ตัวนี้อายุสี่ปี ดูคุยกับเจ้าของกระหนุงกระหนิง ช่วงนี้โลซีซั่นสำหรับม้าเพราะน้ำขึ้น  

 

หมั้นเขี้ยวน่ารักเกิน กัดซะ

 

พระจันทร์ขึ้นตอนกลางวัน

 

ยามเย็น

 

บางครั้งก็คิดมุกถ่ายรูปไม่ค่อยออก โดยเฉพาะถ้ามีเวลาน้อย แถมอยู่ที่เดิม ถ่ายรูปทะเลจะไปเห็นอะไรนอกจากทะเล เพื่อนคนหนึ่งแนะนำมือใหม่อย่างผมว่าเวลาถ่ายรูปควรให้มันมีเรื่องราว จะทำให้ดูดีขึ้น ผมได้แต่รับฟัง บางทีคิดไม่ออก กดไปเรื่อยๆ ตามประสาถ่ายรูปแบบทุนน้อยเพราะไม่ต้องล้างอัด และไม่ชอบคิด

 

เมืองหัวหินกลางคืนจะเงียบๆ มีลมพัดเย็นๆ หลังงานประชุมอาเซียนเทศบาลยังไม่เก็บโคมผ้าใส่ไฟสีเหลืองๆ ดูงามดี

 

พระจันทร์คืนวันจันทร์ เหมือนแตงโม ส่วนตัวทุกปีจะมีหนึ่งครั้งที่ได้เห็นแสงจันทร์เพ็ญสาดส่องไปที่ทะเล ใครจะมาเที่ยวกับแฟนให้เลือกวันแรมหนึ่งค่ำนะครับ สวยสุดช่วงหน้าหนาวนี้แหละ

 

แสงยามเช้า หลังจากลุยทั้งคืนกว่างานของวันนั้นจะเสร็จ ถ่ายรูปยามเช้าซักเล็กน้อยก่อนเข้านอน

 

เริ่มจากสีแดงๆ จากนั้นเริ่มเป็นฟ้าขึ้น พร้อมๆ กับตาเริ่มปิดครับ คงไม่สามารถรอดูพระบิณฑบาตรริมทะเลได้

 

 

 

สวัสดีครับ

 

โดย star612

 

กลับไปที่ www.oknation.net