วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เคเบิลทีวี 24 ชั่วโมงบนมือถือ


เคเบิลทีวี 24 ชั่วโมงบนมือถือ

เอไอเอสรุกตลาดทีวีออน โมบาย จับมือพันธมิตรระดับโลก ROK TV จากอังกฤษ ให้บริการ “ROK TV on Mobile” ชมเคเบิลทีวีบนมือถืออย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของไทย ตลอด 24 ชั่วโมง
  
นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงาน ตลาดเอไอเอส กล่าวว่า การชมโทร ทัศน์บนมือถือ หรือทีวีออนโมบาย    เอไอเอสได้เริ่มแนวคิดนี้เมื่อปี 2546    ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับอย่างดี  มียอดผู้ใช้บริการ อยู่ที่ประมาณ 70,000 ราย โดยมีจำนวนการเข้าไปใช้อยู่ราว 207,904 Hit rate ต่อเดือน ซึ่งถือว่าเป็นบริการที่มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จึงพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่องให้มีคุณภาพบนเครือข่าย EDGE โดยไม่ต้องรอเทคโนโลยี 3G 
  
เอไอเอส โดยจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ได้พันธมิตรชั้นนำอย่าง ROK TV จากประเทศอังกฤษ เปิดให้บริการ ROK TV on Mobile ในลักษณะของเคเบิลทีวีบนมือถือ ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นการต่อยอดบริการทีวีออนโมบายที่เอไอเอสได้บุกเบิกตลาดไว้ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีบีบอัดข้อมูล และระบบป้องกันพิเศษของ ROK TV ผนวกกับเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายความเร็วสูงของ EDGE/ GPRS ของเอไอเอสที่มีอยู่ทั่วประเทศนั้น ทำให้ลูกค้าจีเอสเอ็มจะได้ชมทีวีบนมือถือได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยคุณภาพของไฟล์ภาพและเสียงที่คมชัดตลอดการใช้งาน รวมถึงเพิ่มทางเลือกใหม่กับสาระบันเทิงจากรายการทีวีชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ บนมือถือที่มีให้เลือกถึง 22 ช่อง พร้อมเปิดตัวช่องพิเศษ GSM Channel
  
สำหรับบริการ ROK TV  จำนวน 22 ช่อง ทั้งข่าว กีฬา แฟชั่น สุขภาพ ความงาม แวดวงบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง มิวสิกวิดีโอ ใหม่ ๆ ทั้งไทยและเทศ หรือซีรีส์ดัง ลูกค้าจีเอสเอ็ม สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม ROK TV ได้ฟรีเพียงกด *166# แล้วโทรฯ ออก รอรับ URL จากระบบ แล้วลิงค์เข้าไปติดตั้งไอคอน ROK TV บนหน้าจอมือถือได้เลย โดยแบ่งรูปแบบรายการเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ช่องที่ดูฟรี และช่องที่คิดค่าบริการเป็นรายเดือน ในราคา 5-20 บาท และค่า GPRS มีให้เลือกกว่า 20 ช่อง อาทิ  รายการมิวสิกวิดีโอจากแกรมมี่, อาร์เอส, รายการข่าวสดจาก Fox News (LIVE), Crazy TV, Sport TV 4U ฯลฯ มือถือรุ่นที่รองรับ ณ ขณะนี้ ได้แก่โนเกีย 3230, 6260, 6630, 6670, 6680, 6681, 7610, Ngage, Ngage QD, N70, N90 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีลูกค้าเอไอเอสใช้อยู่ในท้องตลาดกว่า 9 แสนเครื่อง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ AIS Call Center 1175.

โดย ohno_jung

 

กลับไปที่ www.oknation.net