วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปลายฝนต้นหนาว..ที่อ่าวมาหยาเสียงกระหึ่มเครื่องยนต์ของเรือหางยาว ตัดกับเสียงน้ำทะเลที่สาดกระเช็นขาวเป็นละอองพวยพุ่ง อันเนื่องมาจากกัปตันเร่งเครื่องให้ถึงจุดหมายปลายทาง.ก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน...


สถานที่ๆพวกเราชาวเกาะ พีพีภูมิใจกันนักกันหนา โม้แล้วโม้อีก ชั่วลูกชั่วหลาน ่ว่ากาลครั้งหนึ่ง ณ.สถานที่แห่่งนี้เคยมีการถ่ายทำหนังฮอลิวูดอันโด่งดังทั่วโลกมาแล้ว..The beach ชึ่งมีพระเอกแถวหน้าโด่งดังสุดๆในช่วงนั้น..ลีโอนาโด ดิคาปริโอ เกือบ7ปีเห็นจะได้หากจำไม่ผิด ..อ่าวมาหยา...จากวันนั้นถึงวันนี้ความงดงามของเจ้าโดยปราศจากสิ่งปรุงแต่ง มิได้เสื่อมคลาย


ปลายฝนแล้วสินะ มิน่าเล่ากับบรรยากาศตอนนี้เพิ่งจะ 5 โมงนิดหน่อยเท่านั้น
พระอาทิตย์ก็เรื่มคล้อยสาดแสงเป็นประกายแผ่ขยายสีทองมองไปสุดลูกหูลูกตา
กับสายลมที่พัดระเรื่อๆ ปะทะผิวเป็นระยะๆ กับชายหาดที่ขาวเรียบนวล เรียวโค้งรับกันยังกับประหนึ่งภาพวาดมิปาน ช้ายและขวามือ ของหาดมีภูเขาหญ้าเขียวชอุ่มมองขึ้นไปประกอบกับแสงพระอาทิตย์ยามอัสดงสาดส่อง ..เมื่อเหลียวตัวกลับมองไปข้างหน้า ก็ยังมีภูเขาหญ้าตระหง่านอยู่ตรงกลางน้ำอีกกลุ่มหนึ่งที่เรียงรายอย่างเป็นจังหวะเหมือนจับวาง มันช่างงดงามเมือนเจ้าหญิงพรหมจรรย์เสียนี่กระไร มิน่าเล่าความงดงามของเจ้าถึงได้เล่าขานกันมายาวนานทั่วโลก..แม้กระทั่งนักท่องเที่ยวจากคนละฝั่งฟากฟ้า..สักครั้งหนึ่งของชีวิตนี้ดิ้นรนที่จะได้ยลโฉมของเจ้า..


...อ่าวมาหยา...ต้นหนาวนี้ก็อีกเช่นเคยสินะ..สาวงาม..มาหยา..สาวเจ้าผู้เลอโฉม.หวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมายลโฉมของเจ้าเหมือนกับทุกๆ ปี  พวกเราชาวเกาะพีพี ก็พลอยได้อานิสงส์จากเจ้ากันทั่วหน้า คิดแล้วก็นึกอิจฉาเจ้านะ..แต่ละวันเจ้าไม่เคยเงียบเหงา..บันไดเจ้าไม่เคยเหือดแห้ง..ผู้คนแต่ละวันที่มาเยือนเจ้ามิได้ช้ำหน้า..แสงวูบวาบจากกล้องถ่ายรูปมิเคยขาด..หากประกวดเทพีเจ้าคงจะครองทุกๆ รางวัลโดยไร้ข้อกังขา ทุกคนจะต้องบันทึกความสวยงามของเจ้ากลับไปยังบ้านเมืองของเขา...ร่ำลาเจ้าไปแล้ว..อีกไม่นานพวกเค้ากลับมาเยือนเจ้าอีก ..แม้กระทั่งตัวเราเองก็เถอะทุกครั้งที่เรามีเวลา..เราต้องเป็นแวะเวียนมาหาเจ้ามิได้ขาด..ก็เจ้ามันสดสวย มีเสน่ห์ งดงามหาที่เปรียบมิได้ กลิ่นกายเจ้าช่างหอมยั่วยวน มิได้ปรุงแต่ง ทุกสิ่งที่เป็นเจ้าล้วนแต่ธรรมชาติสร้างมา...
หากมีโอกาสเราจะกลับมาเยือนพร้อมๆ กับเพื่อนๆชาวบางโอเค..มีป๋าโชดา ชวมชม จ่าจินต์ พี่ลูกเสือหมายเลข9  แมด พฦกษาไออุ่น และชันญ่า ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่หลงเสน่ห์เจ้ามิวางวายที่ตลอดเวลาพร่ำเพ้อหาแต่เจ้า แจมที่คอยดูแลปกป้องทุกรายละเอียดทุกวี่ทุกวัน  เราที่รักเดียวใจเดียวมิเสื่อมคลาย และอีกมากมายที่เราเอ่ยชื่อไม่หมด...สัญญาว่าสักวันเราจะต้องพาพวกเค้ามาเยือนเจ้า ..อ่าวมาหยา..เกาะพีพี..ไข่มุกอันดามันให้ได้..เราสัญญานะ...
                                                                            
 ขอบคุณ สีนำ้ฟ้าที่ปรึกษาที่ดีเสมอมา
 ขอบคุณ ป๋าโชดา ที่ทำให้เราได้รู้จักเส้นทางสายนี้
 ขอบคุณเพื่อนชาวบางโอเค ที่แบ่งปันเรื่องราวดีดีเสมอมา
                                                                          
                                                                     ด้วยรัก
                                                                    จันทร์จ๋า
                                                                    5/11/52
                                                                                           5/10/2009
 อ่าวมาหยายามเย็น
ประตูเปิดกว้างสำหรับผู้มาเยือน
ตะวันตกดิน ที่อ่าวมาหยา
น้ำที่สะอาดใสบริสุทธ์ และนิ่งสงบยามเย็น
กับภาพนี้ที่ถ่ายทำหนัง เดอะบีช

โดย ศรีเชื้อน

 

กลับไปที่ www.oknation.net