วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พฤหัส 30 เมษา 52


 

พฤหัส 30 เมษา ลองใช้ขากล้องถ่ายวีดีโอตอนรับประทานอาหารเช้า เอาขากล้องออกมาใช้ ดีแฮะ ใช้ได้เลย อุตส่าห์หอบหิ้วมาจากเมืองไทย ขอคำแนะนำวิธีใช้จากนุ OK เลย จะได้ใช้ถ่ายภาพตัวเองบ้าง แต่มันก็หนักเอาการถ้าจะแบกไปไหนมาไหน

อาหารเช้า porridge แบบอังกฤษ เราว่าโจ๊กบ้านเรา อร่อยกว่าเยอะ พวกนี้คงมีเวรกรรมนะ ไม่ได้กินอาหารอร่อยๆแบบคนไทย ดูเอาเองว่าน่ากินขนาดไหน Christine เสิร์ฟเลย ได้ยินเสียงเราถอนใจมั๊ยจ๊ะ เอ้า..กินก็กิน ของไม่เคยต้องลอง เรามาเรียนรู้วัฒนธรรมของเขานี่นา ดีใจจังที่เกิดเป็นคนไทย

09.00 – 10.30 Bell session: How to Observe Teachers

Lis

12.30 – 13.30 Lunch at the Bell School

สอนวิธีการที่จะ observe ครู ต้องทำตัวเป็นมิตร อย่ายุกยิกทำให้เขาเสียสมาธิในการสอน ทำเหมือนเราไม่มีตัวตนว่างั้นเถอะ ไปให้ตรงเวลา 11.00 – 12.30 Bell session: Lesson Observations ได้เวลาไปเข้าห้องเรียนที่จะ observe เพื่อนที่ไปด้วยกันคือ แหววกับนุ  คนที่เราไปดูการสอนเป็นครูผู้ชาย สอน General English ฝรั่งก็ฝรั่งเถอะ แกก็คงเขินเราเหมือนกัน แต่เก็บอาการไว้มิดชิด แกก็สอนตะลุยไปตามหนังสือน่ะแหละ แต่เด็กเขาสนใจเรียน (เพราะค่าเรียนมันแพง) มีนักเรียนหญิง 3 คน จีน 1 คนกับฝรั่ง 2 คน นักเรียนหญิงคนจีนไม่คอยกล้าแสดงออก มีเด็กผู้ชายฝรั่งท่าทางเป็นมิตร เรียกให้ไปเข้ากลุ่มด้วย แขกผู้ชายอ้วนตุ้ยนุ้ยคนนึง พยายามพูด น.ร.ชายตาตี่เป็นเอเชียอีกคน คนนี้เข้ากันได้กับผู้ชายที่เป็นมิตร คนที่นั่งอยู่หน้าเราเป็นแขก เรียนไม่ค่อยเก่ง แล้วก็มีตัวตลกช่างพูดที่ใส่หมวก กำลังจะตัดสินในใจว่าก็สอนยังงั้นๆ แหละ ก็มาประทับใจกับการสรุปเรื่องที่สอนด้วยเกม XO แข่งกันน่าดู แล้วเวลานักเรียนไม่ยอมทำงาน เขาจะกระตุ้นให้ทำ ช่วยตัดสินใจ ไม่ใช่ทิ้งเลยวันนี้ได้กินไข่ดาว เบคอน เจอไข่เป็นวันแรก เพราะต้องกินแต่เช้า เสร็จแล้วไปหาโปรแกรมเที่ยวบาธอีกน่ะแหละ

13.30 – 15.00 ESOL session at the Bell School: Exploring the assessment to Speaking Jacky Newbrook

Applying the concepts of validity, reliability, impact and practicality to Speaking

ไม่สนุกเลย แต่ก็พยายามจดทุกขั้นตอน เรียนเสร็จแล้วรีบกลับมาบ้าน เพื่อเตรียมตัวไปดินเนอร์ มีเวลาเยอะ เราก็ไปโทรศัพท์หาพี่ชายรองถา(รองผู้อำนวยการฝ่ายปกครองที่โรงเรียน)  ไม่สำเร็จ พยายามทำ Learning Log เสร็จแล้วก็อาบน้ำแต่งตัว ลักษณ์น้องร่วมบ้านชวนออกไปนอกบ้านเพื่อรอรถแท็กชี่ที่จะมารับไปงานเลี้ยง อากาศหนาวมาก ในใจเราก็คิด นี่ตูจะมายืนทำไม อยู่ในบ้านก็อุ่นดีแล้ว ใกล้จะแข็งเป็นไอติมแท่งอยู่แล้ว ทันใดนั้น แท็กซี่ก็มารับสองสาวไปงานเลี้ยงดินเน่อร์สุดหรู

โดย Alian

 

กลับไปที่ www.oknation.net