วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตำรวจนครบาล4ตรึงกำลังแน่นหน้าสถานฑูตเขมร


สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง ทุกท่านผมหายไปนานมาก กับการว่างเว้นคอมเม้นต์การเมืองเรื่องจริงของผมเรื่องนึงก็คือ เวลาเราวิจารณ์การเมืองช่วงนี้ไม่มันต์เลยเพราะผม รัก(ปชป)ไม่อยากต่อว่าไม่อยากตำหนิ แต่ผมก็อึดอัดกับใครซักคนที่นั่ง range roverเข้าทำเนียบอยู่ขณะนี้...(ฮา)

มีโอกาสแวะไปหน้าสถานฑูตเขมรมาบรรยากาศ แปลกๆบังเกิดทันทีเพราะบังเอิญทะลึ่งขี่รถเครื่องใส่เสื้อเหลืองหรือไงไม่ทราบ พี่ๆในชุดหมี...หันมามองทันที...อุ๊แม่เจ้าจะกลัวอะไรขนาดนั้น.....

มาเข้าเรื่องที่ สมเด็จเดโช ตั้ง แม้วเป็นที่ปรึกษาว่ากันว่าทางฝั่งคนรักแม้วชาวบ้านร้านก๋วยเตี๋ยวสะใจเหลือเกินเพราะ ท่านทักษิณ จะได้ถือโอกาสช่วย ท่านฮุนเซน สร้างบ้านแปลงเมืองให้โชติช่วงชัชวาลจะว่าไปผมก็ว่า เราไม่ควรจะเต้นตามข่าวการแต่งตั้งท่านทักษิณ มากมายนะครับแต่ก็เห็นคนหัวใสชิงยกเลิก พันธสัญญาที่ได้ทำร่วมกัน(ก็ดี ก็ดี)

 ว่าแต่มีคนตั้งข้อสังเกตจากเพื่อนคนลาว เปิ้นว่า....

การทะเลาะกันระห่างเขมรกับไทยไม่น่ากลัวเท่าไหร่แต่ถ้าเวียตนามชนกับเขมรนั่นแหละน่ากลัวเพราะในสายตานักธุรกิจลุ่มนํ้าโขงเขา รู้ครับว่า ท่านทักษิณแค่ยืมมือฮุนเซนมาเล่นการเมืองในบ้านไม่น่าเชื่อนะครับเพื่อนคนลาวของผมเขาบอกว่า เราหมายถึงประเทศไทย มีนํ้ายานะเป็นเล่นไปเพียงแค่นี่มันเหมือนเป็นเรื่องภายในของเราที่ ทักษิณขยายแนวรบ เวรจริงๆผู้รู้ช่วยตอบทีมันจะจบ...อีหยัง

โดย khunjumbo

 

กลับไปที่ www.oknation.net