วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอ่อ..ไหน"ทักษิณ"บอกว่า"TimesOnline" จะลงขอโทษให้ แต่ไหงกับมีบทวิจารณ์ก.ม.หมิ่นฯขอไทยโผล่มาอีก..ห๊า..!!


หนังสือพิมพ์ เดอะ ไทม์ส ออฟ ลอนดอน (แต่ก็ดูได้จากเว็บไทมส์ ออนไลน์ ได้ก็ยังทันนะครับ แต่ขออนุญาตไม่ลงลิ้งค์ไว้ ณ ที่นี้) ลงตีพิมพ์บทบรรณาธิการ  ในหัวข้อ "Siamese spat" หรือ "วิวาทะแห่งสยาม"ที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ที่อยู่ๆ ก็เป็นการพุ่งประเด็นไปที่ประมวลกฎหมายอาญาของเมืองไทย มีการขยายความทำนองที่ว่า คนไทยควรมีเสรีที่จะรับรู้และเข้าใจอะไรให้มากขึ้นเกี่ยวกับบทบาทของระบอบกษัตริย์ของตนเอง

นอกจากนี้ บทบรรณาธิการ ยังแสดงให้เห็นว่า จากกฎหมายของไทย อาจส่งผลให้นายริชาร์ด ลอยด์ แพร์รี่ (ผู้สัมภาษณ์ทักษิณ) และ พ.ต.ท.ทักษิณ อาจถูกตัดสินว่ามีความผิดตามกฎหมายหมิ่นฯ  ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี  และสุดท้ายยังบอกว่า ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายดังกล่าว เพราะเชื่อว่าไม่เป็นผลประโยชน์สำหรับใครทั้งสิ้น

++++++++++++

ผมเชื่อว่าหากใครหลายคนได้อ่านแล้ว...อาจต้องเห็นว่า จริงๆ แล้วแม้เบื้องหน้าจะ times จะทำเป็นว่าไม่มีส่วนรู้เห็นด้วยการสัมภาษณ์ทักษิณ 

วันต่อมา ก็แกะบทสัมภาษณ์เป็นแบบถาม-ตอบ  

ส่วนวันนี้ล่าสุด ก็เป็นบทบรรณาธิการ

อย่างนี้ ชวนให้อดคิดไม่ได้หรอกครับว่า....ทังไทมส์และ"ทักษิณ" มีส่วนรู้เห็นเป็นใจแน่นอน...

ขอนี้อยากทราบว่า...สมาชิกที่แวะมา...คิดว่าไทมส์ บริสุทธิ์ใจ หรือไม่ครับ

แต่ผมว่า...ไม่...แน่นอน

ปล. ความอดทนของผม ก็อาจถึงที่สุดแล้วก็ได้  ที่ได้ยินเพื่อนสมาชิกในบ้านหลังนี้ บอกว่า จะลงขันจ้างพวกเขมร...สอยแขกผู้มาเยือนในขณะนี้  ทุกอย่างจะได้จบเสียที....

โดย น้ำแข็งใสจ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net