วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

.....คอนเฟิร์มค่ะ


 หนังสือพิมพ์มติชนออนไลน์

กต.ยัน"แม้ว"ถูกเยอรมันเลิกวีซ่า"เชงเก้น" หลังพบเข้าปท. "นพดล"โต้ข่าวปลอมชื่อไร้สาระ ไปไหนคนก็จำได้

กต.ยัน"ทักษิณ"ถูกเยอรมันเลิกวีซ่า"เชงเก้น" หลังพบเข้า ปท. "นพดล"โต้ข่าวปลอมชื่อไร้สาระ ไปไหนก็จำได้ "เทพไท"เชื่อเป็นแค่สมมติฐาน ยัน"มาร์ค"รับผิดชอบคำพูด รมต.บัวแก้วรับกำลังตรวจสอบอยู่ ไม่รู้ใช้กี่ชื่อ

"นพดล"โต้"ทักษิณ"ปลอมชื่อไร้สาระ ไปไหนใครก็จำได้

นายนพดล ปัทมะ อดีตที่ปรึกษากฎหมายส่วนตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ระบุพ.ต.ท.ทักษิณใช้ชื่อปลอมเดินทางไปต่างประเทศว่า เป็นเรื่องไร้สาระ ยืนยันว่าพ.ต.ท.ทักษิณใช้ชื่อเดิมทุกครั้งและไม่เคยเปลี่ยนชื่อในการเดินทาง เพราะพ.ต.ท.ทักษิณเดินทางไปไหน ก็มีคนรู้จัก จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อ ดังนั้น นายกรัฐมนตรี และนายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จึงไม่จำเป็นต้องมาสอบเรื่องนี้


"การที่พ.ต.ท.ทักษิณสามารถเดินทางไปที่ใดก็ได้ เนื่องจากต่างประเทศเข้าใจและเห็นใจ ที่ถูกเล่นงานจากเกมการเมืองในประเทศไทย นายกรัฐมนตรีและนายกษิตควรเอาเวลาไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปราสาทเขาพระวิหารดีกว่า ขณะนี้พ.ต.ท.ทักษิณยังอยู่ที่เมืองดูไบ ส่วนกรณีที่ประเทศเยอรมันนีถอนวีซ่าเดินทางเข้าประเทศของพ.ต.ท.ทักษิณนั้น เนื่องจากวีซ่าเข้าเยอรมันได้ประทับตราในพาสปอร์ตของไทย แต่เมื่อทางการไทยยกเลิกพาสปอร์ตเล่มดังกล่าว ส่งผลให้วีซ่าเข้าเยอรมันต้องยกเลิกไปโดยปริยาย ถือว่าเป็นเรื่องปกติ" นายนพดล กล่าว


ยัน"ทักษิณ"ถูกเยอรมันเลิกวีซ่า"เชงเก้น" หลังพบเข้า ปท.

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และโฆษกฝ่ายการเมือง กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ถึงกรณีที่นายนพดล ปัทมะ อดีตที่ปรึกษากฎหมายส่วนตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่วีซ่าเข้าเยอรมนีของพ.ต.ท.ทักษิณถูกยกเลิก เมื่อถูกยกเลิกพาสปอร์ตของไทยว่า ตนได้ตรวจสอบกับสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทยแล้ว และได้รับแจ้งว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้เดินทางเข้าประเทศเยอรมนีเมื่อเดือนธันวาคมปี 2551 โดยใช้พาสปอร์ตนิคารากัวและใช้วีซ่าเชงเก้นไปอยู่ที่เยอรมนีเป็นเวลา 2 วัน หากเป็นการเดินทางโดยทางรถยนต์ จะไม่มีด่านตรวจคนเข้าเมือง ดังนั้น เยอรมนีจะไม่ทราบว่าพ.ต.ท.ทักษิณเดินทางเข้ามาได้อย่างไร โดยทางเยอรมนีเพิ่งตรวจพบเมื่อเดือนเมษายนปี 2552 ว่า พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางเข้ามา หลังจากได้ยินข่าวดังกล่าวแล้ว จึงได้ยกเลิกวีซ่าเชงเก้นของพ.ต.ท.ทักษิณ


"การที่นายนพดลระบุว่า ทางการเยอรมันไม่ได้ยกเลิกวีซ่าเชงเก้นของพ.ต.ท.ทักษิณ แต่ถูกยกเลิกไปเพราะทางการไทยยกเลิกหนังสือเดินทางของพ.ต.ท.ทักษิณ จึงไม่ตรงกับข้อเท็จจริง นอกจากนี้ ทางเยอรมันยังยืนยันว่าได้ให้ความสัมพันธ์สูงสุดกับความสัมพันธ์ของสองประเทศ เห็นได้จากการที่มีการยกเลิกวีซ่าเชงเก้นของพ.ต.ท.ทักษิณที่พบเป็นข่าว ก่อนที่จะแจ้งให้กระทรวงการต่างประเทศทราบ" นายชวนนท์ กล่าว


เมื่อถามว่า ทางการเยอรมนีได้ยืนยันกับฝ่ายไทยหรือไม่ว่า หลังจากนี้จะไม่มีการออกวีซ่าเชงเก้นให้กับพ.ต.ท.ทักษิณอีกต่อไป นายชวนนท์ กล่าวว่า ไม่ได้พูดแบบนั้น แต่เชื่อว่าน่าจะตีความได้ว่าทางเยอรมนี คงจะไม่ให้พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางเข้าประเทศอีกแล้ว เพราะไม่เช่นนั้นคงจะไม่ยกเลิกวีซ่าเก่า รวมทั้งยังได้รีบชี้แจงมายังไทย อย่างไรก็ดี เชื่อว่าพ.ต.ท.ทักษิณคงไม่ได้เปลี่ยนชื่อในหนังสือเดินทางของประเทศอื่น เพราะไม่เช่นนั้นทางการเยอรมนีคงไม่สามารถตรวจสอบพบได้ว่า มีการเดินทางเข้าไปโดยใช้พาสปอร์ตของประเทศอื่น

 

แม้วเป็นมะเร็งจริง 100 %

คีโมจนผมร่วงหมด

ไปรักษาที่ไหนก็ไม่ได้ เขาไม่ให้วีซ่า

ต้องซมซานกลับมารักษาที่ไทยแน่นอน

เพราะประเทศ "เรา" ไม่ได้ห้ามให้ไอ้เหลี่ยมเข้านี่

มันไม่เข้ามาเองหง่ะ

แต่........แม้วอาจใช้เงินฟาดหัวหมอซักคน

พร้อมกับอุปกรณ์การรักษาตัว เดริเวอร์รี่ไปดูไบบุรีมั้งคะ

คราวนี้เงินที่ได้มาจากการโกงกิน คงต้องหมดไปกับการรักษามะเร็งไข่

คงไม่กล้าเข้ามาไทย เพราะอาจต้องหลบไปรักษาตัวในคุกแทน

(เครดิต พี่แพน ซังกะบ๊วยดอทคอมค่ะ)

เอิงเงย...........นางมารตัวยุ่ง ^^

โดย นางมารตัวยุ่ง

 

กลับไปที่ www.oknation.net