วันที่ เสาร์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สนับสนุน สื่อในเครือเนชั่น


หลังจากที่ได้มาเปิดบล็อคที่นี่ ตั้งใจว่าจะเขียนเรื่องราวที่ผ่านพบมา เรื่องราวที่ตัวเองได้สัมผัส และรู้สึก คิดเห็น เวลาผ่านไปได้ระยะหนึ่ง ได้อ่านบล็อคของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทั้งหลาย ไปพร้อมกันด้วย แม้ไม่ได้รู้จักใครจริงๆ สักคน แต่อ่านเอ็นทรี่ต่างๆ คอมเม้นต์ต่างๆ เหมือนว่าเราได้พบปะพูดคุยกันจริงๆ มีจินตนาการภาพ ของชาวบล็อคเกอร์ของแต่ละคน ๆ ... ว่าเป็นอย่างนั้น เป็นอย่างนี้ จากสิ่งที่ถ่ายทอดออกมา

ขอบคุณ OK nation ที่ให้พื้นที่ในการสื่อสารนี้

ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์ที่ผมอ่านประจำก็คือ มติชน แต่หลังจากที่มีความรู้สึกหลายๆ อย่าง ในใจ ในช่วงที่หลายๆ คน รู้สึก ผมก็ได้ผละ จากมติชน ... แสวงหาสื่อหนังสือพิมพ์ใหม่ อย่างไร ก็ยังไม่ถูกใจเสียทีเดียว เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา

เคยบ่นเรื่องไทยโพสต์ อยู่ช่วงนึง http://www.oknation.net/blog/myhome/2009/05/06/entry-1

สุดท้าย ตอนนี้ มาจบอยู่ที่ "คม ชัด ลึก" ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ตอนนี้บอกรับเป็นสมาชิก กับสายส่งหนังสือพิมพ์ถาวรมาหลายเดือนแล้วครับ


ฉบับวันนี้ครับ ถ่ายจากโต๊ะในห้องรับแขกที่บ้าน

สำหรับหนังสือพิมพ์ประเภท สุดสัปดาห์ ผมไม่ได้บอกรับประจำ แต่จะรับบางฉบับเท่านั้น ซึ่งตอนหลัง ก็มารับเป็น เนชั่นสุดสัปดาห์อีกเช่นกัน การที่ไม่ได้บอกรับประจำ ทำให้ช่วงหนึ่ง ที่เนชั่นสุดสัปดาห์ ไปหาทีไร ก็ขาดตลาดทุกที ต้องขอยืมคนอื่นอ่าน ก็มีบ้าง ในช่วงนั้น คิดว่า บางคนคงจะจำได้

สื่อที่เป็นกลาง แต่ยืนอยู่บนความถูกต้องครับ
ไม่ใช่ว่าเป็นกลาง แล้วใครจะเลว จะดี ยังไงก็ช่าง
เป็นกลาง แล้วไม่ตัดสิน ไม่ถูกต้องครับ
ใครทำไม่ถูกต้อง ผิดกฎหมาย ผิดจริยธรรม ผิดศีลธรรม ต้องชี้ ต้องบอกให้สังคมรับทราบ
ช่วยกันสนับสนุน สื่อที่ดีครับ

โดย เดินต่อไป

 

กลับไปที่ www.oknation.net