วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งานเลี้ยงต้อนรับครูไทยที่ Emmanuel Colege


วันนี้ ครูบ้านนอกจาก Thailand ได้รับเกียรติจาก ESOL สถาบันออกข้อสอบวัดความรู้ด้านภาษาอังกฤษ อันดับ 1 ของโลก จัดเลี้ยงที่ Emmanuel College

 Emmanuel College สร้างขึ้นในปี 1548 โดย Sir Walter Mildmary โบสถ์ของที่นี่เป็นผลงานชิ้นแรกๆ ของ Sir Christopher Wren ผู้ออกแบบ St.Paul Cathedral ในลอนดอน นักศึกษาเก่าที่มีชื่อเสียงก็คือ John Harvard ซึ่งจบปริญญาตรีจากที่นี่ในปี 1632 และเป็นผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยแห่งแรกในอเมริกา เพราะฉะนั้น Emmanuel College กับ Harvard University จะมีสัมพันธไมตรีอันดีงาม
เด็กที่จบปริญญาตรีจากที่นี่จะได้รับการคัดเลือกส่งไป Harvard ให้ไปทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองอยากทำเป็นเวลาหนึ่งปี ดีจังเลยเนอะ

เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ในสถานที่ซึ่งครั้งหนึ่งผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮาร์วาดของอเมริกา เคยศึกษาอยู่ ครูไทยต้อง สวย หล่อ เป็นพิเศษ เขาให้เกียรติเรา แล้วจะแต่งตัว no taste มาได้ยังไง มาถึงก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แต่เราแอบถ่ายพวกถ่ายรูปอีกต่อนึง

Now you're goint to see fashion show from Thailand

เดี๊ยนไม่ได้แต่งชุดไทย แต่งชุดสุภาพ เอาไว้ใช้งานอื่นได้อีก จะพาไปเที่ยวสวนด้านหลังของวิทยาลัยแห่งนี้ เข้ามาไม่ได้ง่ายๆ นะ ขอบอก

ดอกไม้ของเขาที่รู้จักนะ จะเป็นทิวลิป ลอง close up ดู beautiful pink tulips พอถ่ายรูปเสร็จก็เข้างานเลี้ยงซึ่งจัดที่ห้อง Gardner room การจัดโต๊ะเป็นแบบยุโรป สังเกตดูเอาเอง เผื่อเอาไปสอนเด็ก เราเดินไปรอบๆ พร้อมกล้องวีดีโอ แซวคนโน้นคนนี้ เล่นไปตามประสาคนอยู่ไม่สุข ครูไทยต้อง speak English กับอาจารย์จาก ESOL ซึ่งให้เกียรติมา dinner กับพวกเรา ฟังเสียง speak English แล้วคงไม่อายเค้าหรอกนะ

 Cheers!!! นานๆ ทีจะมีโอกาสได้ดื่มแชมเปญราคาแพง เสียดายแทนพี่แจ๋ว อะไรจะ weak neck (คออ่อน) ปานนั้น ดูอย่างเดี๊ยนซิ เอา ริน..ริน.รินเข้าไป เอ้า รินเข้าไป ไม่ได้ควักซักแดงซักบาท (ขอยืมเพลงของสามโทนมาร้อง จะละเมิดลิขสิทธิ์มั๊ยเนี่ย))

เมนูแรก starter เป็นปลา salmon กินกับไวน์ขาว รสชาติ very salty กลิ่นก็น้องๆ ปลาเค็มบ้านเราเลย อร่อยตรงไวน์ขาวนี่แหละ ลองดุหน้าตาเอาเองก็แล้วกัน

จานที่ 2 main dish เป็นไก่อบ เสิร์ฟพร้อมผัก จานนี้ delicious มากๆ มาดูการเสริ์ฟของเค้านะ

จานสุดท้าย (นานมาก ประมาณหลังจากไก่ ชั่วโมงกว่า) เพื่อเปิดโอกาสให้ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันได้เต็มที่ ซึ่งพอมาถึงตรงนี้แล้ว เสียงจ็อกแจ็กจอแจ อังกฤษปนไทย กันให้แซ่ด

หน้าตาอย่างนี้ พี่แจ๋วเค้าเรียก ฟองดู แต่เราเรียก ไอติมราดช็อคโกแลต

โดย Alian

 

กลับไปที่ www.oknation.net