วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แถลงการณ์เนื่องในวันแสดงพลังแห่งความรักชาติและจงรักภักดี


คู่หูอัปยศ! (เพื่อนชั่ว...นิรันดร์)

สืบเนื่องจากความสัมพันธ์อันร้าวฉานระหว่างไทยกับกัมพูชา อันมีมูลเหตุจากพฤติการณ์สามหาว ก้าวล่วง และไม่เคารพกฎหมายระหว่างประเทศของผู้นำกัมพูชาจอมเนรคุณ ที่สมรู้ร่วมคิดกับ นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร ผู้เปี่ยมด้วยความละโมบ คั่งแค้น และสามานย์ต่อเบื้องสูง

ป.ป.ช.ภาคประชาชน ในฐานะเครือข่ายภาคประชาชนที่มีพันธกิจคู่ขนานกับหน่วยงานของรัฐในการตรวจสอบเปิดโปงการคอร์รัปชัน ขอประกาศเจตนารมณ์ต่อสังคมไทยและประชาคมโลก ดังนี้

ป.ป.ช.ภาคประชาชน ร่วมประกาศเจตนารมณ์ (๑๕พ.ย.๒๕๕๒) ภาพโดย มะเน๑๕ move

๑. เราขอประณาม สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่สามหาวก้าวล่วงอำนาจศาลไทยในคดี “ทักษิณใช้อำนาจโดยทุจริต” และไม่เคารพสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซ้ำเหยียดหยามศักดิ์ศรีของไทยโดยการแต่งตั้ง นักโทษชาย ทักษิณ เป็นที่ปรึกษารัฐบาลกัมพูชาและที่ปรึกษาส่วนตัวพร้อมให้แหล่งพำนัก มิพักต้องย้ำถึงเจตนารุกรานอธิปไตยของไทยในบริเวณเขาพระวิหารดังที่ทราบกันดี พฤติการณ์อัน “ฮวยเซ็ง” เช่นนี้จึงคล้ายดั่ง “พระยาละแวก” ในอดีตกาลที่ถูก สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตัดหัวเอาเลือดล้างพระบาท

๒. เราขอประณาม นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร ผู้ไม่เคยหยุดพฤติการณ์ “ขายชาติ ทรยศแผ่นดินเกิด” และจาบจ้วงล่วงละเมิดอย่างส่อเจตนาบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์มาอย่างต่อเนื่องและชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งมีแผนการร้ายมุ่งก่อให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง เพื่อหาช่องโอกาสใช้กองกำลังรับจ้างต่างชาติเข้ายึดอำนาจรัฐในไม่ช้า เพื่อทวงคืนทรัพย์สินมหาศาลจากการโกงบ้านกินเมือง และเพื่อสถาปนารัฐไทยใหม่ตามแนวคิดของ “กลุ่มอดีตคอมมิวนิสต์หลงยุค” ที่มุ่งหลอกใช้และ “หลอกรับประทาน” เศษเงินจากการโกงชาติมาตลอด

๓. เราขอประณาม บรรดานักการเมืองและทหารแก่ทั้งหลาย ที่มุ่งแสดงอย่างออกนอกหน้าในการสนับสนุน นักโทษชาย ทักษิณ และพรรคการเมืองหุ่นเชิด โดยไม่คำนึงถึงคำสัตย์ปฏิญาณว่า “จะจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน” ตลอดจนคำปฏิญาณต่อธงชัยเฉลิมพล หน้าพระพักตร์แห่งองค์จอมทัพไทย ดังนั้น สังคมจึงควรร่วมกันประณามเหล่า ผู้ทรยศต่อชาติ ที่เห็นแก่เศษเงินและผลประโยชน์ทางการเมืองในรัฐไทยใหม่ ตามจินตภาพอันเส็งเคร็งของ นักโทษชาย ทักษิณ และ “กลุ่มซ้ายทารก” ที่จมปลักกับอุดมการณ์หลงยุคและตื้นเขิน

สุดท้ายนี้ ป.ป.ช.ภาคประชาชน ขอเรียกร้องให้รัฐบาล ดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี อธิปไตย และความมั่นคงของชาติอย่างรู้เท่าทันการณ์ ตลอดจนพิทักษ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้พ้นจากการจาบจ้วงโจมตีให้ร้ายอย่างชั่วช้าสามานย์ทุกรูปแบบ
      
ด้วยจิตคารวะ

ป.ป.ช.ภาคประชาชน
๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๒

เรื่องย้อนหลัง (หมวดเดียวกัน)

จดหมายเปิดผนึก : ประณามฮุนเซ็น!
http://www.oknation.net/blog/pacm/2009/10/28/entry-1
อาทิตย์นี้(15พ.ย.)4โมงเย็น...เชิญร่วมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดี!!
http://www.oknation.net/blog/anti-corruption/2009/11/11/entry-1

ป.ป.ช.ภาคประชาชน ประณาม "ฮุนเซ็นและคนทรยศชาติ" ๑๕ พ.ย.๒๕๕๒ (นาทีที่ ๕๘)
(ขอบคุณASTVผู้จัดการ ผู้บันทึกและเผยแพร่) 

โดย ป.ป.ช.ภาคประชาชน

 

กลับไปที่ www.oknation.net