วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รู้มาก็เล่าให้ฟัง


ม็อบที่กำลังก่อตัวในนามนปก.นั้น สาแหรกและรากเหง้าของคนกลุ่มนี้ไม่ต้องไล่เรียงกันมากว่ามาจากไหนและต้องการอะไร?

จำนวน14ล้านเสียงที่ทรท.มักอ้าง-ม็อบก็เอาไปมั่วด้วยนั้น ตัวเลขแท้จริงมีเท่าใดแน่

รู้กันทั้งเมืองว่า 5-6ปีที่แล้ว    ทรท.แจก-ยัด-มั่วบัตรสมาชิกพรรคให้ชาวบ้าน-ชาวเมืองกันทั่วทุกหัวเมือง  แม้แต่นักข่าวในสายการเมืองยังโดนยัดบัตรมาให้แบบไม่รู้ตัวเลยแล้วจะนับประสาอะไรกับชาวบ้านที่จะโดนเรื่องอย่างนี้

เคาะโต๊ะ-ฟันธงแล้ว ตัวเลขแฟนพันธุ์แท้ทรท.น่าจะมีสัก5ล้าน(เพราะเทียบกับปชป.ที่ตั้งมา60ปี ตัวเลขสมาชิกพรรคก็มีแค่3-5ล้าน)

ส่วนที่เหลือก็เป็นของกลุ่มต่างๆที่แยกย้ายออกไปและส่วนใหญ่เป็นประเภทเฮไหน-เฮนั่นงานนี้คมช.จึงนิ่ง เพราะรู้จำนวนกำลังพลของข้าศึกแล้วว่า ตัวเลขที่อ้างนั้น เป็นตัวเลขลอยส่วนมวลชนที่เข้ามาป่วนเมืองนั้น ลองดูดีๆว่ามาจากไหน

แว่วมาว่าส่วนใหญ่มาจากฐานเสียงของหญิงเหล็กที่มีสรรพกำลังกระจายอยู่ในทั่วชุมชนในเมืองหลวง  คือเป่านกหวีดเมื่อใดก็พร้อมลุยเมื่อนั้น(ค่าเหนื่อยจ่ายตรงถึงตัวเลยครับ)

ส่วนชาวบ้านตจว.ที่จะเข้ากทม.นั้น อดีตส.ส.ทรท.ได้เป่าหูไว้แล้ว โดยใช้คาถาว่า ราคาพืชผลไม่ดี-ชาวบ้านไม่ได้รับการดูแล  ส.ส.ทำงานไม่ได้  บ้านเมืองปั่นป่วน ใครเป็นรัฐบาลทำไมไม่ดูแล หากทักษิณยังอยู่ เราคงไม่เจอเรื่องแบบนี้

เพียงแค่นี้ก็เป็นคาถามหาระรวยที่ระดมพลได้ง่ายๆ(ต้องเห็นใจชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำ จนไม่มีเวลาติดตามข่าวสารและข้อมูลที่แม้จริง  ทำให้หัวคะแนน-ลิ่วล้อแม้วเป่ากระหม่อมได้ง่าย)

สายสืบรายงานว่า เจ๊คนนี้แค้นหนักที่โดนตัดตอน ทั้งๆที่วิ่งวุ่นจนขาหวิดเป็นเลขแปดไปแล้ว ตอนแรกว่า ลอยตัวแต่ท้ายสุดกลับโดนเอง (แบบนี้เป็นใครก็ต้องแค้  แต่ทำไมไม่ลองไล่เรียงอดีตดูว่าตัวเองก็แสบแค่ไหน)และช่วงนี้ก็มีข่าวว่า เจ๊รับงานมาจากนายใหญ่แล้วและจะลุยเอง(ปะ ฉะ ดะ)ทุกวงการ เอาแบบแตกหักกันให้เร็วที่สุด

ลองวิเคราะห์เล่นๆดูแล้วกันว่า เหตุใดกลุ่มที่ออกจากทรท.นั้น ไม่ต่อต้านคมช.เลย?

ลองตรองดีๆ ส่วนใหญ่เป็นรุ่นเก๋าทางการเมืองที่พอจะอ่านทิศทางลมได้ว่า ควร-ไม่ควรขยับหมากในยามใด

แว่วมาว่า กลุ่มต่างๆเหล่านี้จะได้รับการ"นิรโทษ"ในช่วงหลังรัฐบาลชุดใหม่

เชื่อ-ไม่เชื่อลองตรองเอาเอง 

แต่งานนี้100 เอา 1 ว่า ใครที่ซ่าไม่เลิกสงสัยจะโดนดองยาว5ปี

555555555

โดย sam_hoon

 

กลับไปที่ www.oknation.net