วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดใจ กังฟู อดีตเจ้าพ่อสวิงกิ้ง


นายชูชาติ ธนมงคลชัย "กังฟู"

       เมื่อปลายปี 47 มีโอกาสได้สัมภาษณ์  กังฟู อดีตเจ้าพ่อ สวิงกิ้งที่เพิ่งพ้นโทษมาได้ ไม่ถึง 1 เดือน หลังรับโทษในคุกมานานเกือบ 10 ปี  ลัลลาเองในฐานะผู้สื่อข่าวสาวสวย รู้สึกเขินอายเล็กน้อยที่ได้รับมอบหมายจากบรรณาธิการข่าว ให้ไปฟื้นคดีดังเรื่องเกี่ยวกับ " การแลกคู่นอน หรือการร่วมกันทำกิจกรรมทางเพศตั้งแต่ 2 คู่ขึ้นไป ปวดใจมากเลยค่ะ..บอกตรงๆว่าขณะสัมภาษณ์ ก็รู้สึกเกรงๆบอกไมถูก ศัพท์บางคำที่คุณกังฟู พยายามสื่อ ลัลลาไม่เข้าใจ ต้องถามย้ำเสมอว่า "หมายความว่าอะไรค่ะ "  บางเรื่องที่คุณกังฟูพูดมา ลัลลาพยักหน้าบอกเข้าใจ และก้มหน้าก้มตาจดเพื่อให้ทุกอย่างมันผ่านพ้นไป 

" ก่อนอื่นลัลลาต้องขอเล่าย้อนไปเมื่อปี 2538 ก่อนนะค่ะ"

        เมื่อกลางดึกวันที่ 20 พ.ค. 2538 หลังจาก พ.ต.ท.พิทักษ์ สายจันยนต์ สว.ผ.4.กก.1 ป. ได้นำกำลังตำรวจ กองปราบปรามบุกเข้า ตรวจค้น เอส.อาร์.คาราโอเกะ เลขที่ 99/73 หมู่ 9 ถ.ลาดพร้าว แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังได้รับเบาะแสว่า เป็นแหล่งนัดสวิงกิ้งของคู่ผัวเมียรักสนุกที่อยากลิ้มลองความแปลกใหม่ทางเพศ 

              ในร้านมีลูกค้าเข้าไปใช้บริการภายในสถานบันเทิงไม่มากนัก ตรวจสอบบริเวณชั้นลอยพบอุปกรณ์เครื่องเล่นทางเพศจำนวนหนึ่ง ระหว่างจับกุมนั้นยังพบ นายสุรินทร์ ตระกูลเกษมสุข ผู้จัดการร้าน และ นายชูชาติ ธนมงคลชัย เจ้าของสถานที่ จึงเรียกตัวมาสอบปากคำ 

      ทั้งนี้ ระหว่างที่มีการเข้าตรวจค้นร้านของนายชูชาติ ตำรวจได้วางกำลังส่วนหนึ่งไว้ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก เพื่อสะกดรอยคู่สวิงกิ้ง 2 คู่ ที่นัดพบกันในร้านแห่งนี้  เมื่อสบโอกาสเจ้าหน้าที่จึงกรูเข้าไปยังห้องพัก ท่ามกลางความแตกตื่นของคู่สวิงกิ้งที่อยู่ในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน ทั้งหมดพยายามขอร้องเจ้าหน้าที่ไม่ให้เผยแพร่ข่าวออกไป เพราะกลัวเสียชื่อเสียง 

         จากการสอบปากคำทราบว่า คู่สวิงกิ้งทั้งหมดอยู่ในวัยกลางคน เป็นคนที่มีความรู้และหน้าที่การงานดี โดยรู้จักการนัดสวิงกิ้งกันจากเพื่อนร่วมงาน เจ้าหน้าที่จึงกันทั้งหมดไว้เป็นพยาน 

        เบื้องต้น นายชูชาติให้การว่า เรื่องการหาคู่สวิงกิ้งนั้น ตนบริการเฉพาะลูกค้าที่อยากจะเปลี่ยนคู่นอนเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่มีปัญหาทางเพศกับคู่นอน จึงต้องมาพึ่งบริการจากตนเพื่อให้หาคู่นอน ที่มีปัญหาแบบเดียวกันมาให้รู้จัก ตนจึงเป็นตัวกลาง ประสานให้มาพบกัน ที่ผ่านมาได้เป็นสื่อกลางมาหลายสิบคู่แล้ว และลูกค้าส่วนหนึ่งเป็นคนในแวดวงไฮโซที่สังคมรู้จักกันดี 

      นายชูชาติยังให้การอีกว่า หลังจากดูประวัติหรือความต้องการของสมาชิกแต่ละคู่แล้ว จะทำการจัดหาคู่ที่เหมาะสมมาจับคู่ให้แล้วนัดมาพบกัน โดยตนจะเป็นคนบอกรหัสลับในการติดต่อให้ จากนั้นจะให้ไปตกลงกันเอง ถ้าสนใจก็มีการสับเปลี่ยนคู่กัน แต่ถ้านัดเจอกันแล้วไม่ถูกใจก็ไม่ได้มีการบังคับ และบางคู่มีอะไรกันแล้วเกิดติดใจไปนัดเจอกันเอง โดยที่ไม่มีตนเป็นสื่อกลาง 

     

 

  หลังพ้นโทษมาได้ไม่ถึง 10 วัน คุณกังฟู เปิดใจกับลัลลาว่า

"ผมไม่ใช่เจ้าพ่อสวิงกิ้งอย่างที่สื่อเสนอข่าว แต่เป็นแค่คอลัมนิสต์เขียนเรื่องราวประสบการณ์จริงที่คนทางบ้านส่งมา ใครอยากจะระบายอะไรก็คุยกันได้ทางจดหมาย ตอนนั้นทุกคนก็รู้ว่าผมมีร้านคาราโอเกะ คนอ่านก็พากันเข้ามาใช้บริการ มานัดพบกัน แต่ผมไม่ได้เป็น คนชักจูงหรือบังคับจับคู่ให้เขาไปสวิงกิ้งกัน" 

         สำหรับความเห็นเรื่องสวิงกิ้งในมุมมองของเขานั้น เชื่อว่า เป็นเรื่องที่เกิดจากความเต็มใจของทั้งสองฝ่าย และสังคมไทยต้องเข้าใจด้วยว่า วัฒนธรรมสวิงกิ้งได้รับ อิทธิพลมาจากเมืองนอก ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง เพราะมีสื่อต่างๆ มากมายที่เผยแพร่เรื่องเหล่านี้ออกมา ส่วนคู่สามีภรรยาที่มีพฤติกรรมทางเพศ โดยการสวิงกิ้ง หรือแลกคู่กันนอน เขาเรียกว่า "โรคบกพร่องทางการครองคู่ต่อการร่วมเพศ" 

  จุดประสงค์ของการแลกคู่นอนส่วนใหญ่เกิดจากความต้องการที่จะรักษา ความสัมพันธ์ภายในครอบครัว เพื่อไม่ให้เกิดความแตกแยก แต่คู่ที่มาใช้บริการจะต้องใจถึงจริงๆ เชื่อว่ายังมีอีกหลายคู่ที่ไม่เปิดเผยว่าตัวเองกำลังมีปัญหา และอยากใช้บริการแบบนี้! 

"ผมมั่นใจว่า ความต้องการแบบนี้มีเยอะ เพราะก่อนที่ผมจะโดนจับ แต่ละวันผมได้รับจดหมายในลักษณะนี้เป็นกระสอบ บางคนเป็นคนดังมาก พูดไปใครๆ ก็รู้จัก" 

"หลังพ้นโทษรู้สึกเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ส่วนชีวิตในโลกภายนอกหลังออกมาได้เพียง 50 กว่าวันยังไม่ชินกับถนนหนทางและ ตึกสูงๆ ที่ผุดขึ้นอย่างมากมาย จึงอยากจะฝากข้อคิดถึงคนรุ่นหลังที่คิดจะทำผิดกฎหมายว่า อย่าทำอะไรด้วยอารมณ์เพียงชั่ววูบ เพราะเป็นนักโทษเนื่องจากอารมณ์ชั่ววูบมีถึง 60% แต่ที่ทำผิดโดยสันดานมีเพียง 30% และทำด้วยความประมาทเพียง 10%"

นายชูชาติให้ความเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมของวัยรุ่นสมัยนี้ที่มักจะไปเปิดห้องรวมกลุ่มกัน มั่วสุมทำกิจกรรมทางเพศทีละหลายๆ คนว่า "การกระทำแบบนี้ เขาไม่ได้เรียกว่าการสวิงกิ้ง เพราะพฤติกรรมที่เขาทำมันเป็นเรื่องไร้สาระตามสมัยนิยม เป็นการกระทำที่ไม่มีความคิด และไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรเลย"

sex shop  เป็นร้านค้าส่วนหนึ่ง ขอย้ำว่าแค่ส่วนหนึ่ง ที่ขายกันอย่างเปิดเผยในต่างประเทศ กับบางคนแล้วอาจเห็นเป็นเรื่องธรรมดา แต่หากมองให้ลึกลงไปกว่า คุณจะรู้ว่า เรื่องธรรมดาแบบนี้แหละที่มันทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมมากมายในปัจจุบัน

โดย Lyrics

 

กลับไปที่ www.oknation.net