วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อลิ้วล้อเพื่อไทย กล้าเอ่ยคำว่า “จริยธรรม”


อาจจะเป็นข่าวเล็กๆ ที่ไม่สะดุดหู สะดุดตาใครๆ แต่เนื้อหาข่าวนั้นยิ่งใหญ่ เมื่อพลพรรค “เพื่อไทย” เขากล้าเอ่ยคำว่า “จริยธรรม”

.

.

.

 

โฆษกเด็จพี่ พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ แห่งพรรคเพื่อเขมร ... เอ้ย !!! เพื่อไทย พร้อมคณะ บุกถึงพรรคประชาธิปัตย์ เข้ายื่นหนังสือถึง อดีตนายกฯ ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ชวน หลีกภัย เรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ ตรวจสอบ “จริยธรรม”  และ “ความรับผิดชอบ” ของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ส.ส.กทม.และในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะมีหลักฐานภาพข่าวว่า นายอภิสิทธิ์ ไปถ่ายภาพร่วมกับ นางภคินี สุวรรณภักดี มารดา นายอรรถวิชช์ ที่ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับ ในข้อหายักยอกเงินธนาคารมหานคร มูลค่าความเสียหายกว่า 4,000 ล้านบาท

 

เพราะโฆษกเด็จพี่ และ พลพรรคเพื่อไทย เขาเห็นว่า การกล้าปรากฏตัว และถ่ายรูปคู่ของ นายอภิสิทธิ์ ซึ่งเป็นผู้นำรัฐบาล กับ นางภคินี ซึ่งเป็นผุ้ต้องหามีหมายจับนั้น อาจจะมีผลให้ นาง ภคินี ผู้ต้องหา ได้รับความคุ้มครองจากนายกรัฐมนตรี และจะไม่ถูกจับกุม      

“ดังนั้น จึงเห็นว่า การกระทำของนายอภิสิทธิ์ ขัดต่อ หลักจริยธรรม และไม่โปร่งใส ขาดความรับผิดชอบในการดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จึงขอให้ นายชวน นำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมพรรค เพื่อพิจารณาถึงการปฏิบัติหน้าที่ของนายอภิสิทธิ์ ว่าเหมาะสมหรือไม่ ส่วนนายอรรถวิชช์ ที่บอกว่า มารดาไม่ได้อยู่ในงานเลี้ยงดังกล่าว ทั้งที่มีภาพจากสื่อมวลชน ถือว่าเป็นการปกปิดข้อมูล เพื่อช่วยเหลือ นายอภิสิทธิ์ ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ถือเป็นการโกหกประชาชน จึงขอให้พรรคประชาธิปัตย์ พิจารณาถึง จริยธรรม และความรับผิดชอบ ของการเป็นส.ส.ของ นายอรรถวิชช์ ว่า ควรเป็น ส.ส.ในพรรคหรือไม่”

 

ว้าว!!! ไม่น่าเชื่อ ว่า คนของเพื่อไทย จะกล้าเอ่ยคำว่า “จริยธรรม และ ความรับผิดชอบ” ซ้ำถึงสองครั้ง สองครา

 

แต่นักข่าวก็กล้าถามต่อ แล้วที ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนักโทษหนีคดีเหมือนกันละ พรรคเพื่อไทยจะจัดการอย่างไร ยังไม่นับที่ไปถ่ายรูปร่วมกันเป็นหมู่คณะนะ...

 

“เอ่อ ... เอ่อ... การที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเรื่องส่วนตัว และ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่ได้ทำให้ชาติเสียหาย ประชาชนได้ประโยชน์ เพราะการประมูลซื้อที่ดินรัชดา มีคู่แข่งถึง 3 ราย แต่ นายอภิสิทธิ์ กลับตามจับอย่างเอาเป็นเอาตาย ส่วนของ นางภคินี ประชาชนเสียหายเห็นๆ เพราะไปโกงแบงค์จนแบงค์ล้ม ดังนั้น นายอภิสิทธิ์ ต้องเอาเงินของประชาชนกลับคืนมา”

 

อืมมมมมม ให้มันได้งี้ดิ

อันที่จริงการที่ นายกฯอภิสิทธิ์ ถ่ายรูปคู่กับผู้ต้องหาทำธนาคารล้ม มันคงไม่มีผลให้ผู้ต้องหาคนนั้นพ้นผิด ไม่ต้องติดคุกหรอกมั้ง แต่ที่แน่ๆ การที่ ที่ปรึกษาเขมร นักโทษหนีคุก อดีตนายกฯทักษิณ แนบบัตรนายกรัฐมนตรีพร้อมกับหลักฐานของเมียตัวเอง ยื่นประมูลซื้อที่ดินรัชดานี่ดิ...มีผลแน่ๆ เพราะ คุณหญิง พจมาน เธอพิสูจน์แล้วว่าทำได้จริงๆ ได้ที่ดินมาครองหน้าตาเฉย แต่ตอนนี้ถูกยึดคืนไปแล้ว อิอิ ซึ่งก็มีผลเพราะบัตรนายกรัฐมนตรีใบนั้นเหมือนกัน

 

แล้วรูปถ่ายคู่ของ นายกฯอภิสิทธิ์ กับผู้ต้องหาทำแบงค์ล้ม ก็คงไม่มีผลให้ต้องเปลี่ยนแปลงแก้ไขกฎหมาย ให้ทำเรื่องผิดให้เป็นเรื่องถูกเหมือนตอนที่ ที่ปรึกษาเขมร นักโทษหนีคุก อดีตนายกฯทักษิณ ทำตอนที่มีอำนาจนายกฯแก้โน้นแก้นี่ที่มันเป็นอุปสรรค ที่มันจะเป็นความผิด ให้กลายเป็นเรื่องถูก ที่เขาเรียกว่าทุจริตเชิงนโยบายหรอกมั้ง

 

อืมมมมม แต่โฆษกเด็จพี่คงไม่เข้าใจหรอก ว่าทุจริตเชิงนโยบายมันคืออะไร อย่างดีก็คงเอามาพูดโก้ๆตามคนอื่นเขาพูดกัน พูดอย่างไม่รู้ความหมาย เหมือนๆกับคำว่า จริยธรรม และความรับผิดชอบ นั่นแหละ เพราะถ้าโฆษกเด็จพี่รู้ความหมายของคำสองคำนี้ ไม่น่าจะกล้าพูดออกมาได้

 

... เพราะ สองคำนี้ มีความหมาย ยิ่งใหญ่ และศักดิ์สิทธิ์ มากมาย ซึ่งพลพรรคเพื่อไทย ลิ่วล้อเหลี่ยมแม้ว หรือแม้กระทั่งนักการเมืองไทยจะเข้าถึงได้ ...

โดย ณดาว

 

กลับไปที่ www.oknation.net