วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปีใหม่นี้ร่วมแบ่งปันที่ไหนใกล้บ้านคุณปี 2 ::: อบอุ่นหัวใจด้วยหมวกไหมพรม (มูลนิธิสายธารแห่งความหวัง)


 

นำเสนอกันไปแล้วสำหรับสถานที่ ๆ ปีใหม่นี้จะได้ไปร่วมแบ่งปันกันใกล้ ๆ บ้านนั้นคือ สถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพบางปะกง (ฉะเชิงเทรา) แต่ถ้าท่านมีความชอบในการถักทอ หรือไม่อยากออกจากบ้านไปไหนไกล โครงการที่กำลังจะนำเสนอในต่อไปนี้เหมาะมากทีเดียวสำหรับท่าน

มูลนิธิสายธารแห่งความหวัง ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อสานฝันเด็กที่ป่วยเป็นโรคเลือดและโรคมะเร็งชนิดที่รักษายาก ให้มีโอกาสได้ทำความฝันในชีวิตให้เป็นจริง รวมไปถึงการร่วมดูแลและส่งเสริมการมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคมของทุกปี จะเป็นช่วงที่ลมหนาวเข้ามาเยือนประเทศไทย ซึ่งก็จะส่งผลให้ทุกภาคในประเทศประสบกับความหนาวเย็นโดยทั่วกัน โดยเฉพาะในจังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดูเหมือนว่าความหนาวจะทวีความรุนแรงกว่าจังหวัดต่างๆ ในภาคกลางและภาคใต้มากมายนัก และสำหรับเด็กที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งนั้น เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า หนึ่งในขั้นตอนการรักษาคือการให้ยาเคมีบำบัด ซึ่งผลข้างเคียงของการรับยาดังกล่าวนั้นมีมากมายหลายประการ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ผลของยาจะทำให้ผมของเด็ก ๆ ร่วง ดังนั้นเมื่อความหนาวมาเยือน เด็ก ๆ ที่ไม่มีผมปกคลุมศีรษะ จึงต้องเผชิญความหนาวมากกว่าเด็กอื่น ๆ ทั่วไป

ทางมูลนิธิสายธารแห่งความหวัง จึงได้เริ่มโครงการ ‘อบอุ่นหัวใจด้วยหมวกไหมพรม’ ขึ้น เพื่อเป็นการส่งผ่านความอบอุ่นจากอาสาสมัครไปยังเด็ก ๆ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง โดยมีหมวกไหมพรมเป็นสื่อกลางของความอบอุ่นนั้น

ทางมูลนิธิสายธารแห่งความหวัง จึงเปิดรับบริจาคหมวกไหมพรมที่อาสาสมัครได้ช่วยกันลงมือถัก หรือจัดหามาได้ให้กับเด็ก ๆ โดยสามารถจัดส่งให้กับมูลนิธิฯ ได้ 2 วิธีคือ การนำส่งด้วยตัวเอง หรือ จัดส่งทางไปรษณีย์ ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม เพื่อที่เด็กๆ จะได้มีหมวกสวยๆ ไว้ใส่ฉลองงานปีใหม่กับครอบครัว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

มูลนิธิสายธารแห่งความหวัง

25 อาคารกรุงเทพประกันภัย ชั้น 9

ถ. สาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ

เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

โทร. 02-677-4117 หรือ ศรัญญา 081-615-9993 / รวินันท์ 083-889-1449

นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของท่านที่จะร่วมแบ่งบันสำหรับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ::

http://icare.kapook.com/content_detail.php?t_id=0&id=1994

รวมลิงค์ ::: ปีใหม่นี้ร่วมแบ่งปันที่ไหนใกล้บ้านคุณ

โดย ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net