วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประมูลการกุศลครั้งที่27..แด่บ้านเด็กพิการซ้ำซ้อน..รร.ศรีสังวาลย์..ปิดประมูล เวลา 18.00 น.เสาร์ที่ 28 พ.ย. 2009 Que Sera, Sera (Whatever Will Be, Will Be)


ชีวิตของคนเรา มันเลือกเกิดไม่ได้ แต่บางสิ่งบางอย่างของชีวิตเรา เราสามารถเลือกทำได้ การแบ่งปันเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนเราสามารถเลือกทำได้ เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยผู้อื่นแล้ว การแบ่งปันยังก่อให้เกิดความสุขที่ยาวนานกว่าความสุขทั่วไป เรื่องนี้มันอธิบายด้วยตัวอักษรไม่ถูกครับ ต้องลองทำดูเท่านั้นถึงจะเข้าใจ ไม่ลองไม่รู้ครับ พูดมาตั้งนาน เขียนมาตั้งนานไม่ใช่อะไรหรอกครับ แค่อยากจะเกริ่นชวนทำกิจกรรมการกุศลอีกครั้งครับ (ชักแม่น้ำทั้งห้าครับ) *-*

หากใครได้ชมโฆษณาไทยประกันชีวิตที่ผ่านมา คงจะจำกันได้ถึงภาพยนต์เรื่องหนึ่งที่นำเด็กมาร้องเพลง
Que Sera, Sera (Whatever Will Be, Will Be)  เด็กๆๆเหล่านั้นแม้จะเป็นเด็กพิเศษ มีบางส่วนของร่างกายที่ทำงานไม่สมบูรณ์ แต่แววตาและเสียงเพลงของเด็กๆๆก็ทำให้คนไทยทั้งประเทศอึ้ง และมีกำลังใจกันอย่างล้มหลามในการมองโลกของเด็กๆๆเหล่านั้น

วันนี้เพื่อนๆๆของลุงกิ๊กลุ่มหนึ่ง กำลังคิดก่อการใหญ่ อยากร่วมแบ่งปันความสุขให้กับนักร้องกลุ่มนี้ครับ เด็กๆๆโรงเรียนศรีสังวาลย์ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เจ้าของเสียงเพลงที่ทำให้คนไทยหลงไหล

แม้เสียงเพลงของเด็กๆๆจะฟังดูสนุกสนาน แต่ชีวิตจริงของเด็กๆๆยังคงต้องต่อสู้ต่อไปในโลกดุร้ายใบนี้ต่อไปครับ ชีวิตและการต่อสู้ ของความพิการ และ พิการซ้ำซ้อน เด็กๆๆต้องสู้ต่อไป ต่อไป ต่อไป

ลุงๆๆป้าๆๆ ก็จะขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆๆ และขอร่วมให้กำลังใจโดยการเดินทางไปร่วมทำกิจกรรมและบริจาคสิ่งของที่โรงเรียนศรีสังวาลย์ จ.เชียงใหม่ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

ก่อนจะเดินทาง ลุงกิ๊ก็อยากจะเชิญชวนเพื่อนๆๆที่ไม่ได้ไปด้วย ร่วมกิจกรรมหน้าบล็อคลุงกิ๊

มาสุมหัวประมูลกันดีไหมจ๊ะ เรียกน้ำย่อยกันก่อนดีไหมจ๊ะภาพ เจ้าหญิงน้อย สิรินธร

เทคนิคสีน้ำบนกระดาษ 300 ปอนด์
ขนาด A3 วาดและบริจาคโดย บล็อคเกอร์ นิลสมัย

กติกาและข้อแนะนำ

 1. หากท่านชื่นชอบภาพเจ้าหญิงน้อย กรุณาเขียนราคาที่ท่านเสนอบริจาคในบล็อคนี้เพื่อแข่งขันกับเพื่อนๆๆ okntion คนที่เข้าร่วมกิจกรรม

 2. ผู้ที่เสนอเงินบริจาคสูงสุดก่อนวันเวลาที่กำหนดไว้ ถือว่าเป็นผู้ชนะประมูล

 3. ผู้ชนะประมูลจะต้องดำเนินการโอนเงินบริจาคเข้าบัญชีตามรายละเอียดด้านล่างนี้

 4. ชื่อบัญชี มามิ มัตซึโอกะ (Mami Matsuoka)

  บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 183-231392-6

  ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า


  รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  ขอเชิญชวนพี่น้อง Blogger OK Nation เลี้ยงอาหารกลางวันและทำกิจกรรมร่วมกันกับ น้อง ๆ ผู้พิการซ้ำซ้อน ณ โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี


   

  รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย
  สมทบทุนซื้อของขวัญและบริจาคให้กับโรงเรียนศรีสังวาลย์ จ.เชียงใหม่
สิทธิพิเศษที่คุณจะได้รับ

 1. ฟรี...ความสุข คุณได้รับทันที ไม่จำกัดจำนวน สุขได้ตลอดเวลา
 2. ฟรี ภาพสีน้ำเจ้าหญิงน้อย วาดโดยคุณนิลสมัย ขนาดภาพ A3 ผู้วาดได้ฝากร่วมกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ งานกุศลมีที่ไหน เดี๊ยนขอร่วมแจมด้วยทุกครั้งนะค๊ะ งานเอาหน้า เดี๊ยนช๊อบช๊อบ เธอว่างั้นครับ 3. ขนมปังไส้ถั่วจากญี่ปุ่น คุณหนูมามี่ หลานหลาวบล็อคเกอร์สายลม ปกติหนูขี้เหนียวมากเลย แต่งานนี้หนูไม่ยอมค่ะ ขอร่วมแบ่งปันของรักของหวงของหนูให้กับพี่ๆๆค่ะ หนูขอร่วมแจมกับคุณลุงด้วยค่ะ ขนมสุดโปรดของหนู ถุงนี้หนูขอมอบให้กับนางฟ้าที่ชนะประมูลในครั้งนี้ค่ะ
 4. ฟรี ตุ๊กตาน้องช้าง ปลุกเสกเรียบร้อยแล้วครับ มอบโดยแม่ชีสายลม เธอปลุกเสกเรียบร้อยแล้วครับ ช้างร่ำรวย ใครได้ไป เงินทองไหลมาเทมาแน่นอน ดูริบบิ้นเถอะ ยังเป็นทองเลย คิดเอาก็แล้วกัน ( เข้าขั้นหลอกลวงชาวบ้านไปหรือเปล่าฟะตู)
 5. ฟรี ภาพพิมพ์อิยิปต์บนกระดาษปาปิรุสแท้ๆๆ ของฝากจากอิยิปต์ บริจาคโดยบล็อคเกอร์ Dogfriend คนรักน้องหมา คนอะไรไม่รู้ รักหมามากกว่าภรรยา เอ๊ย ไม่ใช่นะจ๊ะ รักน้องหมาดุจลูกน้อย ภรรยาของท่านหนีสามีไปเที่ยวอิยิปต์ เห็นสวยแปลกตาดี ขอฉกมาร่วมแจมกับงานนี้อีกชิ้นหนึ่ง ใครอยากจะมีศิลปะงามๆๆจากอาหรับ งานนี้ชิ้นนี้ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ สวยมากๆๆเลยหละแม้ว่ามันจะเป็นภาพพิมห์
 6. ฟรี หนังสือ Floating Market หนังสือ รวมภาพวาดสีน้ำของศิลปินสีน้ำชื่อดัง อ.วีรพงษ์ มูลค่า เกือบพันบาท ใหม่เอี่ยมหุ้มพลาสติกอยู่เลยครับ หนังสือเล่มนี้ผมได้รับบริจาคจากบล็อคเกอร์ลุงอ้วน ท่านได้ฝากให้ผมมาทั้งหมด 3 เล่มเพื่อจัดประมูลการกุศลครับ

  ความพิเศษของหนังสือเล่มนี้คือ ผู้อ่านสามารถตัดภาพออกมาใส่กรอบได้เลย ซึี่งในหนังสือมีคำอธิบายวิธีการทำอย่างละเอียด  นี่ครับ ภายในหนังสือเป็นแบบนี้ ภาพและเรื่องราว อีกด้านหนึ่งก็จะเป็นภาพสีน้ำ ที่สามารถตัดออกใส่กรอบได้ครับ  วิธีการใส่กรอบครับ 7. นาฬิกา SANDOS จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เรือนนี้บริจาคโดยบล็อคเกอร์คุณเล็ก คุณป้าท่านไปเที่ยวสวิสมา ของฝากเล็กๆๆน้อยๆๆ คุณนายบอกว่า เดี๊ยนพลาดไม่ได้นะค๊ะ งานแบบนี้ของโปรดของเดี๊ยน เรือนนี้สวยเรียบ เลือกมาสำหรับประมูลโดยเฉพาะ ใส่ได้ทั้งชายหญิง ก็เลยขอเลือกแบบเรียบๆๆดีกว่า จะได้ดูสุภาพ ไม่เบื่อเร็วค่ะ  นาฬิกาพร้อมกล่องกำมะหยี่สีน้ำเงิน สวยหรู ใหม่เอี่ยม ยังไม่ใช้งาน ฟรี 1 ชุดสำหรับผู้ชนะประมูลในครั้งนี้

 8. ฟรี หนังสือพ็อคเก็ตบุ๊ค ชีวะประวัติและเรื่องราวของผู้หญิงไทยคนหนึ่ง ที่เร่รอนในแอฟริกา จนชาวโลกยกย่องเธอว่าเธอคือนางฟ้า คนดีคนหนึ่งที่โลกต้องการ ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรแมกไซไซ ประจำปี 2552

  หนังสือเล่มนี้พึ่งวางแผงวันที่ 25 พ.ย.นี้เอง เป็นเรื่องราวของการผจญภัยในประเทศมลี ในทวีปแอฟริกา ชีวิตที่ยากจนแต่คนจนที่นั่นก็หยิ่งในศักดิ์ศรีของคน แร้นแค้นแต่็ก็ต้องต่อสู้กันไป ทั้งยากจน ทั้งโรคภัย และคนไทยหนึ่งก็ได้ไปสร้างความฝันและต่อชีวิตให้ผู้ป่วยโรคเอดส์ที่นั่น รายละเอียดเป็นอย่างไร ใครอยากได้บ้างเอ่ย  ฟรีหนังสือ 1 เล่ม พร้อมลายเซ็น ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ 1 เล่มสำหรับผู้ชนะการประมูล
  (สำหรับลายเซ็น ขณะนี้กำลังติดต่อเพื่อนสนิทของผม เพื่อไปขอลายเซ็นท่านอยู่ครับ ขณะนี้ท่านอยู่แอฟริกา กำลังจะเดินทางกลับมาเมืองไทยเร็วๆๆนี้ครับ)


 9. ฟรี หนังสือแนะนำสถานทีเที่ยวภาคใต้ของไทย
 10. ฟรี เสื้อยืด คณะผู้ก่อการดี จำนวน 1 ตัว สวยเริด เนื้อดี สีไม่ตก ใส่แล้วสวยสดทุกวันครับ 11. ฟรี เงินค่าทำกรอบรูป 500 บาท อันนี้ลุงกิ๊พึ่งเปียแชร์มาได้ครับ ไส้แห้งแต่ก็ขอร่วมค่ากรอบรูปเจ้าหญิงน้อย อยากจะใส่กรอบให้ครับ แต่เบี้ยน้อยหอยน้อย ลุงกิ๊ขอร่วมแจมช่วยทำกรอบรูปส่วนหนึ่งครับ โดยเงินจำนวนนี้ จะใส่สอดใส่ไว้ในหนังสือหน้า ที่ 28 ของ หนังสือเภสัชกรยิปซี ( หน้า 28 เพราะวันเกิดของผมวันที่ 28 พ.ย.นี้ครับ ) แล้วจะส่งให้พร้อมๆๆกับของขวัญทั้งหมดโดยอีเอ็มเอสครับ  ผู้เสนอราคาสูงสุดก่อนเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นผู้ชนะการประมูลการกุศลภาพนี้ครับ

  สำหรับการประมูลในครั้งนี้ เพราะงานนี้ ไม่มีต้นทุน ไม่มีกำไร ไม่มีขาดทุนแต่....มีความสุขแอบแฝงเท่านั้นจ้า

  ขอเชิญร่วมสนุกและทำกิจกรรมการกุศลร่วมกันครับหากท่านไม่ประสงค์ร่วมประมูล หรือยังไม่พร้อมที่จะร่วมประมูลนี้

  กรุณาแสดงความคิดเห็นอย่างเดียว
  กรุณาอย่าเขียนจำนวนเงินนะครับ


  ขอขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียนและเขียนคอมเม้นต์ครับ

  โช๊ะ.... เคาะกันได้เลยครับ

  เคาะราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

  ปิดประมูล เวลา 18.00 น. ของวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2009


  เรียนเชิญแปลงร่างมาเป็นนางฟ้า เป็นเทวดาร่วมเคาะป๊อกๆๆๆ กันนะครับ

  เคาะ 1 ทีได้ความสุข 1 ที
  เคาะหลายที ได้ความสุขทุกวันจ้า...อิ อิ

  ขอขอบพระคุณทุกๆๆแรงเชียร์ และขอขอบพระคุณผู้ใจบุญที่มอบของขวัญสำหรับการประมูลในครั้งนี้

  ใครจะฮั้วประมูล ไม่ผิดกติกานะจ๊ะ

  ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกๆๆท่านให้เต็มล้นด้วยความสดชื่น
  สมหวังและสันติสุขทุกๆๆวันนะครับ

  หมายเหตุ:
  การจัดส่งของ: ผู้ชนะประมูลจะต้องนำสลิปการโอนเงินนำมาโพสที่บล็อคลุงกิ๊ กรุณาขีดฆ่าข้อมูลส่วนตัวของคุณออกก่อนนำมาโพสเพื่อความปลอดภัย และแจ้งที่อยู่ให้ลุงกิ๊ทางอีเมลหรือกล่องจดหมายบล็อคเพื่อดำนเนินการจัดส่งของขวัญ
  หากท่านใดยังไม่เคยประมูล เพื่อความสบายใจและโปร่งใส กรุณาตรวจสอบกิจกรรมก่อนประมูล และชมบรรยากาศเก่าๆๆของประมูลการกุศลได้ที่นี่ http://www.oknation.net/blog/thaithai/category/auction
โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net