วันที่ อังคาร ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วอนสังคมช่วย...ชญาณ์พิมพ์...คนดีที่อาภัพ...


หากใครได้ดูรายการวีไอพีเมื่อคืนนี้  คงจะได้ทราบเรื่องราวของคุณเพ็ญ ..แม่พระผู้อาภัพ..ที่ได้พลิกชีวิตจากเดิมที่ยากจนหันไปทำธุกิจจนมีเงินนับ 30 ล้านบาท และด้วยความที่เป็นคนใจบุญจึงได้รับเลี้ยงลูกบุญธรรมที่พ่อแม่ไม่ต้องการไว้ถึง8 คน.....ด้วยความที่เป็นคนไว้ใจสามีสมบัติทุกชิ้นที่มีอยู่จึงเป็นชื่อของสามี พอคุณเพ็ญเริ่มป่วยสามีก็ไปมีเมียน้อยอีกทั้งสามีก็แอบขายสมบัติทุกชิ้นที่มีอยู่จนหมดตัว ชีวิตตกต่ำสุดคือมีเงินเหลือเพียง3บาท ทุกวันนี้บ้านที่อยู่ก็กำลังโดนขับไล่เพราะสามีได้แอบขายให้คนอื่นไป.....

 อดีตเศรษฐินีตกยาก วอนสังคมช่วย เผย ยุครุ่งเรืองรับอุปการะลูกกำพร้าที่แม่ใจแตกจะทำแท้งมาชุบเลี้ยง 8 ชีวิต สุดท้ายตัวเองล้มป่วย กิจการล่มสลาย-ครอบครัวแตกแยก สามีแอบขายบ้าน-ฟ้องหย่าขับไล่ ลูกในไส้ต้องออกโรงเรียนกลางคัน

นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงศ์ อายุ ๔๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๖๙/๑๒ หมู่๔ ต.โพธิ์ไทรงาม อ.บึงนาราง จ.พิจิตร เจ้าของกิจการร้านศิริทรัพย์ ดำเนินธุรกิจอู่ต่อรถเกี่ยวข้าว ที่ในอดีตมีหลักทรัพย์รวมเกือบ ๓๐ ล้านบาท มีรายได้ปีละ ๑๓ ล้านบาท เป็นอย่างต่ำ ด้วยความที่เคยเป็นคนที่มีฐานะยากจน พอเริ่มมีฐานะก็อยากจะแบ่งปันความสุขให้ผู้อื่น พบเห็นเด็กนักเรียนใจแตก หรือ ครอบครัวที่มีปัญหา ถูกกดขี่ทางเพศ และที่จะทำแท้งทารกที่อยู่ในครรภ์ ก็จะรับอาสาดูแลแม่เด็กให้คลอด ไม่ให้ฆ่าลูกในไส้ เพราะเป็นบาปนางชญาณ์พิมพ์ ทำดีเช่นนี้มาตั้งแต่ปี ๒๕๔๔ จนทุกวันนี้มีเด็กกำพร้าจากแม่ใจร้ายที่คลอดออกมาแล้วพิการ , ปัญญาอ่อน และ สุขภาพไม่แข็งแรงสมบรูณ์ อยู่ในความดูแลถึง ๘ คน  ปรากฏว่า ต้นปี ๒๕๕๒ ตนเองเกิดล้มป่วย ธุรกิจจึงล่มสลาย สามีไปมีเมียน้อย ขายทรัพย์สินทุกอย่างในบ้าน แถมถูกฟ้องขับไล่ ลูกในใส้ ๒ คน เรียน ม.๕ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก ตอนนี้ไม่มีค่าเทอม ยอมจะลาออกมา เพื่อมาทำงานรับจ้างช่วยแม่ดูแลน้องๆ ที่แม่เก็บมาเลี้ยง และรักเหมือนลูกร่วมสายโลหิต ปัจจุบันนี้ จากเศรษฐี ๓๐ ล้าน กลายเป็นแม่พระ ที่ตกระกำลำบากทุกข์ยาก จึงวอนสังคมเมตตาช่วยเหลือด้วย ท่านใดที่ใจบุญ สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารชื่อ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงศ์ ธ.กรุงไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาโพทะเล หมายเลขบัญชี ๖๒๕ -๑ -๓๐๗๑๐ -๒ หรือสามารถโทรติดต่อช่วยเหลือที่ โทร ๐๘๑-๘๘๖-๕๑๖๑ (ไอเอ็นเอ็นออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๒๙ ต.ค. ๒๕๕๒ )

ท่านใดที่ใจบุญสามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารชื่อ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงศ์ ธ.กรุงไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาโพทะเล หมายเลขบัญชี 625 -1 -30710 -2 หรือสามารถโทรติดต่อช่วยเหลือที่ โทร 081-8865161

http://www.innnews.co.th/local.php?nid=196492

โดย นกน้อยแห่งโพหัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net