วันที่ พุธ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เสื้อแดงนัดชุมนุมวันรัฐธรรมนูญ ลั่น! ไม่ถอยแม้มี พ.ร.บ.ความมั่นคง


เสื้อแดงนัดชุมนุมวันรัฐธรรมนูญ ลั่น! ไม่ถอยแม้มี พ.ร.บ.ความมั่นคง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์2 ธันวาคม 2552 15:09 น.
       แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน นำโดยนายวีระ มุสิกพงศ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ร่วมแถลงข่าวจัดการชุมนุม วันที่ 10 ธันวาคม เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยจะมีการเสวนาปัญหาการเมืองและปัญหาการบังคับใช้รัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2550 ซึ่งจะเชิญนักวิชาการ อาทิ นายอุดม มั่งมีดี อดีตผู้พิพากษาหัวคณะศาลฎีกา นายคณิน บุญสุวรรณ อดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ ร่วมเสวนาด้วย
        การชุมนุมครั้งนี้จะเป็นการชุมนุมที่สงบ ปราศจากอาวุธ และจะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. พร้อมกันนี้ยืนยันไม่เคลื่อนการชุมนุมไปสถานที่ใด ซึ่งหากรัฐบาลจะประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เพื่อควบคุมการชุมนุมนั้น เป็นเรื่องที่รัฐบาลจะพิจารณา แต่อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนเสื้อแดงจะไม่รับผิดชอบหากมีการสร้างสถานการณ์ในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะได้ประกาศไว้ชัดเจนแล้ว
        ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิ เปิดเผยด้วยว่า จะนัดแกนนำคนเสื้อแดงทั่วประเทศมาหารือในวันที่ 9 ธันวาคม เพื่อกำหนดวันชุมนุมใหญ่อีกครั้งด้วย

..................................................................................................

อ่านข่าวนี้แล้วมีความรู้สึกเลยว่าคนพวกนี้จัญไรจริงๆ  เขาก็ประกาศอยู่ทุกวันว่าจะจัดงานเฉลิมพระเกียรติในหลวงตั้งแต่วันที่  2-13 ธันวาคม  เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง  แต่คนพวกนี้ก็นัดชุมนุมในช่วงเวลาดังกล่าวอีก  เหมือนจงใจจะจัดให้ชนงานเทิดพระเกียรติให้ได้จากวันที่ 28 พ.ย.ก็คว่ำไปทีเพราะประชาชนส่วนใหญ่เขาท้วงติงว่าใกล้วันพ่อมากเกินไป  นี่ยังไม่ทันหมดวันที่เขาจัดงานเทิดพระเกียรติมันก็เหิมเกริมจัดงานชนซะงั้น  พวกนี้มันช่างน่าจับไปกุดหัวให้หมดจริงๆ

โดย ข้าใต้ฝ่าพระบาท

 

กลับไปที่ www.oknation.net