วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ท.อ.ฮากลิ้ง! “นพเหล่” เล่นมุกกองทัพขับ F-16 ไล่ “แม้ว” ทัวร์ยุโรป ปัดประสาน ตปท.บินประกบ


ท.อ.ฮากลิ้ง! “นพเหล่” เล่นมุกกองทัพขับ F-16 ไล่ “แม้ว” ทัวร์ยุโรป ปัดประสาน ตปท.บินประกบ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์3 ธันวาคม 2552 10:01 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

รองโฆษก ท.อ.สุดฮา! “นพเหล่” เล่นมุกกองทัพใช้ F-16 บินไล่ “แม้ว” ทัวร์ยุโรป ชี้ทำไม่ได้เพราะอยู่คนละเส้นทาง ปัดประสานต่างประเทศไล่บินประกบ
       
       วันนี้ (3 ธ.ค.) น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ เชื่อว่าการที่นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาอ้างว่า สาเหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่แจ้งกำหนดการเดินทางไปยุโรป เพราะกลัวกองทัพอากาศไทยจะนำเครื่องบิน F16 ขึ้นไปบินประกบนั้น น่าจะเป็นการพูดเล่นมากกว่า เพราะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้บินผ่านน่านฟ้าไทย และเป็นคนละเส้นทางการบิน ซึ่งการใช้เครื่องบิน F-16 ขึ้นไปบินประกบนั้น จะทำได้เฉพาะภายในราชอาณาจักรไทยเท่านั้น โดยจะดำเนินการกับเครื่องบินต้องห้าม หรือเป็นเครื่องบินที่ไม่อนุญาตให้บินผ่านราชอาณาจักรไทย รวมทั้งกองทัพอากาศก็ไม่ได้มีการประสานไปทางยุโรปให้นำเครื่องบินขึ้นไปบินประกบแต่อย่างใด
       
       รองโฆษกกองทัพอากาศยืนยันด้วยว่า กองทัพไม่ได้มองว่าเป็น พ.ต.ท.ทักษิณ หรือเป็นใคร แต่มองที่ตัวเครื่อง ซึ่งหากมีการแจ้งเข้ามาว่ามีเครื่องบินต้องห้ามบินเข้ามาในน่านฟ้าไทย กองทัพอากาศก็ต้องดำเนินการโดยไม่สนใจว่าใครจะอยู่บนเครื่อง

โดย ข้าใต้ฝ่าพระบาท

 

กลับไปที่ www.oknation.net