วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“เสธ.แดง” ไม่จบ! ย้ำมีทหารพรานร่วมทัพแดง พูดแปร่งๆ ระวังซ้ำรอยบึ้ม พธม.


“เสธ.แดง” ไม่จบ! ย้ำมีทหารพรานร่วมทัพแดง พูดแปร่งๆ ระวังซ้ำรอยบึ้ม พธม.
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์3 ธันวาคม 2552 10:15 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก

“เสธ.แดง” ไม่จบ! ย้ำมีอดีตทหารพรานแฝงร่วมกองทัพม็อบแดง ยันมีข้อมูล พูดแปร่งๆ ระวังซ้ำรอยบึ้ม M-79 หลังเวทีพันธมิตรฯ
       
       วันนี้ (3 ธ.ค.) พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ชี้แจงกรณีมีข่าวว่าทหารพรานเตรียมออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดง ที่ประกาศชุมนุมเคลื่อนไหววันที่ 10 ธันวาคมนี้ว่า ขอยืนยันว่าแม้โฆษกกระทรวงกลาโหมจะออกมาระบุว่าหน่วยทหารพรานนั้นยุบไปแล้ว แต่ทหารพรานก็ยังอยู่ และกระจายในพื้นที่ภาคเหนือและอีสาน ซึ่งกลุ่มดังกล่าวจะแต่งกายชุดทหารพรานเข้าร่วมชุมนุม และที่ผ่านมาก็พบว่าทหารพรานเหล่านี้ผันตัวมาเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยให้กับ 3 แกนนำเสื้อแดง และทหารพรานดังกล่าวก็ไม่ได้ขึ้นตรงกับหน่วยใด เนื่องจากถูกยุบไปแล้ว แต่ทุกนายยังมีชีวิตอยู่ บางรายก็ประกอบอาชีพทำไร่ทำนา รับจ้างขับรถแท็กซี่ ซึ่งกลุ่มทหารพรานนั้นเคยออกรบมาก่อน และในครั้งนี้ก็มาในรูปแบบกองทัพแดง แต่แต่งดำ ซึ่งการที่ตนเองออกมาเตือน เพราะมีข้อมูลมา ไม่ใช่การพูดเพียงลมปาก และเมื่อเตือนแล้วแต่ไม่สนใจหรือป้องกัน และจะเกิดเหตุซ้ำเหมือนตอนที่ระเบิด M-79 ใส่หลังเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยอีกครั้ง
       
       อย่างไรก็ตาม พล.ต.ขัตติยะ ยังกล่าวถึงการแก้ปัญหาความขัดแย้งนี้ว่า การหันหน้าเข้าหากันตามแนวคิดของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และนายเสนาะ เทียนทอง ที่ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับประเทศแล้วเจรจากัน เริ่มใหม่ทุกประการ ก็จะทำให้ดีขึ้น
................................................................

เฮ้อ! นี่หรือผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพไทย  สงสัยจะทรงคุณวุฒิด้านความถ่อย เถื่อน ซะล่ะมากกว่า  กองทัพเลี้ยงไว้ให้เปลืองเงินภาษีประชาชนทำไมไม่ทราบ  มีผู้ทรงคุณวุฒิแบบนี้ทหารไทยถึงได้อ่อนแอสู้ใครเขาไม่ได้ในทุกวันนี้  ก็ครูฝึกมันเป็นคนแบบนี้  แล้วลูกศิษฐ์จะออกมาดีได้อย่างไร

โดย ข้าใต้ฝ่าพระบาท

 

กลับไปที่ www.oknation.net