วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สังเวชผู้นำกองทัพไทย !!


สังเวชผู้นำกองทัพ !!
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์4 ธันวาคม 2552 00:45 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
"เสธ.แดง"ยืนยิ้มถ่ายรูปกับ ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี และ ฮุนเซน นายกฯ กัมพูชา เมื่อวันที่ 13 พ.ย. โดยที่เจ้าตัวอ้างหน้าตาเฉยว่า ในภาพนี้เป้นแค่คนนั้นเหมือน โดยที่กองทัพบก หน่วยงานต้นสังกัดไม่ดำเนินการอะไร ทั้งที่เสธ.แดงเดินทางออกนอกประเทศโดยไม่ขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชาและไม่ผ่าน ตม.

เกาะกระแส
       โดย...ก้อนกรวด
       
       00 ในฐานะคนไทยที่เสียภาษีให้รัฐเต็มเม็ดเต็มหน่วย อดรู้สึกหดหู่ใจบอกไม่ถูกกับการออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองแต่ละครั้งของนายทหารคนหนึ่งที่ถูกเรียกขานว่า “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล และส่วนใหญ่ก็มักมีการวิพากษ์วิจารณ์ดะไปหมด ทำตัวเป็นผู้รู้สารพัด บริภาษไปถึงแม้กระทั่งผู้บังคับบัญชาของตัวเอง ไล่ไปจนถึงนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวกันหลายครั้ง กลับไปชื่นชมยกย่องนักธุรกิจการเมืองที่ถูกดำเนินคดีข้อหาทุจริต และกำลังเป็นนักโทษหนีคุกตะรางอย่าง ทักษิณ ชินวัตร หรือ “ตักขี้” หน้าตาเฉย
       
       00 ล่าสุดออกมาให้ข่าวเรื่องทหารพรานจะเข้าร่วมชุมนุมกับ“ม็อบเสื้อแดง” ซ้ำอีก พร้อมเตือนว่าจะเกิดเหตุรุนแรง พูดราวกับว่าไปร่วมวางแผนกับเข้าด้วย ความไม่เหมาะของนายทหารคนนี้มีมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องสาธยายกันมาก เพราะก่อนหน้านี้ยังเคยดอดไปจับมือยิ้มเผล่กับ “ฮุนเซน-ตักขี้” กันถึงกัมพูชามาแล้ว แต่คนประเภทนี้กลับแก้ตัวว่า คนที่อยู่ในรูปนั่นมัน “หน้าเหมือน” ต่างหาก เอากะพ่อซี
       
       00 ที่น่าสลดหดหูใจมากไปกว่านั้นก็คือ ไม่ว่านายทหารที่บางครั้งทำตัวไม่ต่างกับกุ๊ย จะก้าวร้าวอย่างไร หรือออกอาการในทำนองบ๊องๆ บวมๆ ไม่สมกับนายทหารสวมเครื่องแบบครองยศนายพลอันทรงเกียรติ แต่หน่วยต้นสังกัดกลับไม่สามารถหาทางเอาผิดอะไรได้ โดยอ้างว่าไม่มีระเบียบกฎหมายใช้บังคับกับนายทหารคนนี้ได้อ้างว่าเป็นนายพล มันก็พิลึกดี ต่อไปก็ต้องรอให้คนๆ นี้เที่ยววิจารณ์คนโน้นคนนี้ได้อย่างเสรี แต่อีกมุมหนึ่งมันก็อาจสะท้อนให้เห็นถึงการบริหารภายในกองทัพบกยุคของ “เสี่ยป๊อก” พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา ได้ดีไม่น้อย ฮ่วย !!
       
       00 ในที่สุดพวก “แก๊งแดงหัวขวด” ของ ทักษิณ ก็กระชากอารมณ์ให้สะดุดกึกแบบกระทันหัน หลังจากกำลังเคลิ้บเคลิ้มไปกับเทศกาลแห่งความสุขในวัน“มหามงคล” ของ “พ่อหลวง” ตลอดทั้งเดือนธันวาคม เพราะคนจำพวกนี้ดัน “ลองของ” จัดชุมนุมกวนประสาทในวันที่ 10 ธ.ค. โหนวันรัฐธรรมนูญหน้าตาเฉย อ้างตัวเป็นนักประชาธิปไตย ทั้งที่ไม่ดูสารรูปแต่ละคน ยกตัวอย่างให้เห็นกำพืดกันซักหน่อย อย่าง “วีระ มุสิกพงศ์” ที่เคยร่วมกับ พล.อ.ฉลาด หิรัญศิริ ก่อกบฎ ล้มล้างรัฐธรรมนูญ เมื่อ 26 มีนาคม 2520 เขาละนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย-พิทักษ์รัฐธรรมนูญตัวจริงไม่มีใครเปรียบปาน ทุด !!
       
       00 ก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าในวันดังกล่าวจะมีพวกเสื้อแดงที่ไม่รู้กาลเทศะออกมากันสักกี่คน แม้จะบอกว่าเป็นการชุมนุมกันในวงจำกัด ตั้งแต่กลางวันยันเที่ยงคืน อ้างความสงบ แต่หากเกิดอะไรขึ้นไม่ขอรับผิดชอบโบ้ยให้ “แดงเทียม” ลูกเดียว แต่อีกมุมหนึ่งอย่างที่โบราณเขาว่า การจะดูใครให้เห็นธาตุแท้ ก็ต้องดูกันนานๆ อย่าดูฉาบฉวย แล้วด่วนสรุป
       
       00 ขอแจ้งข่าวสำหรับผู้ที่ต้องการหนังสือ “ขบวนการล้มเจ้า” ที่จัดพิมพ์โดย “เอเอสทีวีผู้จัดการ” หลังจากวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 27 พ.ย. แต่ด้วยกระแสสังคมที่อยากเห็นโฉมหน้าหลังหน้ากากที่ถูกปิดบังมานานมากเกินคาด ทำให้ “เกลี้ยงแผง” ภายในเวลาเพียงแค่ 2-3 วัน จนต้องเร่งจัดพิมพ์กันด่วนจี๋ ดังนั้นใครที่อยากเป็นเจ้าของ อยากรู้ทันคนพวกนี้ ก็อดใจรออีกนิดแล้วกัน !!

โดย ข้าใต้ฝ่าพระบาท

 

กลับไปที่ www.oknation.net