วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความสุขคนไทยสิ้นสุดพุธนี้


        วามสุขของคนไทยภายใต้แสงสีตระการตา ในวาระเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาที่กำลังจะสิ้นสุดในวันนี้ (๗) ได้รับการขยายเวลาออกไปอีกจนถึงวันพุธที่ ๙ ธันวาคมนี้ ก่อนที่กลุ่มคนเสื้อแดงจะนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ ๑๐ ธันวาคมนี้ วันนี้คนไทย ยังมีความสุขภายใต้บรรยากาศ "ความสุขของคนไทยภายใต้แสงพระบารมี" หากแต่ในวันพรุ่งนี้ บรรยากาศเช่นนี้จะเลือนหายไป ด้วยคนเสื่้อแดงที่ไม่ใส่ใจกาละเทศะ ความบังควร นอกจากการเชิดชู และสร้างสถานการณ์เพื่อให้ทักษิณ ชินวัตร กลับมา

        นายกรณ์ จาติกวณิช เปิดเผยว่า จะมีการเพิ่มเติมการแสดงบางชุด รวมไปถึงการย้ายเวทีการแสดงบางส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร ส่วนจะมีการขยายเวลาการจัดงานออกไปจนถึงวันที่ ๑๓ ธันวาคม ตามที่รัฐบาลมีความตั้งใจหรือไม่ คณะกรรมการจัดงานจะต้องมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งหากแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงประกาศเลื่อนการชุมนุมก็จะถือเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย

         นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง แถลงยืนยัน ว่า จะเดินหน้าชุมนุมในวันที่ ๑๐ ธันวาคม เนื่องจากวาระการชุมนุม เป็นกรณีการร่วมกันถวายพระพร และการระลึกถึงรัฐธรรมนูญที่เป็นธรรม พร้อมให้คำมั่นว่า การชุมนุมจะเป็นไปด้วยความสงบ เนื่องจากไม่มีวาระของการต่อต้านรัฐบาล 

          ถ้อยคำของแกนนำคนเสื้อแดง จะวางใจและเชื่อได้ ก็ต่อเมื่อไม่มีคนเสื้อแดงบนท้องถนน ถ้อยคำจะเชื่อได้ มีเพียงคนเสื้อแดงจะต้องสำนึก ตระหนักว่า นี่เป็นวันของคนเสื้อสีชมพู และถอยออกไปจากปริมณฑลแห่งความจงรักภักดีของคนไทย ที่ร่วมใจกันปฏิบัติบูชาเพื่อความสุขของในหลวงเท่านั้น

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net