วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หมู่บ้านประมงปากนาย


                                                          ปากนาย

รแพร้านอาหารปากนาย

    

วิวสวยๆของปากนาย

                    

วิวสวยๆของมุมหนึ่งในปากนาย

  

              หมู่บ้านประมงปากนายนั้น เป็นหมู่บ้านชาวประมงซึ่งอยู่เหนือเขื่อนสิริกิต์ ปากนายนั้นมีทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีป่าไม้เขียวขจีโอบล้อมทิวเขา  หากกล่าวบรรยากาศแล้วนั้นในช่วงฤดูหนาวจะเป็นช่วงบรรยากาศที่ดีที่สุด จึงอยากให้มาสัมผัสกันดู นอกจากปากนายมีทิวทัศน์ที่สวยงามแล้วนั้น อาหารก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวหลายคนติดใจกับรสชาติเมนูปลาในร้านอาหารเรือนแพ ปากนายมีเรือนแพร้านอาหารอยู่หลายหลัง แต่ละร้านจะมีรสมือการทำอาหารที่อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียวละค่ะ ส่วนใครที่หลงใหลและติดใจกับบรรยากาศของปากนาย สนใจอยากจะพักค้างคืนที่นั้นแล้วละก็สามารถติดต่อที่จะพักห้องพักหรือเหมาเรือนแพออกไปกลางน้ำนอนพักสักคืนนะค่ะรับรองว่าสุดยอดค่ะ ไม่เพียงแต่จะสามารถพักค้างคืนได้เท่านั้นนะค่ะ ปากนายนั้นเป็นเขตติดต่อกับจังหวัดอุตรดิตถ์ค่ะ ปากนายยังมีบริการเรือข้ามฝากด้วยนะค่ะ ซึ่งดิฉันก็เดินทางนั้นเป็ฯประจำอยู่เสมอๆค่ะเวลาที่กลับบ้าน เพราะบ้านของดิฉันไม้ไกลจากปากนายเลยค่ะ ส่วนค่าเรือข้ามฝากนั้น เขาคิดค่ารถยนต์คันละ250บาท และรถมอเตอร์ไซต์คันละ 70 บาทเองค่ะ <<ไม่นับจำนวนคนนะค่ะ คิดแค่ค่ารถเองค่ะ>>
             ตอนนี้ปากนายยังดูเหมือนไม่สวยสมบูรณ์เท่าที่ควรจะเป็นเท่าไหร่นะค่ะ แต่ดิฉันคิดว่าหากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวปากนายจำนวนมากขึ้น ปากนายก็อาจจะมีการพัฒนาหลายๆอย่างทำให้สวยงามมากขึ้นกว่านี้
             ........ที่ดิฉันเขียนบล็อคนี้ขึ้นมานั้นก็เพื่ออยากจะให้นักท่องเที่ยวหรือใครก็ตามที่สนใจอยากจะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ให้สวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์ คือดิฉันไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนนะค่ะ แล้วดิฉันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งนะค่ะที่อยากจะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์จริงๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำได้อย่างไร พอจะช่วยได้ด้วยวิธีไหนก็จะช่วยเท่าที่กำลังจะทำได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนเพราะเป็นการยากมากเหมือนกันที่คนๆหนึ่งจะทำอะไรได้โดยเริ่มจากศูนย์แล้วให้เป็นร้อย จึงอยากจะฝากให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจนะค่ะ ช่วยทำให้ปากนายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบด้วยนะค่ะ

>>ปล.ส่วนภาพไว้ปีใหม่จะกลับไปเก็บมาฝากกันนะค่ะ<<

โดย Yammee

 

กลับไปที่ www.oknation.net