วันที่ อังคาร ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"คุณคำรบ" ผมให้กำลังใจคุณครับ และขอบคุณที่...


ให้กำลังใจ

วันนี้ มีข่าวในหน้าสือพิมพ์ว่า เพื่อนคุณคำรบที่กระทรวง บอกว่าคุณคำรบ เครียดเรื่องที่คุณศิวรักษ์ถูกจับ แถมฝ่ายคุณศิวรักษ์ และแม่ ก็มาตั้งคำถามผ่านสื่อ ให้คุณรับผิดชอบ ในหลายวาระด้วยกัน

ถ้าคุณคำรบ หรือใครที่รู้จักคุณคำรบได้อ่านบทความ นี้ ผมอยากให้ทราบว่า ผมให้กำลังใจคุณคำรบ ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับ อย่าหวั่นไหวกับคนพาลใด ๆ เลยครับ ตราบใดที่คุณทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติอยู่ ผมเชื่อว่าพระสยามเทวาธิราชจะคุ้มครองปกป้องคุณ และหากถึงกาลวาระที่ต้องเสียสละ ก็เชื่อมั่นว่าความเสียสละของคุณจะได้รับความสำนึกจากชาวไทยครับ

หลายคนมองว่า คุณคำรบ ได้เอกสิทธิ์ทางการฑูต เลยไม่ต้องติดคุกเหมือนคุณศิวรักษ์ ผมไม่คิดอย่างนั้นครับ โดยเฉพาะในกัมพูชา ที่ ฮุนเซน มีอำนาจครอบงำทุกอย่าง ไม่สนใจธรรมเนียมทางการฑูต สถานฑูตที่ถือว่าเป็นดินแดนไทยก็ถูกเผามาแล้ว นั่นเปรียบเสมือนส่งทหารบุกประเทศไทยทีเดียว มันมีวิธีอีกเยอะเลยครับ ที่จะทำอะไรคุณคำรบได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ การลักพาตัว ฯลฯ

แต่ที่คุณคำรบ ถูกส่งกลับก็เพราะเป็นแค่ตาเดินบนหมากของเค้าเท่านั้น

สำหรับคนที่มองว่าอาชีพนักการฑูตนั้นมีเกียรติ ไม่เสี่ยง ขอเรียนเลยนะครับว่า นักการฑูตก็คือทหารที่มีอาวุธแค่ปากกับกระดาษ กล้าหาญไม่ต่างกับพลร่มที่ต้องโดดไปหลังแนวรบของข้าศึก โดยมีแค่ปากกับกระดาษเท่านั้นนะขอบคุณ

ที่ ทำให้ชาวโลกเห็นหลักฐานชัดเจนว่า กัมพูชา เป็นเผด็จการซ่อนรูป โดยมีฮุนเซน ครองอำนาจเด็ดขาด ทั้งการบริหาร และตุลาการ
ที่ ทำให้ชาวโลกเห็นหลักฐานชัดเจนว่า กัมพูชา มีนายกฯ ที่ไร้มารยาท ไร้จุดยืน เป็นนักแสดงอ่อนหัด
ที่ ทำให้ชาวไทยเห็นหลักฐานชัดเจนว่า พรรคเพื่อไทย ทักษิณ เสื้อแดง และฮุนเซน เป็นพวกเดียวกัน โดยฮุนเซนไม่ได้หวังดีกับไทยเลย
ที่ ทำให้ชาวไทยเห็นหลักฐานชัดเจนว่า "ทฤษฎีสมคบคิด ที่ทำร้ายบ้านเมืองเรานั้น มีจริง" และเป็นภัยต่อประเทศชาติ

ขอบคุณจริง ๆ ครับ

โดย เอกนาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net