วันที่ พุธ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตะรุเตา ๒๕๕๒ - พักคืนสองที่นี่


ตะรุเตา ๒๕๕๒ - พักคืนสองที่นี่นี่เป็นการไปเที่ยวทะเลในรอบหลายปี หลังจากหนีไปเที่ยวป่า เที่ยวเขามานาน.. จำได้ว่าสมัยเด็กๆกับสมัยเรียนชอบเที่ยวทะเลกันนักหนา พอโตๆมาได้ไปเที่ยวเขากับเขาบ้างก็ติดใจ เที่ยวแต่ป่าเขา.. ครั้งนี้มีโอกาสได้นัดกับเพื่อนๆไปล่องใต้สักที เลยเลือกไปตะรุเตา หลีเป๊ะ อาจจะว่าเชยแต่ตัวเราไม่เคยไปหลีเป๊ะที่ใครๆก็ว่างามนักงามหนา :) จะว่าไปไม่เคยได้ไปเหยียบทางใต้มานานทั้งที่ครอบครัวแม่เป็นคนใต้ (หาดใหญ่) อีกตะหาก โดนที่บ้านว่าเป็นประจำว่าพูดใต้ก็ไม่ได้ แถมจีนก็ไม่ได้อีก เฮ้อ เสียชาติเกิดนะเนี่ย

ตอนไปตะรุเตามีแต่คนขู่เรื่องผีผี เพราะที่นี่เป็นแดนขังนักโทษเก่าแล้วก็มีคนตายที่นี่เยอะ อ้าวๆ จะให้ไปเที่ยวแล้วยังจะมาขู่กันอีกแน่ะ ก็ไม่ได้กลัวมากแต่ก็เกรงๆหน่อยๆ ฮ่า ฮ่า ... ช่วงที่ไปนั้นฟ้าฝนเป็นใจ และเป็นช่วงที่เพิ่งเปิดฤดูให้เที่ยวเพียงไม่กี่สัปดาห์ แถมน้ำเพิ่งท่วมหาดใหญ่แต่ก็เป็นเพียงรอบนอก

ครั้งนี้ไม่ขี้เกียจ เอากล้องตัวใหญ่ไป ;-) หลังจากที่ชอบพกกล้องเล็กเวลาไปเที่ยวเพราะติดเบาสบาย แต่พอเจอพวกพี่ๆ อายุอานามมากพอประมาณหิ้วกล้องและอุปกรณ์มากมาย ทำให้ละอายแก่ใจที่ขี้เกียจถึงเพียงนั้น แต่ไงก็ยังไม่ยอมพกขาตั้งกล้องมาด้วยอยู่ดี :)

โช๊ะ.. ขอตัดบท ไปดูรูปดีกว่า ฮ่า ฮ่า

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา

 

เจ้าหน้าอุทยาน ใจดี ยิ้มง่าย แถมรู้คิวกล้องอีกแน่ะ :)


นั่งรถที่อุทยานเข้าไปชมวิวอีกด้าน


ป่ายังอุดม
 
ถึงแล้ว.. อ่าวตะโละวาว


เรากำลังจะเดินป่า.. มุ่งสู่เส้นทางศึกษาประวัติศาสตร์ตะโละวาว เข้าไปด้านในดูบริเวณคุกเก่า
มาทะเลแต่ได้เดินป่า สนุกดีนะเจอสัตว์แปลกๆ (อาจจะแปลกสำหรับคนอย่างเรา) แล้วก็เจอพญากระรอกด้วยตัวใหญ่เชียว (ถ่ายไม่ทันมันไวมากบวกพุ่มไม้เยอะ) เจ้าหน้าที่บอกว่านานๆจะเจอที :) ถือว่าโชคดีได้ไหมเนี่ยพวกเรา

หลังเดินป่าได้เหงื่อและเหนื่อยมาหอบใหญ่ก็ออกมาชมวิวด้านนอกอีกรอบ 

วิวริมหาดที่อุทยานฯตะรุเตา

 
ชอบรูปนี้เป็นพิเศษ... คงเพราะแสงกระมัง

 
เจอนกเงือกด้วยที่ริมหาดหลายตัวเลย แต่ถ่ายชัดมาแค่ตัวเดียว :) ตัวเล็ก ไม่รู้พันธุ์อะไร 
เจอนกเงือกอีกตัวที่หน้าบ้านพัก :)

 
ลิงที่นี่จะลงมาหาอาหารตามบ้านและถังขยะบ่อยๆ เก็บของต้องระวังนิดนึง ถ้าเผลอวางไว้หน้าบ้านล่ะก็โดนรื้อหมดโดยเฉพาะของกินไฟแช็คตราสามแม่ครัว... กันหาย :) น่ารักดี เขาเอามาหล่อปูนติดกระป๋องเลย

งามจนติดตาตรึงใจ.. ว่าแล้วก็อยากจะไปใหม่อีกครั้ง

ปล. ปกติถ่ายรูปมาแล้วจะมีการปรับแต่งแก้สีบ้าง แต่กับรูปถ่ายทริปนี้ไม่ได้ปรับสีเลย เว้นแต่ปรับให้เส้นฟ้ามันตรงเท่านั้น

^____^ เดี๋ยวไปต่อกันที่ฝั่งอาดัง ^____^

โดย BigHead

 

กลับไปที่ www.oknation.net