วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชิวสบายสบายเดินถนนที่เกาะรัตนโกสินธ์...เที่ยวแบบประหยัดใช้เงินไม่ถึงร้อยวันนี้ผมไม่มีเงิน ผมต้องนั่งรถเมล์ตะลอนไปหลายแห่งเพื่อติดต่องาน อนาถใจตัวเองจังเลย ต้องโหนรถเมล์และล่องแม่น้ำเจ้าพระยากันหลายทอด แล้วก็เดินอีกหลายกิโลเพื่อติดต่องานบางอย่างที่ต้องรับผิดชอบ

ต้องขอขอบพระคุณที่วันนี้ผมไม่ค่อยมีเงิน ผมเลยมีโอกาสได้เดิน ได้เห็นอะไรมากมายระหว่างการทำงานของผม

เลยลองใช้กล้องปัญญาอ่อนของผม บันทึกภาพเล่นๆๆๆ แก้เซ็งครับ ถ่ายไปเืรื่อยๆๆ เดินไปถ่ายไป จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องเรื่องเหนื่อยและมันช่วยทำให้หายเครียดได้เยอะเลยครับเวลาท้อแท้

ลองเดากันดูนะครับว่า ภาพเหล่านี้ผมถ่ายมาจากที่ไหนบ้าง


ถ่ายเล่นๆๆ ไม่รู้จะเขียนอะไรดีครับ ดูภาพแล้วบรรยายกันเอาเองนะครับ


ศิลปะไทยโบราณ ที่สีสดใสมากๆๆเลยครับตระหง่านหรูหราเอามากๆๆเลยครับเรียงร้อยบนกำแพงโค้งขอบฟ้าที่มียอดสวยแบบนี้ ก็ที่นี่เมืองไทยมีที่เดียวครับอุโบสถและเจดีย์ตระหง่าน หรูหรามากๆๆนะครับ ศิลปะและสถาปัตยกรรมชั้นสูงของไทยสถูปรูปทรงสวยมากๆๆครับแจกันระเบียงของวัดสีสันน่ารักมากครับ
ทอดสายตายาว
ตึกนี้ไงที่เค้าชอบถ่ายโฆษณาไง กระทรวงกลาโหมแอ่น แอนนนนนนนนนนนนนน เรือมาแล้วเฟอรี่ไทย สวยไม่แพ้ต่างชาติเจดีย์จีนเจดีย์เอกชนซานตาครูสเชิ้ดสุดยอดพระเจดีย์ 67 เมตร ตระหง่านสวยงามของไทย
แหะ แหะ มาถึงของผม สุดยอด ที่ไม่มีราคาค่างวดอะไรเลย


ลองชมภาพแล้วลองเดาดูนะครับว่า ภาพเหล่านี้ผมยืนถ่ายภาพเหล่านี้จากที่ไหนบ้างเอ่ย
สถานที่ที่ผมไปแต่ละแห่ง ชาวต่างชาติต้องจ่ายเงินซื้อตั๊วเครืองบินมาเที่ยวมาชมกันทั้งนั้นเลยนะครับ คนหนึ่งน่าจะหลายหมื่นบาทเชียวนะ แต่ผมมีสิทธิพิเศษ ไม่ต้องซื้อตัี่วเครื่องบิน ไม่ต้องจ่ายเงินเยอะเหมือนพวกเค้าก็เที่ยวได้ในระดับความสุขเดียวกัน ไม่รู้ว่าพวกฝรั่งเค้าอิจฉาผมหรือเปล่านะ

เที่ยวทั้งวันวันนี้ผมใช้เงินไม่ถึง 100 บาท ทั้งเหนื่อย ทั้งร้อน แต่ก็สนุกดีจังเลยครับ
ไม่มีเงินมาก ก็มีความสุขได้จริงมะครับ


โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net