วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สายการบิน "พีบีแอร์" ประกาศปิดกิจการ (สายการบินในเครือสิงห+ลีโอ)


"พีบีแอร์" ประกาศปิดกิจการ 21 ธ.ค.นี้ พนักงาน 188 ชีวิตลอยเคว้ง

"พีบีแอร์" ประกาศปิดกิจการ 21 ธ.ค.นี้ ขณะที่พนักงาน 188 ราย นัดรวมตัวเพื่อทวงถามเงินชดเชย หลังบริษัทปิดกิจการ ด้านผู้บริหารฯ พร้อมจ่ายเงิน 75% ของค่าจ้าง
       
       นายทรงศักดิ์ ภักตะไชย ผู้ชำระบัญชี บริษัท พีบี แอร์ จำกัด เปิดเผยว่า สายการบินพีบีแอร์ เตรียมประกาศปิดกิจการในสัปดาห์หน้า โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2552 เป็นต้นไป โดยให้เหตุผลว่า สายการบินประสบปัญหาอย่างหนักจากวิกฤตเศรษฐกิจ และไม่มีเครื่องบินโดยสารเพื่อใช้ในการบิน
       
       นอกจากนี้ การเช่าเครื่องบินโดยสารเพื่อมาใช้ในกิจการการบินไม่สามารถกระทำได้ เพราะบริษัทขาดทุนต่อเนื่อง ทั้งยังไม่สามารถแข่งขันกับรายใหญ่ได้ ทำให้ต้องประกาศปิดกิจการดังกล่าว
       
       ทั้งนี้ พีบีแอร์จะมีการจ่ายเงินชดเชยให้กับพนักงานที่มีอยู่จำนวน 188 คน ตามที่กฎหมายกำหนด โดยจะมีความชัดเจนภายใน 7 วัน หลังจากปิดกิจการแล้ว สำหรับบริษัท พี บี แอร์ เปิดดำเนินกิจการเกี่ยวกับสายการบินเพื่อการพาณิชย์ตั้งแต่ปี 2533 โดยเน้นเที่ยวบินภายในประเทศเป็นหลัก


       
       ขณะที่วานนี้ (18 ธันวาคม 2552) พนักงานสายการบินพี บี แอร์ ได้รวมตัวทวงถามความชัดเจนเรื่องเงินชดเชย หลังผู้บริหารสายการบินพี บี แอร์ประกาศปิดกิจการอย่างเป็นทางการ และนัดหมายให้พนักงานทั้งหมดมารับเงินเดือนและค่าล่วงเวลาที่ยังคงค้างบางส่วนจากบริษัท แต่กลับยังไม่ชัดเจนในเรื่องเงินค้าชดเชยจากการเลิกจ้างตามกฎหมายแรงงาน พนักงานจึงรวมตัวกันบริเวณสำนักงานพี บี แอร์ หัวตะเข้ เพื่อทวงถามความชัดเจนในเรื่องนี้อีกครั้ง
       
       ทั้งนี้ ผู้บริหารได้ส่งตัวแทนลงมาชี้แจงโดยระบุว่า สาเหตุที่ต้องปิดกิจการมาจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้ต้องหยุดกิจการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 1-30 ธันวาคม 2552 ซึ่งระหว่างนี้ สายการบินจะจ่ายเงินให้พนักงานร้อยละ 75 ของค่าจ้าง และในวันที่ 4 มกราคม 2553 ให้มารายงานตัวกับบริษัท ส่วนจะเลิกกิจการอย่างถาวรในวันที่ 21 ธันวาคม 2552 นี้หรือไม่ ยังไม่ได้ตัดสินใจและอยู่ระหว่างการหารือเพื่อสรุปhttp://www.manager.co.th/StockMarket/ViewNews.aspx?NewsID=9520000155147

-------

น่าจะลำบากมาขึ้นสำรับคนที่ขอบแถบ สกลนคร นครพนม บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด ลำปาง น่าน แม่สอด ชุมพร.....

อย่างถ้าจะนั่งรถ VIP 999 ไปนครพนม ก็ออกจากหมอชิต 1 ทุ่ม ไปถึง บขอส. นครพนมก็ราว ๆ ๆ 7-8 โมงเช้าโน่นแหนะ

-------

โดย virayuthniyomchat

 

กลับไปที่ www.oknation.net