วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังไซ-ไฟต้นทุนถูกจาก youtube ถึง Hollywood


เฟ

เด อัลบาเรซ โปรดิวเซอร์หนังชาวอุรุกวัยที่ไม่มีใครรู้จักในระดับโกลบอล สร้างปรากฏการณ์ “เทพนิยาย” ที่น่าจะเป็นจริงได้เฉพาะในหนัง มาเป็นเรื่องจริงในโลกแห่งความเป็นจริงได้แล้ว หลังจากที่เขาผลิตหนังสั้นแนวไซ-ไฟ ให้คนทั่วโลกดูผ่าน youtube แล้วนายทุนฮอลลีวูดสหรัฐอเมริกา รีบจับเขาเซ็นสัญญาด้วยเงินก้อนโตทันที

          ดูผลงานของเขาในชั่วเวลาเพียงไม่ถึง 4 นาทีก็เห็นได้ชัดว่า เขาสามารถสะกดคนดูไว้ได้ด้วยโปรดัคชั่นที่ลงทุนไปเพียงหมื่นกว่าบาทที่ไม่น่าเชื่อ กับเรื่องราวของกองทัพหุ่นยนต์ยักษ์บุกถล่มมอนเตวิเดโอ เมืองหลวงของอุรุกวัยจนกลายเป็นกองเพลิง ในชื่อเรื่องภาษาละตินว่า "Ataque de Panico!" หรือในภาษาอังกฤษ “Panic Attack” (ประมาณว่า “รุกไล่ให้วายวอด”)

          การนำผลงานนำเสนอผ่าน youtube สร้างเงินทองให้คนมีฝีมือแต่โนเนมมามากแล้ว ขณะที่ อัลบาเรซ ให้สัมภาษณ์นักข่าวบีบีซีของอังกฤษว่า เขาเพิ่งอัพโหลดคลิปหนังเข้า youtube วันพฤหัสบดี จากนั้นวันจันทร์ก็พบว่ามีอีเมลติดต่อมาจากสตูดิโอมในฮอลลีวูดมากมาย และมีข้อเสนอหนึ่งจาก Ghost House Pictures บริษัทผู้สร้างสไปเดอร์แมน ให้เขาถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อให้พัฒนาเป็นเรื่องยาว

          ท้าทายจินตนาการคนที่อยากทำหนังดีนะครับ โดยเฉพาะการนำเสนอผ่านพื้นที่สาธารณะอย่าง youtube ที่กลายเป็นพื้นที่สำคัญระดับโลกไปแล้ว โปรเจ็คต์ใครที่คิดว่าเจ๋งจริง ก็เลือกช่องทางราคาถูกตรงนี้ได้ มีลุ้นโกอินเตอร์ได้ในพริบตา

โดย กาแฟร้อน

 

กลับไปที่ www.oknation.net