วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ใครรู้จัก...ฝากคำถามนี้ถึง จตุพร ด้วยคะ


ขยันขันแข็ง เรียกค่าตัว จริง สำหรับ จตุพร พรหมพันธ์ ในช่วงนี้ ล่าสุดนำเอกสารที่อ้างว่า "ลับมาก" ของกระทรวงการต่าประเทศออกมาแฉ ระบุเป็นแผนกำจัด อดีตนายกฯ ปัจจุบันเป็นนักโทษหนีคดี และที่ปรึกษาเขมร "ทักษิณ ชินวัตร" ให้สิ้นซาก

เอกสารที่ว่า เห็นว่า แค่เอกสารล๊อตแรก "จตุพร" ยังขู่ซ้ำว่ายังมีเอกสารลับ กต. ถึงแผนกำจัดทักษิณ อย่างเป็นขั้นเป็นตอนอีก ซึ่งเขาบอกว่า คนที่ร่วมร่างแผนนี่แหละ เอาเรื่องราว นัยยะ ในเอกสาร ที่แปล และตีความหมายได้ว่าอย่างนั้นมาบอก

... อยากรู้จริง คนนั้นมันเป็นใคร บังอาจดับฝันเราได้ ยิ่งอยากเห็นใครก็ได้ที่จะ "กำจัด" มันผู้สร้างความวุ่นวายให้ชาติอยู่ ...

ทีนี้ถึงช่วงอยากถาม ถามจตุพร ว่า...

ถ้าแผนนั้นเป็นความจริง ทำไม? รัฐบาลไทยถึงจะกำจัดนักโทษ ผู้ปั่นป่วนชาติไม่ได้ เขาให้ขึ้นศาลสู้ตามกระบวนการยุติธรรมก้ไม่สู้ หนีไปซะเฉยๆ แล้วโทษว่าเพราะกระบวนการไม่ยุติธรรมจริง แล้วอยากรู้นักว่ายุติธรรมจริงของทักษิณ มันอยู่ตรงไหน

หนีไปแล้ว ไม่หนีเปล่า ไม่อยู่เฉยๆ กลับสร้างแรงกระเพื่อมให้บ้านเมืองตลอดเวลา ก็ทำตัวให้คนไม่ลืมนี่ไงเล่า ถึงถูกตามไล่ ตามล่า ช่างไม่ดู รักเกียรติ สุขธนะ เป็นตัวอย่าง หนีไป ทำตัวเงียบอยู่ได้ตั้งหลายปี ที่ถูกจับก็เพราะออกมาไงเล่า ถูกจับแล้วเข้าคุก ทำตัวดีซักหน่อยก็ออกจากคุกเร็ว ... ทำไมทักษิณ ไม่เอาอย่างนะ ตัวอย่างดีๆก็มีให้ดู

หรือจะดูอย่าง ศิวรักษ์ ก็ได้ เพราะยอมถุกจับเข้าคุก ยอมรับว่าทำผิด ถึงได้รับอภัยโทษ ออกมาจากคุก โดยที่ นายกฯเขมร จูงมือมาส่ง ถ่ายทอดออกทีวี ออกข่าวครึกโครม ทั้งที่เขมร ที่ไทย ... แต่ทักษิณ

ล่าสุด เที่ยวทวิตออกข่าว แบะท่าอยากเจรจากับทุกฝ่ายเพื่อให้บ้านเมืองสงบ ... คนที่ได้แต่มอง ได้แต่ตามการเมือง ในวัยที่ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมอย่างเราก้ได้แต่สงสัย...

อยากเจรจาอะไร ?

ถ้าใครจะอนุเคราะห์นำคำถามเหล่านี้ไปถาม ั้งจตุพร ทั้งทักษิณ ต่อได้ ... จักขอบคุณมากคะ

ปล. คิดถึงพี่ขุน...อยากถามแกว่า กองทุนนั้นคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว

 

 

โดย ณดาว

 

กลับไปที่ www.oknation.net