วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ด่วน! งาน BTCC ยกเลิก เพราะ?
ผมทิ้งบล็อกไว้นานมาก ด้วยสาเหตุหลักๆ 2 ประการ คือ

1.รู้สึกลึกๆว่าความตั้งใจจะให้บล็อกนี้จุดประกายให้เกิดการรวมตัวของ "เด็กเซนต์ฯ" นั้น ได้ลุล่วงไปแล้ว หลังจากเกิดชุมชนออนไลน์ www.sgalumni.com ให้พี่ๆน้องๆเซนต์ฯได้เข้าไปอาศัยพูดคุยอัพเดทเรื่องราวต่างๆกัน ตามประสาเด็กวัดฝรั่งเลือดน้ำเงินขาวด้วยกัน

2. ภาระหน้าที่ซึ่งต้องรับผิดชอบอยู่ ทั้งส่วนรวมและส่วนตัวค่อนข้างหนักหนาสาหัส จนไม่อาจจะมีเวลาคิดเรื่องอื่นใดได้มากนัก โดยเฉพาะงานหลักที่ไปๆมาๆผมต้องก้าวขึ้นมารับหน้าที่ผู้บริหารโครงการอย่างเต็มตัว แทนที่จะเป็นเพียงแค่ "Shadow" อยางที่ตั้งใจไว้แต่แรก
แต่ก็ดีครับ เพราะทำให้ผมได้มีโอกาสนำเสนอโครงการให้แก่ทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนได้โดยตรง จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง "ขนานใหญ่" ขึ้นมา กล่าวคือ จากงาน Bangkok Toy & Comic Convention หรือ ฺBTCC ซึ่งเราเริ่มประชาสัมพันธ์กันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยกำหนดเดิมจะเกิดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 7-10 มกราคม 2010 ที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน นั้นจะถูกขยายรูปแบบ เป็นงาน Character & Licensing Expo Asia หรือ CLEA2010 โครงการแรกของโครงการใหญ่ IP & Creative Thailand โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งจะมีกิจกรรมแบ่งเป็นหลายส่วน ทั้งการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ โดยมี ท่าน อลงกรณ์ พลบุตร รมช.พาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีในวันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2009 นี้ ที่กระทรวงพาณิชย์

ในงานเดียวกันนี้ ยังจะมีการลงนามใน MOU เพื่อร่วมสนับสนุนงานของนักออกแบบคาแร็คเตอร์และผลงานเกี่ยวเนื่อง โดยสมาคมและองค์กรร่วมสนับสนุน 14 องค์กร

หลังจากนั้นก็จะเป็นการสัมมนาให้ความรู้ในสาขานี้ แก่ภาคธุรกิจ, ภาคนักออกแบบ และภาคการศึกษา ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน ในวันที่ 7 มกราคม 2010 โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ทั้งจากในและต่างประเทศ โดยเฉพาะ Mr.Riotto ประธานของ The Intenational Licensing Industry Merchandiser' Association หรือ LIMA จะให้เกียรติมาเป็นผู้บรรยายหลักแก่กลุ่มนักธุรกิจด้วยตนเองเลยทีเดียว

หลังจากนั้น จะเป็นการเปิดตัวโครงการประกวดดีไซน์กราฟิกส์บนตัวของเล่นครั้งแรกของบ้านเรา ที่เป็นความร่วมมือระดับ "ปึ๊ก" อย่างแท้จริง จากพันธมิตรหลายองค์กร

และสุดท้ายงานใหญ่ CLEA2010 ที่มาแทนที่งาน ฺBTCC จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2010 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน เช่นเดิม

หากมีท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม รบกวนไปดูได้ที่ www.clea.asia หรือเข้าไปร่วมกลุ่มใน Facebook ได้ที่ CLEA @ FaceBook ได้เลยครับ
เลยมา(แอบๆ)อ้างเรื่องอัพบล็อก เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการที่น่าจะเป็นประโยชน์กับนักออกแบบไทย และธุรกิจที่เกี่ยวข้องซะเลย

อ่อ กลุ่ม Nation โดย กรุงเทพธุรกิจ และ คมชัดลึก เป็น Media Partner ของ
งานนี้ด้วยครับ เย้!

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net