วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สถานีคนเดิน : Trang Chanchala Night Market


วันนี้พาไปชมกิจกรรมถนนคนเดิน ยามค่ำคืน ที่ บริเวณหน้าสถานีรถไฟตรังค่ะ

“สถานีคนเดิน”เกิดขึ้นเนื่องจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง     มีความคิดว่า การจัดกิจกรรมทางการท่องเที่ยวภายในตัวเมืองในยามค่ำคืน เป็นการสร้างสีสัน และ

เป็นกิจกรรมใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศที่พักแรมอยู่ตามสถานพักแรมต่าง ๆ  จึงได้ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน  กำหนดจัดกิจกรรมถนนคนเดิน บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟ  ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  ระหว่างเวลา  17.30 – 22.30 น.  ค่ะ

(ระฆังรถไฟน้ำหนัก10กิโลกรัม สีสันในพิธีเปิด)

(ผอ.ททท.ตรัง พร้อมด้วย ผู้ช่วย ผอ. และนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจ.ตรัง

กล่าวรายงานความเป็นมาของการเปิดสถานีคนเดินให้กับท่านผู้ว่าราชการจังหวัด

ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวเปิดสถานี พร้อมด้วย ท่านนายกเทศมนตรีนครตรัง ท่านประธานหอการค้า จ.ตรัง ท่าน ท่องเที่ยวกีฬาจังหวัด ท่านปลัดจังหวัด

ท่านผู้ว่าตีระฆัง 3 ครั้ง สัญญาณรถไฟออกจากสถานี

ท่าน ผอ. ททท.กดหัวรถจักรรถไฟออกจากสถานี เป็นอันเสร็จพิธีเปิดค่ะ 

หลากหลายสินค้าที่นำมาจำหน่ายในบริเวณนี้..

(กะลอจี๊ ขายดีค่ะ)

(มะพร้าวแก้วแสนหวาน)

(ปลาหมึกน้ำจิ้มรสแซ๊บ)

(เสื้อเพ้นท์)

(ทายาท ททท.จ้า)

(นำรถเก่ามาขายของเก่าจ่ะ)

(เบญจรงค์โบราณ)

(แจ่มมากกกก)

ร้านที่เข้าร่วมโครงการมีเกือบ 70 ร้านน่ะค่ะ  ประมาณ 90 คูหา   

การจัดงาน ครั้งนี้มีหลายหน่วยงานที่เข้ามาช่วยสร้างสีสันให้งานเป็นไปอย่างราบรื่น อาทิ วัฒนธรรมจังหวัดตรัง  พัฒนาชุมชน  พื้นที่การศึกษาเขต 1  วิทยาลัยอาชีวะ   วิทยาลัยเทคนิคตรัง  วิทยาลัยการอาชีพตรัง  ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดตรัง พาณิชย์จังหวัดตรัง  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง  สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง  การรถไฟแห่งประเทศไทย  เทศบาลนครตรัง  องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง  กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง  และตำรวจท่องเที่ยว  ซึ่ง ททท.ตรังขอฝากขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

อิงตะวันหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมดีดีอย่างนี้ควรคงอยู่กับเมืองตรังตลอดไป        เพื่ออำนวยประโยชน์อย่างมหาศาล      ให้แก่ทั้งคนตรังเองที่สามารถใช้เป็นแหล่งจำหน่ายหัตถกรรม   สินค้าพื้นเมือง และนักท่องเที่ยวก็มีโอกาสซื้อสินค้าจากผู้ผลิตในท้องถิ่นเอง       เป็นที่ประทับใจเสน่ห์แก่ผู้มาเยือน      และเป็นอีกหนึ่งช่องทางของคนตรัง ที่จะได้มาพบปะสังสรรค์กัน  หรือมาแสดงฝีมือที่จะนำมาขายหรือจะแสดงที่นี่  นะคะ

บ๊ายบายค่ะ  ......อิงตะวัน

โดย อิงตะวัน

 

กลับไปที่ www.oknation.net