วันที่ อังคาร ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บ้านเมืองจะไปไม่รอดเชียวหรือ ถ้าต้องยุบ ปชป.


พรรคการเมือง ก็เป็นเพียงกลุ่มคนที่"เล่นเกม" การเมืองเพื่อผลประโยชน์ทั้งนั้น หามีอุดมการณ์ใดๆ เป็นที่ชัดเจนไม่ คนดีๆ ไม่มีโอกาส โอกาสดีๆ ตกเป็นของพวกนักเลือกตั้ง ถ้าผู้คุ้มกฎ อย่าง กกต. ไม่กล้าตัดสินใจเพราะกลัวว่านักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์จะต้องเปิดบ้านพักชั่วคราว (ไม่รู้เลขที่) 5 ปีแล้ว จะตั้ง กกต. ไปทำไม  สังคมไทยจะเป็นยังไงต่อไป เมื่อขื่อแปของบ้านเมืองยิ่งกว่าไม้ผุๆ ปักกองอาจม จะอธิบายกับลูกหลานยังไง รึจะต้องบอกว่า คนนี้เค้าเป็นคนดีลูก จะทำชั่วยังไง เค้าก็ไม่ผิดลูก  ในเมื่อคุณทำพลาด คุณก็ต้องชดใช้ ยุบก็ยุบไป คุณไม่มีบุคลากรเหลือ ก็ต้องคัดคนรุ่นใหม่ คัดไม่้ได้ ก็ยอมแพ้ไปเถอะ  ที่บ้านเมืองมันวุ่นวาย การเมืองมันติดล็อคติดหล่มกันทุกวันนี้ก็เพราะคุณทำให้สังคมเข้าใจว่าเกิดความอยุติธรรมขึ้น รังแกกันฝ่ายเดียว นิสัยคนไทยไม่ชอบครับแบบนี้ ผมก็ไม่ชอบอย่างแรงครับ และถ้าคุณคิดว่านี่คือประชาธิปไตยในแบบของคุณ ผมขอบอกว่า คุณจะทำให้คำๆ นี้มัวหมอง ทำให้คนมองประชาธิปไตยในแง่ลบ และไม่แปลกเลยที่ฝ่ายตรงข้ามจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นแบบไม่ต้องทำอะไรเลย ถ้าสังคมไทยมันยังเป็นแบบนี้อยู่ จะไปเรียกร้องความสมานฉันท์หาสวรรค์วิมานอะไรเล่าครับ ตัดสินไปตามหลักฐานจริงๆ แบบไม่ต้องคิดข้ามช็อตครับ กกต.  จริงๆ ถ้าล้างการเมืองแบบเก่าได้จากการยุบพรรคและตัดสิทธิเนี่ยจะประเสริฐมาก ล้างให้หมดทั้ง 2 ฝ่าย แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง คุณก็ทำไม่ได้ ถ้าให้ผมเขียนกฎหมาย ถ้าคุณถูกตัดสิทธิ 5 ปีแล้วยังมาแอบอยู่เบื้องหลัง มาจับมือตั้งรัฐบาล จะถือว่ามีความผิดฐานบ่อนทำลายระบอบประชาธิปไตย จับขังคุกไปเลยครับ (ถ้าสั่งการจากในคุกเพิ่มโทษคราวละ 5 ปี)

กติกายิ่งห่วย กฎหมายยิ่งห่วย ยิ่งเปิดโอกาสให้คนไทยที่ฉลาดเหลือเกินในการหาช่องว่างกฎหมาย ยิ่งรัฐบาลมัวแต่ไล่ล่านักโทษ จนลืมมองภาพใหญ่ บริหารบ้านเมืองแบบไม่มีกลยุทธ์ มีแต่รอวันพังกับพังครับ ไม่อยากฟังคำโม้ผลงานรัฐบาลครับ รับฟังไม่ได้จริงๆ อย่ามาสร้างภาพอีกเลยครับ ที่เศรษฐกิจมันดีเพราะเอกชนเค้ากระเสือกกระสนกันเองทั้งนั้น อย่าเอาความดีความชอบใส่ตัวเลยครับ รับไม่ได้

ขอร้องละครับ แก้ รธน. เปิดโอกาสให้นักบริหารมืออาชีพลงมาทำงานการเมืองบ้าง ลงเลือกตั้งไม่ต้องสังกัดพรรคการเมืองครับ ผมจะได้มีคนให้เลือกบ้าง ขอร้องล่ะ ไม่อยากกาไม่เลือกอีกอ่ะครับ ผมเกลียดพรรคการเมืองทุกพรรคครับ เกลียดเข้าไส้จริงๆ

 

โดย ซันนี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net