วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลายแทงเคาน์ดาวน์ปีใหม่ “เซ็นทรัลเวิล์ด-พัทยา” ฮิปสุดเวลานี้


เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อาจมีหลายคนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือออกเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต หรือหาดใหญ่ ต่างก็มีการจัดงานเคาน์ดาวน์เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างยิ่งใหญ่

สำหรับคนกรุงเทพฯ ที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ แต่ไม่อยากจะออกไปไหนไกลๆ ในเมืองหลวงแห่งนี้ดูเหมือนว่าสีสันจะขาดหายไปบ้าง อันเนื่องมาจากสถาวะเศรษฐกิจและวิกฤตการเมือง ที่ทำให้ไม่ค่อยมีอีเวนท์ใหญ่ๆ แข่งกันเหมือนเช่นทุกปี

เช่นเดียวกับฟรีทีวีที่ส่วนใหญ่ก่อนหน้านี้จะมีการถ่ายทอดสดบรรยากาศนับถอยหลังอย่างยิ่งใหญ่ ในปีนี้เหลือเพียงแค่ช่อง 7 กับโมเดิร์นไนน์ทีวี ส่วนช่อง 3 และช่อง 5 ยังคงเป็นรายการปกติของสถานี ก่อนที่จะเจียดเวลาสั้นๆ ไม่เกิน 30 นาทีเพื่อเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองเท่านั้น

วันนี้เราจึงขอนำเสนอลายแทงที่เที่ยวปีใหม่ ชนิดที่ว่า “ใหญ่จริงอะไรจริง” มาให้ แม้ตัวเลือกจะเหลือน้อย แต่ก็เต็มไปด้วยความบันเทิงแบบคับแก้วเช่นเคย

• HANDS 2010 งานใหญ่ใจกลางเมือง

เทศกาล HANDS Bangkok Countdown 2010 ในปีนี้ยังจัดขึ้นที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ดเช่นเคย กินพื้นที่เต็มถนนราชดำริ ได้รับการเรียกขานว่า เป็นงานเคาท์ดาวน์งานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ อาจเรียกได้ว่าเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่ดีที่สุดงานหนึ่งในเอเชีย จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 01.00 น. ของวันใหม่ (และปีใหม่)

จุดขายของงานนี้จะเป็นการเปิดตัวแลนด์มาร์คสุดยิ่งใหญ่รูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “The HANDS Tower”  LED Screen แนวตั้งที่มีขนาดสูงกว่า 20 เมตร สัญลักษณ์แห่งการนับเวลาถอยหลังเข้าสู่ปี 2010 เป็นครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมี Happy Town เมืองแห่งความสุขพร้อมกิจกรรมมากมาย อาทิ Starlight Garden จุดรวมความสุขพร้อมเก็บภาพประทับใจ

สำหรับการแสดงบนเวที จะมีคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ กอล์ฟ-ไมค์, ลิปตา, แสตมป์, แทททู คัลเลอร์, สครับบ์, แก้ม, รุจน์ เดอะสตาร์, ไอซ์ ศรัณยู, ปาล์มมี่ และโจอี้ บอย ซึ่งช่อง 7 จะถ่ายทอดสดบนเวทีในเวลา 22.30 น. เป็นต้นไป และในช่วงของการก้าวสู่ศักราชใหม่  Firework พลุชุดพิเศษกว่า 300 นัด ที่อัศจรรย์และตระการตา

อย่างไรก็ดี จากกระแสความหวาดวิตกเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน เหมือนเช่นที่เกิดขึ้นปี-สองปีก่อน ก็ไม่ควรจะตื่นตกใจ เวลาไปไหนมาไหนก็ระมัดระวังไว้เป็นดี สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ช่วยกันเป็นหูเป็นตา สงสัยว่าใครทำอะไรไม่ชอบมาพากลก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ในงานได้ทันที

ซึ่งการรักษาความปลอดภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดูแลอย่างเต็มกำลัง

• Pattaya Countdown 2010 นับถอยหลังใกล้กรุงเทพฯ

เมืองพัทยากลายเป็นสถานที่เฉลิมฉลองอีกแห่งหนึ่ง สำหรับการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังการจัดงาน Pattaya Countdown 2009 ในปีที่แล้วประสบความสำเร็จด้วยนักท่องเที่ยวและผู้ร่วมงานมากกว่า 400,000 คน และได้รับการรายงานสู่สายตาชาวโลกผ่านทางสถานีโทรทัศน์ CNN มาแล้ว

งาน Pattaya Coutdown 2010 ถูกจัดขึ้นอีกครั้ง โดยมีเมืองพัทยาเป็นเจ้าภาพ ด้วยการเนรมิตแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จัดงานเทศกาลปีใหม่ตลอด 7 วัน 7 คืน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการฟื้นฟูและกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองพัทยาอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกับส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของพัทยาและประเทศไทยให้มีประวัติศาสตร์อันน่าจดจำร่วมกัน รวมถึงต้องการบรรจุให้งานนี้อยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวโลกและได้รับการรายงานจากสื่อต่างชาติไปสู่สายตาผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกด้วย

ไฮไลท์สำคัญตลอด 7 วัน 7 คืน ใน Pattaya Countdown 2010 ก็คือการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และจะได้ชมพลุไฟที่มีความสวยงาม และยิ่งใหญ่กว่า 20,000 ลูกทุกวันในเวลา 00.00 น. ของทุกคืน ท่ามกลางฉากหลังเป็นเขาพัทยา

คืนนี้ (31 ธ.ค.) จะเป็นไฮไลท์สำคัญ ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่านทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และสถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลทีวี ตั้งแต่ 22.30 น. เช่นกัน โดยมีคอนเสิร์ตจากบอดี้แสลม แฮงก์แมน บุดด้า เบลส โซคลู และเดอะสตาร์ 5 

นอกจากนี้ยังมีการออกร้านขายสินค้าหลากหลายชนิด รวมถึงอาหารที่คัดสรรมาจากทั่วประเทศ และการแสดงศิลปวัฒนธรรม โดยคาดว่าคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานมากกว่า 500,000 คน นำรายได้สู่เมืองพัทยามากกว่า 500 ล้านบาทด้วย

เรียกได้ว่านอกจากจะได้สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจแล้ว ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในเมืองพัทยาให้กลับมาคึกคักอีกทางหนึ่งด้วย

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงเมืองพัทยาสะดวกสบาย มีรถปรับอากาศจากสถานีขนส่งเอกมัย หมอชิต 2 และสายใต้ใหม่ ของบริษัท รถรุ่งเรือง จำกัด (รายละเอียด http://www.pattayabus.com/th/) หลังเคาน์ดาวน์จะไปเดินชิลล์...ชิลล์... ก่อนแล้วค่อยกลับบ้านก็ได้ รถเที่ยวแรกจะออกจากสถานีขนส่งพัทยาเหนือ 04.30 น. (ยกเว้นปลายทางสายใต้ใหม่ รถออก 06.00 น.)

สำหรับรถตู้ ขอแนะนำรถตู้ร่วม บขส. (ม2จ) เจ้าใหม่ สายกรุงเทพฯ-พัทยา เป็นรถที่ได้สัมปทานถูกต้องตามกฏหมาย ค่าโดยสารราคาประหยัดเพียง 97 บาท จุดจอดบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งเซ็นเตอร์วัน (ข้างร้านเฟรชมาร์ท) ท่ารถที่พัทยาจะอยู่บริเวณพัทยาใต้ ตรงข้ามหัวมุม Walking Street และตรงข้ามตึกคอมพัทยา รถออกเที่ยวแรก 06.00 น. เที่ยวสุดท้าย 22.00 น. รายละเอียดคลิกที่ http://www.pattayavan.com


โดย kittinunn

 

กลับไปที่ www.oknation.net