วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิงวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ส่งท้ายปี หวังว่าข้าพเจ้า ไม่ขอมากเกินไป


บ้านเมืองวุ่นวายมาหลายปี เพราะมีแต่นักการเมืองเห็นแก่ตัว เห็นแก่พวกพ้อง ผลประโยชน์ส่วนตัวมาก่อนส่วนรวม ไม่คำนึงถึงความเสียหายของประเทศ

 

ในวาระเปลี่ยน พ.ศ.เข้าสู่ปีหน้าฟ้าใหม่ ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในสากลโลก โปรดดลบันดาลให้บรรดาเหล่านักการเมืองขี้ฉ้อทั้งหลาย กลับตัวกลับใจ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปในทางที่สร้างสรรค์ จรรโลงโลก จรรโลงใจ ด้วยเถิด

 

นักการเมือง พรรคเพื่อแม้ว

ลำดับแรก ขอให้จตุพร ปีศาจคางคก มีสภาพร่างกายและหน้าตา เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ขอให้เปลี่ยนจากคางคก เป็นสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ ที่ดูเจริญหูเจริญตาขึ้นหน่อย เพื่อให้ชาวไทยดูทีวีอย่างมีความสุขมากขึ้น ไม่ต้องปิดทีวีหนีหรือทุบทีวีทิ้ง ขอให้จตุพรพูดจาสามหาวลดลงเหลือสักหนึ่งหาว และขอให้มีหลักฐานของแท้ของจริงเอามาพูดในสภา มิใช่ทำปลอมขึ้น เพื่อให้ผู้ชมด่าน้อยลง เท่านี้ความสุขก็จะเกิดขึ้นแก่ชาวไทยถ้วนหน้า

 

ลำดับต่อมา เด็จพี่ ขอให้เด็จพี่กลับเนื้อกลับตัว แหลให้น้อยลง หันหลังให้กับอาชีพนักการเมืองเสียเถิด แล้วกลับไปแสดงหนังจักรๆวงศ์ๆ หนังโป๊ หรือมิวสิควีดีโอ คาราโอเกะแนววาบหวิว อะไรเทือกนั้นที่ถนัดดีกว่า เพราะเวทีนี้ไม่เหมาะกับเด็จพี่เป็นอย่างยิ่ง

 

ลำดับที่สาม การุณ ห่วยสกุล เอ๊ยขออภัย โหสกุล (โห สกุลไหนฟ่ะเนี่ย ?)  ขอวิงวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยดลบันดาลให้ การุณ เปลี่ยนพฤติกรรมแบบถ่อยๆ เถื่อนๆ ประเภทชอบถีบในสภา ถลาไปตบเมีย พูดจางี่เง่า กลับมาเป็นผู้เป็นคนเสียหน่อย เผื่อเจ้ากรรมนายเวร จะลดลงบ้าง และเพื่อให้สภาอันทรงเกลียด กลับมาเป็นสภาอันทรงเกียรติ เหมือนเดิม

 

ลำดับที่สี่ นพเหล่ ขอวิงวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกเช่นกัน ช่วยผลักดัน นพเหล่ กลับมาสำนึกในบุญคุณของแผ่นดิน เลิกคบหาเป็นที่ปรึกษาให้นักโทษเสียที เลิกเห็นกงจักรเป็นดอกบัว และเลิกหน้ามืดตามัวเห็นแก่เงินมากกว่าผลประโยชน์ของประเทศชาติ

 

ลำดับที่ห้า พ่อใหญ่จิ๋ว ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยกระตุ้นเซลล์สมองของพ่อใหญ่ ให้กลับมามีความสำนึกผิดชอบชั่วดี อย่าเฉียดเข้าใกล้โรคอัลไซเมอร์ อย่าได้ทำอะไรเซ่อๆ ซ่าๆ อย่างที่เกิดขึ้นในปีเก่า

 

อีกหลายลำดับในพรรคเพื่อแม้ว มิอาจกล่าวขอจากเทวดาแลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายได้หมด ขอวิงวอนโดยรวม ให้บุคคลเหล่านี้ เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เลิกก่อความวุ่นวาย ไร้สาระ คิดถึงประเทศชาติมาก่อนความละโมบส่วนตน

 

สำหรับพี่แม้ว ไม่ขออะไรมาก ขอให้ท่านไปที่ชอบๆ อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย (สาธุ)

 

ส่วนข้างฝ่ายรัฐบาล ข้าพเจ้าไม่ขออะไรมากอีกเช่นกัน ขอเพียงสิ่งศักดิ์สิทธิ์โปรดดลบันดาลให้ท่านตั้งใจปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ อย่าได้แม้แต่จะคิดที่จะโกงแผ่นดินแม้แต่สตางค์แดงเดียว


ข้าพเจ้าหวังว่า สิ่งที่ขอวิงวอนจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นไม่มากเกินไป เพื่อความสงบเจริญรุ่งเรืองบังเกิดมีแก่เมืองไทยตลอดปีใหม่

 

สวัสดีปีใหม่

โดย มะพร้าวห้าว

 

กลับไปที่ www.oknation.net