วันที่ พุธ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

vickieTalk8 : เปิดใจครูใต้ ระเบิดวันนี้ ใจกล้า-ขาสั่นเพื่อลูกศิษย์


วันนี้( 13 มิย.50) คนร้ายป่วนใต้หนักข้อ วางระเบิดที่ ปัตตานี มีเหตุป่วนที่ จ.ยะลา และนราธิวาส จุดที่รุนแรง เป็นการวางระเบิดชุดลาดตะเวน บนถนนสายปัตตานี-ยะลา ท้องที่ ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งคนร้ายวางระเบิด จนรถลาดตะเวนพลิกคว่ำ แล้วยังเข้ามากราดยิงซ้ำ ที่สำคัญ จุดเกิดเหตุนี้ อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนมากนัก จนทั้งโรงเรียนหวาดผวา


ภาพจาก http://www.thaingo.org


วันนี้ VickieTalk ร่วมด้วย บล็อกเกอร์ Akenitade ขอพาเพื่อนบล็อกเกอร์ ไปฟังเสียงสะท้อนบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น จากคุณครูท่านหนึ่งในพื้นที่  ซึ่งคุณครูบอกว่า ทั้งครู ทั้งนักเรียนพากันขวัญผวา รอว่าเมื่อไหร่ทหารจะเข้ามาถึง ระหว่างนี้ไล่นักเรียนและครูผุ้หญิงขึ้นชั้นบน ส่วนครูผู้ชาย 3 คน พร้อมสู้ตาย

ลอง คลิกไปฟังดูนะฮับ.....

*** เพิ่มเติมเนื้อหาพูดคุยกับคุณครู...ล่าสุด (14 มิย.50) ต้องขอให้ผอ.รร.ประกาศปิดเรียน 3 วัน เปิดทางทหารเคลียร์พื้นที่ ที่คาดว่าคนร้ายอาจจะกบดานอยู่ โดยไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง พร้อมทัศนะการแก้ปัญหาในมุมของคนในพื้นที่***

ศูนย์ พตท. สรุปสถานการณ์วันที่ 13 มิ.ย.50 คนร้ายก่อเหตุถึง 21 เหตุการณ์ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้  โดยยะลานั้นเจอเผา รร.ไปถึง 13 โรงใน 5 อำเภอ

เป็นเรื่องน่าเศร้า ที่สถานการณ์เช่นว่านี้ หนักข้อมากขึ้น นับตั้งแต่ วันที่ 4 มกราคม 2547 ที่มีการปล้นปืน ที่ค่ายกองพันพัฒนาที่ 4 อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส  เรื่อยมา...จนถึงการปล้นปืนที่ อช.เขื่อนบางลาง น่าเจ็บใจ ที่นอกจากจะทำร้ายเจ้าหน้าที่จนเสียชีวิตและบาดเจ็บไม่เยอะแล้ว คนร้ายยังได้อาวุธไปต่อแขนต่อขาอีกพะเรอเกวียน  รวมทั้งยังทำให้ป๋มอดแบกเป้ไปเที่ยวป่า ฮาลา-บาลา ที่ จ.นราธิวาสและยะลา รวมทั้งเขื่อนบางลางของจ.ยะลา อันสวยงามด้วย

วันนี้เป้าหมายของคนร้ายเปลี่ยนไป นอกจากเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจแล้ว ข้าราชการครู ครูอาสา ครูอัตราจ้าง ล้วนตกเป็นเป้า ไม่มีเว้นแม้แต่ชาวบ้าน ไปจนถึงเยาวชนอนาคตของชาติที่แม้ไม่ถึงชีวิต แต่กำลังจะขาดสถานที่เรียน ขาดกำลังครูผู้สอน และสุดท้ายพวกมันก็จะมาชักจูงไป ซึ่งรัฐควรเร่งทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องพี่น้อง คนในพื้นที่ รวมถึงคนที่ต้องไปปฏิบัติงานในพื้นที่ด้วย

ฟังเรื่องพูดคุยวันนี้แล้ว ร่วมกันส่งกำลังใจไปให้พวกเขาเหล่านั้นด้วยนะขอรับ 

โดย vickie

 

กลับไปที่ www.oknation.net