วันที่ ศุกร์ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เชียงใหม่ ภูเก็ต เกาะพีพี ใกล้กันด้วยหัวใจ [ตอนโหมโรง]


สวัสดีค่ะ เพื่อนบล็อกเกอร์


    สีน้ำฟ้ามารายงานตัวหน้าจอค่ะ.. ห่างหายกันไปจนได้ที่นี่นั่นแหละ ถ้าเป็นของดองก็เรียกว่า เปรี้ยว จนใครเห็นก็น้ำลายสอ ฮาฮา..

ปีใหม่ไปไหนกันมาบ้างคะ ?  สีน้ำฟ้าได้ไปมาหลายแห่ง ทั้งเดินตระเวนรอบเกาะ แถวๆ นี้ ออกเรือไปกลางทะเล ไปนอนค้างที่เกาะไผ่  ไปจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปจังหวัดภูเก็ต

แต่ก็ไม่ได้ไปไกลเกิน "ภาคใต้"  เพราะช่วงนี้อย่างที่ทราบค่ะ "หน้าทัวร์" หรือไฮซีซั่น ยุ่งเอาการล่ะค่ะ ไหนต้องแบ่งภาคไปเป็นนักข่า่วจำเป็นให้น้านพ
มาเริ่มตอนโหมโรง เพราะอยากแนะนำตัวละคร เอ๊ย.. แขกรับเชิญ  ของตอนนี้  เชียงใหม่ ภูเก็ต เกาะพีพี ใกล้กันด้วยหัวใจ เนื่องจากนางเอกสาวสวยของเรา เธอขอให้ใช้ชื่อว่า "นางสาวเอ๋อ"  แต่สีน้ำฟ้าขอเอ่ยเป็นนามสมมุติว่า "อ้อมแอ้ม"  เรียกง่ายกว่า อิอิเป็นบล็อกเกอร์ ที่หลายคนอาจจะผ่านตากับกระทู้แนะนำ เกี่ยวกับเรื่องกล้องถ่ายภาพ  DSLR  และหลายคนอาจจะเห็นภาพของเธอกับกระทู้ พา เดวิลหัวโต มาเที่ยวเกาะพีพีไปแล้วส่วนเพื่อนของเธอที่มาด้วย น่ารัก นิสัยดี หอบหิ้วกันมาจากเชียงใหม่ ขออนุญาต เรียกเธอว่า "น้องปุ้ม"  ปุ้มเป็นภาษาเหนือแปลว่ากลมๆ  น้องปุ้มของเรา กลมๆ เหมือนสีน้ำฟ้านี่แหละค่ะ เดินด้วยกัน เขานึกว่า "ป้ากับหลาน"  หะเอิ้กๆ (เสียงหัวเราะ จริง จริ้ง.....)

เวรก๊ำ-เวรกรรม  แทนที่จะเป็นพี่กับน้อง กลายเป็น ป้าแจม กับหลานปุ้ม เนื่องจากหน้าตาสีน้ำฟ้าเองแหละ เป็นอาวุธทำลายตัวเอง คิดถึงหน้าน้องปุ้มแล้วนึกถึงสังขารเก่าๆ ตัวเองจริงๆ

ระยะนี้ ผมขาวขึ้นแล้วด้วยนะ.. เห็นชัดๆ จะๆ ซะด้วย น้านพถอนออกมาวางให้สามเส้น แล้วยังบอกแบบให้กำลังใจอีกว่า.. แหวกผมไปตรงไหนก็พบ   เฮ้อ.. ป้าก็ป้า "รับค่ะ"  งานนี้ใครไม่แก่มั่งก็แล้วไป (ฮึ่ม!)รื่องนี้นางเอกเยอะนะคะ ฮิฮิ.. มีนางเอกทั้งหมด สี่คน.. ก็มีอ้อมแอ้ม, น้องปุ้ม, ป้าบลูอันดามัน, พี่จันทร์จ๋า ส่วนสีน้ำฟ้าขอเป็นตัวประกอบค่ะ

พระเอก ก็มีพี่ใหญ่ พระเอกของพี่จันทร์จ๋า และเป็นพระเอกของเรื่อง (มาช้าหน่อยนะคนนี้น่ะ)  และก็น้านพ กระบี่ทูเดย์  มีสาวสี่ ห้าสาว ยังไงจะพยายามหาพระเอกมาให้ครบทุกคนค่ะ  ส่วนตัวประกอบฝ่ายชาย ตามสถานการณ์พาไปก็แล้วกัน


เรื่องเล่าเรื่องนี้ ยาว และยืดเยื้อ (แน่ๆ) จำต้องใช้ความอดทนอย่างสูง ในการอ่านและจินตนาการตาม

เนื่องจาก สีน้ำฟ้าเป็นตากล้อง  แต่ไม่ได้ใช้กล้องตัวเองถ่ายภาพ ส่วนใหญ่ใช้กล้องของอ้อมแอ้ม แหม.. รุ่นนั้น ถูกใจ ถ่ายออกมาปุ๊ป ไม่ต้องรีทัช ก็สวยสมใจ ใคร๊ จะไม่อยากใช้

งานนี้เอ็นดูกล้องดิจิตอล โอลิมปัส เอฟอี สองศูนย์   ไม่กล้าออกมาเทียบรุ่น กับของน้องเขาจริงๆ   (พูดซะเว่อร์ จริงๆ คือ อาสาเป็นตากล้อง เพราะอยากใช้กล้องรุ่นนั้นดูว่างั้นเถอะ ถ้ากล้องคู่หูจะน้อยใจ ต้องน้อยใจเจ้าของ มิใช่ใครอื่นเล้ย)

ค่ะ.. เนื่องจากการเขียนเื่รื่องท่องเที่ยวเหล่านี้ ยังเลือกเป็นแบบ "ไดอะรี่"   เพราะยังเขียนแบบ "สารคดี" ไม่เป็น

อย่างไรก็ตามนะคะตอนนี้สีน้ำฟ้าจะพยายามปรับปรุงเรื่องเล่า และอธิบายเส้นทางพอได้เป็นตัวอย่าง หากใครจะลองเดินทางท่องเที่ยวแบบนี้บ้าง

ต้องขอโทษล่วงหน้านะคะ ถ้าเนื้อหาค่อนข้้างยืดเยื้อ คิดเอาไว้ในใจว่า..จะลากตั้งแต่จองตั๋วเครื่องบินจนกลับไปส่งขึ้นเครื่องบิน โดยประมาณค่ะ


แล้วพบกันนะคะ

สีน้ำฟ้าปล.1 เชื่อเหอะ ขึ้นเอ็นทรี่ปุ๊ป  "น้องอ้อมแอ้ม"  เธอจะต้องมาคนแรก  ไม่มาได้ไง เธอทวงรูปที่ติดอยู่ในกล้องสีน้ำฟ้า กับพี่จันทร์จ๋า ทวงจนข้ามปีและเลิกเห่อ ก็ยังไม่ได้เล้ย 

ปล.2 เรื่องนี้ บล็อกเกอร์จันทร์จ๋า เขียนถึงไปแล้ว

http://www.oknation.net/blog/janja/2009/12/16/entry-1

ปล.3 เรื่องนี้ บล็อกเกอร์นางสาวเอ๋อ เขียนไปแล้ว แต่ไม่ได้เปิดลิ้งค์เผยแพร่ไว้ค่ะ (น้องคงงานยุ่ง ช่วงนี้หน้าที่การงานรัดตัวเธอไว้จนผอมหมดแล้วล่ะ)โดย สีน้ำฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net