วันที่ จันทร์ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อได้เจอนักร้องคนโปรดเป็นครั้งแรก


คุณมีนักร้องคนโปรดกันมั้ยครับ สำหรับผมนักร้องคนโปรดผมมีหลายคนเลยทีเดียว ผมชอบเพลงหลายแนวแล้วแต่อารมณ์อยากฟัง สำหรับลูกทุ่ง นักร้องคนโปรดของผมคือบ่าววี ทุกครั้งที่ผมได้มีโอกาสไปร้องคาราโอเกะ เพื่อนๆที่ไปจะต้องได้ยินผมร้องบ่าววีอย่างต่ำ 3 เพลงขึ้นไปทุกครั้ง แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า บ่าววีออกเทปมาแล้ว 4 ชุดผมกลับยังไม่เคยได้เห็นตัวจริงของบ่าววีเลยสักครั้ง

                ได้แค่เฉียดไปเฉียดมา อย่างเมื่อครั้งกลับไปงานเที่ยวทะเลบ้านเพ-เกาะเสม็ดครั้งที่ 9 เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ผมก็เกือบได้มีโอกาสเจอตัวบ่าววีที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตแล้วแต่บ่าววีมาแสดงคอนเสิร์ตคืนวันที่สองของงาน ซึ่งเป็นวันที่ผมต้องเดินทางกลับกรุงเทพ

                เมื่อครั้งที่ผมไปเยือนเมืองตรัง รุ่นพี่พาผมไปทานข้าวร้านนึงซึ่ง ร้านนี้มีโปสเตอร์ของบ่าววีติดพร้อมลายเซนต์ ผมแทบจะขอเจ้าของร้านเลยทีเดียว 555บ่าววี นักร้องลูกทุ่งที่ผมชื่นชอบมากๆ

                คอนเสิร์ตหลายๆครั้งที่จัดในผับที่มีบ่าววีมา ผมได้แค่ตัดใจเพราะในบรรดาเพื่อนสนิทผม ไม่มีใครหลงไหลเพลงลูกทุ่งสักคน หลายคนไม่รู้จักบ่าววีเสียด้วยซ้ำ เมื่อครั้งที่ผมไปร้องคาราโอเกะทีไร เพื่อนๆมักจะถามว่าแกร้องเพลงอะไรของแก ใครเนี่ยนักร้อง เออ มิวสิคสวยดีว่ะ แต่ทุกคนร้องเพลงที่ผมร้องไม่ได้สักคน 555

                ผมไม่เคยท้อใจ ได้แต่หวังว่าสักวันผมคงได้มีโอกาสเจอบ่าววีตัวเป็นๆ ได้ร้องเพลงตามที่บ่าววีร้องบนเวทีสักครั้ง  จนวันที่ผมกลับบ้านในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ผมขี่มอเตอร์ไซต์ไปซื้อของให้แม่ที่บ้านเพ และก็เหลือบไปเห็นป้ายจัดงานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและงานกาชาดจังหวัดระยอง 2553 และคืนวันที่ 2 มีคอนเสิร์ตของบ่าววีกับไอน้ำ

                สวรรค์เป็นใจให้ผมแล้ว ผมรีบบึ่งรถไปซื้อของให้แม่และรีบกลับมาขอไปงานกาชาดทันที ระยะทางจากบ้าน 40 กิโลกับสถานที่จัดงานที่สถานีขนส่งจังหวัดระยองแห่งที่ 2 กับการขี่มอเตอร์ไซต์ยามค่ำคืน ทำให้แม่ผมไม่ค่อยอยากจะให้ไปเพราะมันอันตราย แต่แม่เขาคงรู้ว่าผมปลื้มบ่าววี งานนี้ผมเลยได้ไป 555

                ผมไม่รู้เวลาแสดงเสียด้วยซ้ำแต่กะว่าน่าจะประมาณ 2 ทุ่มได้ ผมออกจากบ้านตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง ขับมาเรื่อยๆเพราะผมเป็นคนขี่รถไม่เร็ว ทุ่มนึงก็มาถึงที่งานแล้วครับ เดินหาเวทีก่อนเลยว่าต้องเสียเงินมั้ยหรือว่าเป็นฟรีคอนเสิร์ต พอได้โบว์ชัวร์รู้เวลาการแสดงที่แน่นอนแล้วว่าบ่าววีร้องตอน 3 ทุ่มตรง ผมก็เดินเล่นไปดูงาน ไปสักการะพระพุทธอังคีรส พระคู่บ้านคู่เมืองระยอง และสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก่อนจะมาชมการประกวด “สาวหวานหยดย้อย กับ หนุ่มน้อยตาหวาน”  เดี๋ยวผมจะเอามาลงอีกเรื่องให้ชมนะครับเด็กๆน่ารักมากๆเลยหลายบทเพลงที่ผมชื่นชอบ เพลงแรกที่ได้รู้จักคือ คิดถึงลมว่าว

                ประมาณเกือบ 4 ทุ่มได้ครับถึงบ่าววีจะขึ้นแสดง แม้ต้องรอคอยเกือบชั่วโมง แต่ตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงที่บ่าววีขึ้นแสดงด้วยการร้องสดๆไม่ลิปซิ้ง การ Entertain คนดูและการทักทายคนระยองอย่างเป็นกันเอง ทำให้ผมประทับใจการแสดงครั้งนี้มากๆ อย่าถามนะครับว่าผมอยู่ตรงไหน ก็ติดขอบเวทีเลยละครับ ทั้ง 1 ชั่วโมงกับการร้องเพลงหลายบทเพลง บางเพลงผมอาจจะร้องตามไม่ได้ แต่ถ้าเพลงไหนที่ผมชอบ ผมไม่พลาดที่จะร้องตามบ่าววี

                ไม่ว่าจะยังไงบ่าววีก็ยังคงเป็นนักร้องขวัญใจผมต่อไป อีกไม่นานบ่าววีจะมีโอกาสแสดงหนังเรื่องบางระจัน 2 ด้วย ใครที่ชื่นชอบอย่าลืมติดตามชมนะครับ และอย่าลืมอุดหนุน CD เพลงของแท้ด้วยนะครับ

นำภาพบ่าววีที่ผมถ่ายมาให้ชมครับ กับเพลงที่ทำให้หลายคนเริ่มรู้จักบ่าววี กับขอนไม้กับเรือ ที่มาถ่ายทำมิวสิควีดีโอที่ระยองด้วยครับ

ประวัติบ่าววี  (ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9A%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A7%E0%B8%B5)

บ่าววี มีชื่อจริงว่า พันจ่าอากาศโท วีรยุทธิ์ นานช้า มีชื่อเล่นว่า วี หรือ บัง เกิดเมื่อวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2517 ที่จังหวัดตรัง จบการศึกษาจากโรงเรียนจ่าอากาศ ปัจจุบันรับราชการเป็นทหารอากาศที่กองร้อยทหารสารวัตร กองบิน 2 กองพลบินที่ 1 อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

บ่าววีมีความฝันจะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เล็ก ๆ มีศิลปินที่ชื่นชอบคือ เอกชัย ศรีวิชัย กับ มาลีฮวนน่า เมื่อเข้าราชการทหารแล้ว เมื่อมีเวลาว่างก็จะไปร้องเพลงตามผับหรือห้องอาหารต่าง ๆ ในเวลากลางคืน จนกระทั่งได้ส่งผลงานเพลงของตัวเองไปให้หนู มิเตอร์ ผ่านไปราว 1 เดือน หนู มิเตอร์ ได้โทรศัพท์กลับมาว่าผลงานเพลงผ่านการพิจารณาแล้ว จากนั้น ผลงานเพลงชุดแรกของบ่าววีก็ได้ออกมา ในชื่อชุด บ่าววี ในปี พ.ศ. 2549 มีเพลงที่ได้รับความนิยมเช่น ดาวห่วงจันทร์ และ ฝากฟ้า เป็นต้น และในชุดที่ 2 ชื่อ บ่าววี 2 ในปี พ.ศ. 2550 มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ ขอนไม้กับเรือ ซึ่งเพลงนี้ได้รับความนิยมมาก และบิว กัลยาณี นักร้องสาวในค่ายเดียวได้นำไปแปลงเป็นเพลงของตนชื่อ เพียงสองเรา ด้วย

บทเพลงของบ่าววี จะเป็นไปแบบเพลงเพื่อชีวิตและลูกทุ่ง โดยมีสำเนียงแบบปักษ์ใต้อันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวด้วย

 

นักดนตรีของวงบ่าววีครับ มาครบเลยงานนี้ไม่พลาดที่จะได้ขอจับมือพี่บ่าววีเช่นกัน เสียดายไม่ได้ขอลายเซนต์เพราะไม่ได้เอา CD ไปด้วย เสียดายมากๆขอบคุณที่ร้องเพลงเพราะๆให้เราได้ฟัง หากมีโอกาสจะติดตามไปชมคอนเสิร์ตพี่บ่าววีอีกแน่นอนครับ
กับชุดยีนส์ เอกลักษณ์อีก 1 อย่างที่เป็นบ่าววีได้ฟังบ่าววีร้องสดๆ มันส์สะใจจริงๆครับไม่ใช่แค่กุหลาบเท่านั้นที่บ่าววีได้ บางคนให้เป็นเงินก็มีนะครับ หุหุเล่นกับคนดู เอาขวานมาโชว์ด้วย  กำลังจะได้เปลี่ยนบทบาทมาเป็นนักแสดง ในบางระจัน 2
แอ๊กท่าให้คนดูได้ถ่ายรูป 555   เสียดายถ่ายท่าประจำพี่แกไม่ได้  กับทางกางปีกโดย nayroypc

 

กลับไปที่ www.oknation.net