วันที่ ศุกร์ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อริสมันต์ ..เผ่นราชบุรีจ่อหนีออก พม่า


      ในเย็นวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโต๊ะข่าวประชาทรรศน์ ทางสถานีวิทยุปกป้องสถาบัน 90.25 เมกะเฮิร์ซ ในเรื่องดังกล่าวว่า เนื้อหาคร่าวๆ ของการปลุกระดม คือ วันที่15 มกราคม 2553 จะมีการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มเสื้อแดง และแบ่งเสื้อแดงออกเป็นกลุ่ม แต่ละกลุ่มจะต้องไปยึดสถานที่ราชการที่สำคัญ อย่างทำเนียบรัฐบาล กรมประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ทุกช่อง เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา ภายใน 6 ชั่วโมง และเรียกร้องให้มีการปฏิวัติจากมวลชนเสื้อแดง ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าต้องการยั่วยุประชาชน
      โดยขณะตำรวจภูธรภาค 5 ที่รับผิดชอบในพื้นที่ดังกล่าวได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายกับนายอริสมันต์แล้ว
      ต่อข้อถามถึงกรณีดังกล่าวเข้าข่ายการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย หรือไม่ นพ.วรงค์ ระบุว่า มีการประกาศชัดเจนว่าจะปฏิวัติประชาชนโดยใช้มวลชนเสื้อแดง 

“ถ้าพูดง่ายๆก็คือการกบฏต่อประเทศชาติ”

      ส่วนการประเมินความเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดงในปลายเดือนมกราคมจะมี เหตุการณ์รุนแรงตามที่นายอริสมันต์พูดหรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า แกนนำกลุ่มเสื้อแดงมีความพยายามที่จะก่อเหตุให้มีความรุนแรงเนื่องจากสามารถ ปลุกระดมมวลชนได้มากขึ้น แต่ไม่เชื่อว่าจะมีทหารพรานพร้อมอาวุธครบมือ
  ทั้ง นี้ ขณะเดียวกันในช่วงท้ายรายการที่เปิดสายให้ผู้ฟังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ได้มีผู้ฟังจาก จ.ราชบุรี ให้เบาะแสว่าขณะนี้ นายอริสมันต์ ได้หลบไปซุกปีกกำนันสุทัศน์ ผู้กว้างขวางใน อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เพื่อเตรียมตัวพร้อมเดินทางหนีออกประเทศพม่าจาก http://www.prachatouch.co.th/web/news_detail.asp?id=8525

โดย Sigree

 

กลับไปที่ www.oknation.net