วันที่ ศุกร์ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

'ปชป' มั่นใจ ครม.รัฐบาลอภิสิทธิ์บริหารยึดหลักผลประโยชน์ส่วนรวม มุ่งเดินหน้าตามกฎเหล็ก 9 ข้อ


นพ.บุรณัชย​์ สมุทรักษ์​ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคมั่นใจว่าการแต่งตั้งบุคลากรเพื่อดำรงตำแหน่งฝ่ายบริหารใหม่ทั้ง 4 คน ซึ่งหวังว่าจะได้กราบบังคมทูลในเร็วๆนี้ จะได้ใช้พื้นฐานความรู้ประสบการณ์ ความเหมะสม ร่วมแก้ปัญหาประาชาชน และการแต่งตั้งทุกตำแหน่งยึดหลักประโยชน์ส่วนรวมเป็นสำคัญ ​พรรคมองว่าปัจจัยที่จะทำงานต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและประชาชนมีความเชื่อมั่นคือการรักษาแนวทาง 9 ข้อ ที่นายกฯ​วางไว้ ซึ่งจะรักษาความเชื่อถือของสังคมต่อการทำงานอย่างมีคุณภาพ .บุรณัชย์ กล่าวว่า แนวทางดังกล่าวไม่ได้สร้างปัญหาระหว่างพรรคแกนนำกับพรรคร่วมรัฐบล​ และมีความร่วมมือแก้วิกฤติชาติด้วยดี และยังจะต้องเดินหน้าทำงานร่วมกันต่อไป ในฐานะฝ่ายบริหาร ซึ่งได้ยึดแนวทางการตัดสินใจของรัฐมนตรีแต่ละคนบนพื้นฐานความรับผิดชอบบนแนวทางนี้มาโดยตลอด ส่วนกรณี​นายมานิต นพอมรบดี รมช. สาธารณสุข นายมานิตได้แสดงความคิดเห็นต่อนายกฯ​แล้วพรรคมั่นใจว่าจะมีการสามารถตัดสินใจได้ถูกต้องอย่างแน่นอน .​พรรค .บุรณัชย์​ กล่าวว่า ​​​ ตลอดประวัติการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ 64 ปี ​ไม่เคย​หนีการตรวจสอบ​เหมือนเช่นเดียวกับที่ พ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เคยปรับตัวเองออกจากกระทรวงศึกษา เพื่อหนีการอภิปราย หรือต่อมายุบสภา หนีการอภิปรายไม่ไว้างใจ จนเป็นเหตุให้บ้านเมืองสุ่วิกฤติ .บรุณัชย์​ กล่าวว่า สิ่งที่พรรคเป็นห่วงมากกว่าคือการที่ฝ่ายค้าน จะหันไปใช้การสร้างความวุ่นวายนอกสภามากกว่าการตรวจสอบภายใน โดยเฉพาะการให้สัมภาษณ์ของนายปรานปรีย​์ พหิทธานุกร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยที่ระบุว่าพรรคเพื่อไทยไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)​ ​ตั้งแต่วันที่ 11..​ นี้ ​ซึ่งคิดว่าประชาชนคงไม่เชื่อเพราะการใช้ข้อมูลเท็จในอดีตหวังผลปลุกระดมสร้างความแตกแยกในบ้านเมืองเช่น ​เรื่องคลิปเสียงนายกฯ​ เป็นเรื่องชัดเจนประชาชนรับทราบว่า นปช. และ พรรคเพื่อไทย เป็นแนวร่วมเดียวกันชัดเจน และ ทำงานสอดรับแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ใช้บิดเบือนสร้างสถานการณ์การเมืองมาตลอด และการชุนมนุมทุกครั้งแมีแกนนำเพื่อไทยร่วมด้วย การออกมาพูดเช่นนี้ถือเป็นการปฏิเสธความรับผิดชอบล่วงหน้ามากกว่า

นพ

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์​กล่าวอีกว่า ​กรณี มีรายงานข่าวถึงกระบวนการลงมติคัดเลือก รัฐมนตรีของพรรค โดยเฉพาะตัวเลขมติที่ออกไป มีความไม่สอดคล้องกับความจริงที่เกิดขึ้นระหว่างการประชุมกรรมการบริหารพรรค ซึ่งขั้นตอนถือเป็นการลงมติลับและได้รับเสียเห็นชอบเอกฉันท์ ร่วมกับ ที่ประชุมสส

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่า เป็นการปรับรัฐมนตรีเพื่อหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ​นพ

นพ

อย่างไรก็ตาม อยากให้ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายกระบวนการยุติธรรม เพิ่มความระมัดระวังป้องกันเหตุวุ่นวาย ​โดยเฉพาะการป้องกันเหตุซ้ำสองโดยเฉพาะจากคนทำผิดเดิม และ ยังแสดงเจนตนาทำผิดซ้ำและยังยุยงทำผิดกฎหมาย เช่นกรณีของนายอริสมันต์​ สมควรใช้มาตรการป้องกันเหตุหรือพิจารณาถอนการประกันตัว

โดย สราลี

 

กลับไปที่ www.oknation.net