วันที่ จันทร์ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้ำเชี่ยวพาเที่ยวเกาหลีใต้ แผ่นดินอารีดังที่วัยรุ่นไทยอยากไปสัมผัส 1


สามวันของน้ำเชี่ยวที่เกาหลีใต้ ดินแดนที่วัยรุ่นไทยอยากไปสัมผัส กับ ใต้ฟ้าตะวันเดียวกัน


          ทริปวันแรกของผมผมจะพาไปท่องแดนอารีดัง เกาหลีใต้กันครับ ผมออกจากสบามบินสุวรรณภูมิ ตี 1  ถึงเกาหลีเวลา 06.00 น.(เวลาเร็วกว่าเมืองไทย 2 ชม.)  เครื่องบินนำผมลงสู่สนามบินอินซอน ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะยางจอง เมืองอินชอน ท่าอากาศยานที่ขึ้นแท่นว่าดีที่สุดในโลกประจำปี 2009 นะครับผมไม่รอช้าผมเที่ยวต่อทันที โดยนั่งรถจากสยามบินมุ่งหน้าสู่กรุงโซล ประมาณ 50 กม. เพื่อไม่ให้เสียเวลาตาม น้ำเชี่ยว (น้ำเชี่ยวผู้โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย) ตะลอนเที่ยวแดนอารีดัง ได้เลยครับ


          จุดแรกที่ไปคือ  อนุเสาวรีย์รูปนกหงส์เหยียบโลก ขณะไปที่นี่รถได้นำเราผ่าน บลูเฮ้าส์ คือทำเนียบประธานาธิบดีคนปัจจุบัน สวยงามด้วยทัศนียภาพของภูเขารูปหัวมังกรและวงเวียนน้ำพุที่นี่คือจุดที่มีฮวงจุ้ยดีที่สุดในกรุงโซลเลยทีเดียว

          จุต่อมาคือ พิพิธภัณฑ์คติชนพื้นเมือง เพื่อมาชมความเป็นมาของคนเกาหลีในยุคสมัยโบราณที่นี่มีให้ชมหลายจุดพร้อมคนบรรยายอย่างละเอียดครับ


          จุดต่อมา คือวัดโชเกซา เป็นวัดที่ตั้งอยู่กลางกรุงโซลเลยครับ วัดที่นี่ศาสนาพุทธนะครับ ได้เห็นชาวเกาหลีที่นับถือศาสนาพุทธมาไหว้พระกันเยอะทีเดียว


          จุดต่อมาใกล้ๆกัน คือ พระราชวังเคียงบ็อค พระราชวังโบราณที่เก่าแก่ที่สุด ในอดีตที่นี่มีกว่า 200 อาคารครับ แต่ถูกทำลายไปในสมัยที่ญี่ปุ่นยึดครอง  ชมพระที่นั่งสำคัญๆอาทิตำหนักกษัติรย์ ตำหนักราชินี หรือพลับพลากลางน้ำที่สวยงามอย่างยิ่ง


          ตกเย็นวัยรุ่นอย่างผมมาเกาหลีทั้งทีสิ่งที่ไม่ควรพลาดในทริปนี้คือ ช้อปปิ้ง แน่นอนตลาดเมียงดง หรือ สยามสแควร์เกาหลีนั้นเอง ถึงยังไงก็ต้องมาเพราะรับออเดอร์จากเมืองไทยมาพอสมควร ที่นี่มีสินค้าหลากหลายให้ซื้อ เครื่องสำอางค์ รองเท้าที่นี่เหมาะกับวัยรุ่นอย่างมาก มาช่วงหัวค่ำก็จะแออัดไปด้วยวัยรุ่นหนุ่มสาวหน้าตาหน้ารักมาเดินกันให้เต็มถนนไปหมด  ทริปวันนี้ดึกแล้วผมขอตัวกลับที่พักก่อนนะครับ เพราะอากาศเย็นมาก (เดินไม่ไหวแล้ว)


         ทริปวันนี้พอก่อนนะครับ เดี๋ยววันต่อไปผมจะพาไปเที่ยวที่อื่นๆอีก รออ่านเอนทรี่ต่อไปด้วยนะครับ

www.oknation.net/blog/tawan999

http://twitter.com/tawan99โดย น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net