วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยังมีใครอยากจะไปเที่ยวเกาะนางยวนอีกมั้ยครับ?


ติดค้างเรื่องราวบนเกาะนางยวนเอาไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ผ่านมาเกือบสองเดือนแล้ว เพิ่งจะได้ฤกษ์เอาลง blog กับเรื่องราวและภาพถ่ายที่เหลืออีกเล็กน้อย หลายคนคงลืมไปแล้วว่าเคย post เอาไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ถ้าจำไม่ได้ก็ตาม Link นี้เลยครับ http://www.oknation.net/blog/SHUTTERTD/2009/11/19/entry-1

ตามกำหนดการที่ทางรีสอร์ทได้กำหนดเอาไว้ให้ใน package ระบุว่าวันที่สองจะพาไปดำน้ำดูปะการังรอบเกาะเต่า คุณพี่น้อยเค้านัดแนะเวลาเอาไว้ตั้งแต่เมื่อวานตอนรับประทานนอาหารเย็น นัดเวลาไว้เก้าโมงเช้า หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้วจะได้ลงเรือ ผมรีบตื่นแต่เช้าลงมาเดินเล่นบนสันทรายกลางเกาะหลังจากที่เมื่อวานตอนเย็นเดินขึ้นจุดชมวิวจนค่ำ ไม่มีเวลาเดินไปอีกด้านของเกาะ ซึ่งจากเดิมอีกด้านของเกาะจะเป็นที่พักที่จองเอาไว้ เตียงผ้าใบถูกกางเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นเกาะตอนสายๆ ได้นอนอาบแดดชมธรรมชาติ หลังจากที่เรียกน้ำย่อยด้วยการเดินเล่นบนสันทราย ตอนนี้กระเพาะอาหารเริ่มทำงาน ความหิวก็มาเยือนอีกครั้งได้เวลาอาหารเช้าพอดี ระหว่างที่รับประทานอาหารเช้า คุณน้อยก็เดินมานัดแนะขั้นตอนการไปออกทริปดำน้ำรอบเกาะเต่า รวมถึงจัดเตรียมอาหารกลางวันเอาไว้ให้เป็นชุดกล่องโฟม

ผมรับประทานอาหารเช้าเสร็จตอนแปดโมงเศษๆ ก่อนเวลานัดลงเรือไปดำน้ำเล็กน้อย เห็นว่าใกล้ถึงเวลาแล้ว คุณน้อยก็บอกให้ไปเลือกเสื้อชูชีพ และ อุปกรณ์ดำน้ำตื้น เลือกมาได้สองชุด จัดแจงลองใส่จนเห็นว่าเหมาะดีแล้ว ก็นั่งรอเรียกลงเรือ รอไปรอมาชักเริ่มนานอีกแล้ว นานจนต้องหาอะไรทำระหว่างรอ และแล้วจะมีอะไรดีไปกว่าการถ่ายรูป บนเกาะนางยวนได้ชื่อว่ามีแมวเยอะมาก

และแล้วก็ได้เวลาออกเรือ คุณน้อยเรียกคณะทัวร์ที่จะไปออกทริปดำน้ำรอบเกาะเต่าซึ่งประกอบไปด้วย ผมกับแฟน และครอบครัวชาวไทยอีกประมาณ 7-8 คน ต้องขอบอกว่า ครอบครัวชาวไทยดังกล่าว ผมแอบเคืองตั้งแต่เมื่อเย็นวาน ตอนขึ้นไปถ่ายรูปบนจุดชมวิว เป็นครอบครัวที่ใช้เวลาถ่ายภาพได้คุ้มค่ามาก ซึ่งก็คงเป็นเรื่องธรรมดาที่ไหนๆ ก็มาถึงเกาะนางยวนทั้งทีต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าเลือกมุมถ่ายภาพแปลกๆ และให้มากที่สุด ก็เลยทำให้ผมต้องรอนาน ก็เลยแอบเคืองเล็กน้อย แต่สุดท้ายไม่วายก็ต้องมาออกทริปดำน้ำด้วยกัน ทำให้นึกขำตัวเอง แอบเคืองเค้าแต่ก็หนีเค้าไม่พ้น และบรรยากาศบนเรือก็เต็มไปด้วยมิตรภาพ ขนมและผลไม้ถูกหยิบยื่นมาให้ผม ทำให้ผมยิ่งรู้สึกผิดที่แอบเคืองเค้า แต่ก็ไถ่โทษด้วยการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใส่เสื้อชูชีพและวิธีดำน้ำตื้น รวมถึงหยิบยื่นยาแก้เมาเรือให้กับหนึ่งในสมาชิกที่หน้าซีดด้วยอาการเมาเรือ

ทริปดำน้ำรอบเกาะเต่าถือว่าคุ้มค่ามาก เรือจะจอดให้ลงดำน้ำตามจุดต่างๆ จนทุกๆ คนพอใจ ไม่ได้เร่งรีบจนเกินไป ดำน้ำดูปะการังแต่ละจุดได้ทั่วถึง วันที่ไปคลื่นลมค่อนข้างสงบน้ำใสเห็นปลาเล็กปลาน้อยได้อย่างชัดเจน รวมถึงบางจุดยังได้พบปะกับฉลามหูดำอีกด้วย อาหารกลางวันก็รับประทานกันบนเรือ อร่อยง่ายๆ ด้วยข้าวผัดกับผลไม้ ได้บรรยากาศดีครับ ซึ่งกว่าจะวนรอบเกาะเต่าก็ใช้เวลาไปจนบ่ายแก่ๆ ซึ่งถ้าใครซื้อ package แล้วไม่ไปดำน้ำ ผมว่าเสียดายแย่เลยครับ คุ้มค่าจริงๆ

กลับจากการดำน้ำรอบเกาะเต่า เรี่ยวแรงยังพอมีเหลือก็เลยเดินเล่นขึ้นจุดชมวิว แล้วก็เดินเล่นรอบเกาะอีกซักรอบ เรียกว่าเก็บเกี่ยวความสวยงามเอาไว้ให้คุ้ม ก่อนที่จะได้เวลาอาหารเย็น เมนูวันนี้ขอเสนอ ฉู่ฉี่ปลาสำลี ต้มจืดเต้าหู้สาหร่ายทะเล ผัดผักรวมมิตร และไข่ยัดไส้ อิ่มกันไปตามระเบียบ นั่งกินไป ดูพระอาทิตย์ตกไป ท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสีไป ก็ต้องหยุดกินคว้ากล้องไปถ่ายรูป แล้วก็กลับมานั่งกินต่อ เสียดายจริงๆ ที่พรุ่งนี้จะต้องเดินทางกลับแล้ว อยากจะอยู่ต่ออีกซักอาทิตย์นึง

เมื่อวานตอนไปดำน้ำได้ยินเค้าคุยกันตอนที่เจอฉลามหูดำ เค้าบอกว่า ตอนเช้าๆ หน้าหาดบนเกาะนางยวน ปลาฉลามหูดำก็มีให้เห็นเหมือนกัน มันจะมาว่ายน้ำวนเวียนอยู่หน้าหาด แต่ต้องตื่นเช้าหน่อยถึงจะได้เห็น เช้าวันนี้ก็เลยรีบตื่นลงมาเดินดูแต่เช้า และก็ไม่ผิดหวังกับคำล่ำลือ ฝูงฉลามหูดำหลายตัวเข้ามาแหวกว่ายอวดโฉมให้ได้เห็นกันใกล้ๆ บางคนเดินลุยน้ำเข้าไปใกล้ๆ เพื่อจะถ่ายรูปแต่มันก็มักจะว่ายหนี ผมเก็บภาพได้หลายภาพ แต่เลือกมาภาพเดียวที่ชัดที่สุด ตอนแรกกะจะจับแมวโยนน้ำเป็นเหยื่อล่อแล้ว เกรงใจ _??? (ล้อเล่นนะครับ)

และแล้วก็ถึงเวลา ต้องอำลาเกาะนางยวนกันแล้ว เรือเร็วลมพระยามารับตอนเก้าโมงครึ่ง ขึ้นเรือเสร็จ เรือก็ไปรับคนที่เกาะเต่าอีก ก่อนจะมุ่งหน้ากลับสู่ฝั่งอ่าวทุ่งมะขามน้อย นั่งรอรถอีกซักพัก รถบัสก็มารับกลับกรุงเทพ เป็นอันจบทริปเกาะนางยวน ถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

โดย SHUTTERTD

 

กลับไปที่ www.oknation.net