วันที่ ศุกร์ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้ำเชี่ยวพาเที่ยวเกาหลีใต้ แผ่นดินอารีดังที่วัยรุ่นไทยอยากไปสัมผัส 2


          สวัสดีครับทริปวันที่สอง "น้ำเชี่ยว" จะพาเที่ยวหลายที่ด้วยกันครับ วันนี้ผมขอเริ่มกันที่ "ยังจิไพน์สกีรีสอร์ท"  สถานที่เล่นสกี ที่นี่มีเนินสกี 8 เนินด้วยกันครับ ก็เป็นครั้งแรกของผมครับที่ได้เล่นสกี ตื่นเต้นพอสมควรแต่พอได้เล่นแล้วก็มันส์ใช้ได้เลยครับเวลา 3 ชม.ที่ผมเล่น ผมใช้เวลาอย่างเต็มที่ไม่มีหยุด  ที่นี่อากาศหนาวและเย็นมาก แต่สำหรับผมเหงื่อออกครับเพราะเล่นจนเหนื่อย สำหรับท่านที่ยังไม่เคยเล่นไม่ต้องห่วงที่นี่จะมี จนท.คอยอำนวยความสะดวกหรือสอนทุกคนที่ไป สำหรับท่านใดที่ยังเล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องห่วงเขาสอนให้ แต่เขาคิดค่าบริการนะครับ สำหรับผมไม่จ้างครับ เริ่มครั้งแรกก็ล้มลุกคลุกคลานแต่สุดท้ายก็เล่นได้อย่างไม่ยาก (น้ำเชี่ยวสบายมาก ชิวๆ) ตามมาดูภาพของน้ำเชี่ยวเลยครับว่าสนุกแค่ไหน

          ที่ต่อมาครับคือ  "ซัมซุงเอเวอร์แลนด์"  เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีครับ ตั้งอยู่ท่ามกลางของหุบเขา คนที่มาที่แน่นอนต้องการมาดู เจ้า "ไลเกอร์" แฝดผสมนับเป็นแฝดผสมเสือ-สิงโตคู่แรกของโลกผมก็เลยมาดูสักหน่อย  และหมีที่นี่ก็น่ารักไม่เบานะครับก่อนที่จะให้อาหารเจ้าหมีจะหมุนตัวโชว์คนดูก่อนก็น่ารักดีครับ (รูปมีไม่เยอะครับ เพราะผมอยู่บนรถ ผมถ่ายไม่สะดวกจริงๆ ไม่ได้กลัวนะ)


         ภาพสวนสนุกโดยรวม


         ที่ต่อมาครับ ที่นี่เป็นที่สำคัญของชาวเกาหลีเลยครับ ตั้งอยู่ที่เมือง ซูวอน (เมืองฮวาเเชิงในปัจจุบัน) คือ "ป้อมซูวอน และ กำแพงเมือง" ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลกไปเรียบร้อยแล้วครับ (หนังเรื่อง แดจังกึม และ THE KING AND THE CROWN ก็มาถ่ายทำที่นี่ครับ) กำแพงเมืองที่นี่ยาวรวม 5 กม. เชิงเทินอีก 48 เชิง  มาดูภาพประกอบเลยครับ


          ที่สุดท้ายครับ สาวๆ อาจจะชอบ หรือ หลายคนอาจจะคิดว่าถ้ามาเกาหลีแล้วต้องมาที่นี่ให้ได้ นั้นคือ "STAR  AVENUE"  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวเกาหลี (แต่ผมว่าคนไทยก็มาเยอะนะ)  ที่รวมรวบเอาหุ่นดารา นักร้องวัยรุ่น ไว้อย่างมากมาย ผมคัดสรรเอามาให้ดูบางมุมของที่นี่ครับ เช่น
     มุม....Star Showcase  แสดงเสื้อผ้าที่ใช้แสดงในซีรี่ย์ต่างๆ
     มุม....Star Canter ห้องฉายคลิปในระดับ HD ห้องแบบ 360 ' อีกด้วย Music Star มุนนั่งฟัง
เพลงเกาหลีสามารถเลือกเพลงได้ตามต้องการ
     มุม....Drama Star แสดงมุนในฉากของซีรี่ย์นั้นๆ และ หุ่นของดาราเพื่อให้ทุกคนได้ถ่ายคู่
ดาราคนโปรดอีกด้วย


          ผมดูแล้วคนที่มาที่นี่ นอกจากวัยรุ่นไทยแล้ว จากจีน หรือ ญี่ปุ่น ก็มีมากเช่นกัน นี่ก็คือ
สิ่งหนึ่งที่ทำให้เศษฐกิจของเกาหลีใต้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งๆที่ตอนเขาตกต่ำก็ตกต่ำพร้อมๆกับเราแต่เขาก็สามารถแซงหน้าเราไปได้ไกลมาก สถานที่แห่งนี้พึ่งเปิดได้ไม่นานก็สามารถนำเงินเข้าประเทศได้อย่างมหาศาล พร้อมๆ กับการโปรโมตเพลง หรือ ซีรี่ย์ดังๆในปัจจุบัน จนทำให้วัยรุ่นไทยใฝ่ฝันที่จะไป เกาหลี (เกาหลีฟีเวอร์)


          วันนี้พอก่อนนะครับ วันที่ 3 ผมไปที่ไหนผมจะเอามาลงให้อ่านในเอนทรี่ต่อไปนะครับ

รออ่านของผมด้วยนะครับ

น้ำเชี่ยวผู้โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย


www.oknation.net/blog/tawan999/2010/01/11/entry-1 (เกาหลีตอนที่ 1)


http://twitter.com/tawan99

โดย น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net