วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เคยเห็นมั้ย ใกล้ตัว Nation


                   ชีวิตพนักงานบริษัท ที่ทำงานอยู่ที่อาคารเนชั่นทาวเวอร์ ไม่ว่าฝ่ายไหนก็แล้วแต่ นั่งโต๊ะทำงานบ้าง อยู่หน้าเครื่องคอมพ์บ้าง หรืออยู่หลังกล้องโทรทัศน์ เคยมีซักครั้งมั้ยครับ ที่ท่านลองเปิดม่านกันแสง แล้วมองออกไปรอบๆ อาคารเนชั่นของเรา บางวันท่านจะพบสิ่งสวยงามที่หาได้ง่ายๆ รอบๆ ที่ทำงานของเรานี่เอง

หรือบางครั้ง ท่านนั่งกินข้าวอยู่ที่ศูนย์อาหารของเรา เคยมองออกไปนอกหน้าต่างบ้างมั้ยครับ ว่าตึกของเรานี่ ก็มีความเป็นศิลปะ อยู่เหมือนกัน ทั้งลายเส้นและสีสัน ยิ่งตอนนี้กำลังปรับปรุงทางเดินอยู่ด้วย

ตึกของเราสูงตั้ง 44 ชั้น ผมเองอยู่ชั้น 12 A มีบางครั้งเกิดเหตุการณ์อย่างเช่น ม๊อบล้อมอาคารเนชั่น ซึ่งตอนนั้นผมไม่ได้เข้าเวร เลยไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ก็อาศัยหน้าต่างด้านหน้าตึก ถ่ายทอดภาพนั้นให้สาธารณชนได้เห็น ท่านเคยลองมองลงไปบ้างหรือป่าวครับ ว่ามันสูงตระหง่าน เป็นที่เด่นชัดในย่านบางนานี้

 

แต่ใช่ว่าจะมีแต่อาคารเนชั่นทาวเวอร์เท่านั้นนะครับ ที่สูงตระหง่าน ยังมีตึกข้างๆ ใกล้เคียงกันนี้อยู่ด้วย อย่างเช่น....

แล้วก็....นู่นแน่ะ...ไกลหน่อย (ไม่รู้ชื่ออะไร)

ไม่รู้ว่ามีบ้านพนักงานท่านใด อาศัยอยู่ใกล้ๆ บ้างน้ออออ......

ตอนเย็นๆ ก่อนกลับบ้าน บางครั้ง ผมก็ใช้หน้าต่างอาคารเพื่อการตรวจสอบสภาพการจราจร ก่อนกลับบ้าน ก็ได้เห็นท้องฟ้ายามเย็นที่สวยไม่แพ้ที่อื่นๆ

เห็นไปได้ไกล โน่น..เลย ถ้าวันฟ้าใส ก็ สะพานแขวน ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม

ถ้าใครอยู่ดึกหน่อย เพื่อหลีกเลี่ยงสภาพการจราจรที่ติดขัด หรือว่างานยังไม่เสร็จ รู้สึกเหนื่อยล้าแล้ว ลองเปลี่ยนอิริยาบท เปิดหน้าต่าง สูดอากาศบริสุทธิ์ ดูบ้าง ชีวิตที่ตึกเนชั่น คงจะน่ารื่นรมย์ ไม่น้อย

โดย SHUTTERTD

 

กลับไปที่ www.oknation.net