วันที่ ศุกร์ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้ำเชี่ยวพาเที่ยวเกาหลีใต้ แผ่นดินอารีดังที่วัยรุ่นไทยอยากไปสัมผัส 3


          ทริปวันสุดท้ายของ น้ำเชี่ยวพาเที่ยวเกาหลี วันนี้ผมขอเริ่มกันที่ วัดพงอึนซา วัดนี้มีอายุราว 500 ปี  เป็นวัดที่คนเกาหลีที่นับถือศาสนาพุทธนิยมมาที่นี่ครับชมภาพเลยครับ

          สถานที่ต่อมาคือ ศูนย์โสม ซึ่งที่นี่รัฐบาลรับรองไว้นะครับว่า มีคุณภาพ และ มีประโยชน์ ต่อร่างกายดีที่สุดมีทั้งแบบโสมสกัด ผงโสม โสมอบน้ำผึ้ง โสมแคปซูล โสมอบแห้ง แต่ราคาแล้วแต่นะครับ ชอบแบบไหบ ผมมีภาพด้านหน้าอาคารมาให้ดูเท่านั้นเนื่องจากด้านในห้ามถ่ายภาพ

          ที่ต่อมาคือ โรงงานอเมทิส  ที่นี่ผลิตพลอยสีม่วง มีภาพแค่นี้ครับ (เขาห้ามถ่ายครับ) น้ำเชี่ยวขอโทษด้วย

          ที่ต่อมาคือ ตลาดทงเดมุน ที่นี่ขาช็อปปิ้งทั้งหลายน่าจะชอบ ท่าสามารถหาสินค้าตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าได้เลยครับ เสื้อผ้า ถุงนอน เข็มขัด มีให้เลือกอย่างมากมายที่นี่น้ำเชี่ยวก็หมดไปหลายวอนเช่นกัน ก็ถือว่าละลายทรัพย์ก่อนกลับเมืองไทยกันครับ

          และแล้วที่ต่อมาที่ลืมไม่ได้ตามคำเรียกร้องของหลายๆท่านโดยเฉพาะบ้าน  www.oknation.net/blog/ji2551 โคมทอง ที่รอชมอาหารเกาหลี วันนี้ผมมีภาพมาประกอบหลายภาพเลยครับ ต้องขออภัยด้วยนะครับที่ไม่ได้บอกว่าอาหารแต่ละอย่างคืออาหารอะไร แต่เอาเป็นว่าภาพทั้งหมดที่เห็นๆ สุดท้ายลงท้องของ น้ำเชี่ยว ทั้งหมดครับ ฮ่าๆๆๆ

อิ่มกันแล้วนะครับกับอาหารหลากหลายที่ผมเอาภาพความอร่อยมาฝาก

          ภาพต่อไปนี้คือ สถานที่เล่นสกีแห่งใหม่ของเกาหลี โดยการสร้างครั้งนี้เป็นการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใจกลางกรุงโซลเลยทีเดียว เพื่อคอยไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยปกติทั่วไปจะเล่นที่เนินเขา แต่ที่นี่สร้างด้วยเหล็กต่อเป็นโครงสร้างสูงโดยประมาณ 70 เมตร ต่อไปนี้ใครไปเกาหลีไม่ต้องไปเล่นสกีไกลแล้วครับ เพราะรัฐบาลเกาหลีได้สร้างไว้เพื่อดึงเงินต่างชาติ ณ.ใจกลางกรุงโซลเลย


เก็บตกภาพทั่วๆ ไป

          สุดท้ายขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่เป็นเพื่อนร่วมเดินทางในทริปนี้ น่ารักทุกท่านครับ เราสามารถเที่ยวได้อย่างมีความสุข สบายใจ ก็ได้เพื่อนร่วมเดินทางอย่างท่านๆนั้นเอง ขอบคุณจริงๆ มีทริปหน้าก็แจ้งกันด้วยนะครับ

ขอบคุณ ยาฮู และ มิคกี้ ....ผู้นำทางชาวเกาหลีที่น่ารัก ฮาตลอดทางจริงๆ
ขอบคุณ  พี่จุ้ย ....ตัวแทน บริษัท มาร์โค เวิลด์ ทัวร์ จำกัด  ที่อำนวยความสะดวกเราอย่างดี

ขอบคุณ พี่สมบัติ ....ที่ช่วยถ่ายรูปกันตลอดทริป คนไทยไปไหนไม่เคยทิ้งกันจริงๆ


หมดทริปแล้วครับ น้ำเชี่ยวก็ขอตัวกลับเมืองไทยก่อนนะครับ  ลาก่อนอารีดังที่รัก

          ทริปต่อไปแบกเป้ลุย วังเวียง และ หลวงพระบาง แห่ง สปป.ลาว คอยติดตามว่าการเดินทางครั้งนี้ของ น้ำเชี่ยวผู้โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย  ว่าลำบาก ทรหด เศร้า แค่ไหน กับการเดินทางแบบวงกลม คือ เริ่มต้นที่ จ.หนองคาย (ประเทศไทย) - สู่เมืองหลวงเวียงจันทร์- วังเวียง- หลวงพระบาง - เชียงแสน จ. เชียงราย (ประเทศไทย) โดยการนั่งเรือเร็วที่ใครๆ ก็ไม่อยากสัมผัส เพราะอะไรต้องรอติดตามนะครับ

     น้ำเชี่ยวผู้โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย

www.oknation.net/blog/tawan999/2010/01/15/entry-1 เกาหลีใต้ตอนที่ 2

www.oknation.net/blog/tawan999/2010/01/11/entry-1  เกาหลีใต้ตอนที่ 1 

                 http://twitter.com/tawan99

                    โดย น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net