วันที่ พุธ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทหารหน่วยรบ ตบเท้าฮึ่ม 'ผบ.ทบ.' ถูกหมิ่น

เช้าวันนี้ที่หน้ากรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (กรม ร.2 รอ.) ค่ายจักรพงษ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี พ.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ นำกำลังพลในสังกัดและหน่วยขึ้นตรง 3 กองพัน กำลังพล ประกอบด้วยพลทหาร นายสิบ พลทหาร กว่า 1,000 คน จัดพิธิรวมพลังปกป้องสถาบันทหาร โดยมีตัวแทนทหารนำหนังสือมอบเป็นกำลังใจให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา กรณีถูกก้าวร้าว จากนั้นมีการอ่านแถลงการณ์หน้าแถว การปฏิณาณตนของทหารในสังกัดที่จะเป็นผู้มีระเบียบวินัย พร้อมร้องเพลงไทยสามัคคี 4 เหล่าดังกระหึ่ม

 นอกจากนี้ยังมีป้ายโปสเตอร์ผ้าเขียนกล่าวเป็นคำขวัญต่างๆอาทิ “กองทัพสง่าได้ด้วยทหารปฏิบัติตามคำสั่ง ผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด” “กองทัพเป็นสถาบันหลักไม่ใช่สถาบันของคนใดคนหนึ่งที่จะไม่ไปกล่าวอ้างกองทัพเป็นทหารของประชาชน” “ทหารที่ ขาดวินัยไร้ซึ่งเกียรติและศักดิ์ศรีไม่เคารพสายการบังคับบัญชาไม่มีอาวุโส ย่อมไม่มีค่าต่อกองทัพ ” “ จะแน่งแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง จะยอมตายหมายให้เกรียรติดำรง จะปิดทองหลังองคืพระปฏิมา”

 พ.อ.กู้เกียรติ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงพลังปกป้องสถาบันทหาร จากสถานกรณ์ของชาติห้วงที่ผ่านมามีบุคคลบางกลุ่มบางฝ่ายได้ใช้ข้าราชการทหารเข้ามาจาบจ้วงสถาบันทหาร ดูหมิ่นผู้บังคับบัญชาชั้นสูง ซึ่งในระบบทหารถือ ว่า เป็นการกระทำที่ผิดวินัยอย่างร้ายแรง และจะได้นำหนังสือที่ได้รับนี้ยื่นให้ผู้บังคับบัญชา (พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก) ต่อไป

ขอขอบคุณภาพข่าวจากคมชัดลึก

โดย chronomist

 

กลับไปที่ www.oknation.net