วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทักษิณ เหมือนซากที่ถูกแร้งรุมทึ้งไม่ผิด ???


ความเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดง ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าจะแบ่งแยกตัวเอง เพื่อพิชิตความเป็นแกนนำสูงสุดของกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นสายทหารที่ชอบเคลื่อนขบวนด้วยการใช้กำลัง หรือสายการเมืองที่เน้นการขยับด้วยการระดมมวลชน

แต่จะเคลื่อนไหวในรูปแบบใด สำคัญที่สุดที่เป็นปัจจัยหลักคือ "ตู้เสบียง" เพราะนั่นหมายถึงความสามารถในการจัดขบวนให้มีพลัง

เชื่อว่าจนถึงวันนี้ "เสบียง" ที่ถูกใช้ไปกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง น่าจะถูกละลายไปแล้วนับหมื่นล้าน กับการต่อสู้ของกลุ่มขบวนการที่เรียกว่า "สู้แล้วรวย"

ความขัดแย้งล่าสุดระหว่างแกนนำสามเกลอ กับ ฝ่ายทหาร ที่ประกาศตั้งกองกำลังประชาชนติดอาวุธ จนเป็นที่มาของการแตกคออย่างหนัก ถึงกับประกาศไม่ร่วมสังคยนากันอีกต่อไป ด้วยทั้งสองหนึ่งต่างออกมาแถลงข่าวด่ากันอย่างสาดเสียเทเสีย โดยเฉพาะ "ตู่" ถึงกับเปรียบทหารในกลุ่มว่า คนที่คอยคอกำลังจะจมน้ำเป็นเงาตะคุ่มๆ ทีแรกนึกว่าเป็นขอนไม้ เมื่อเข้าไปถึงกลับกลายเป็นซากหมาเน่าลอยน้ำมา และยังมีคำด่าเจ็บแสบไปถึงกลุ่มทหาร ชนิดที่เรียกว่า ไม่ให้หน้าให้ตากันอีกต่อไป....

หรือ "เสธแดง" ตอบโต้ทันควันว่า "ตู่" ไม่ถามใช้อารมณ์เปิดแถงข่าวด่าอย่างเดียว ทำให้เสียกระบวน

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของการแตกคอหนักที่สุด นับแต่มีขบวนการแดงทั้งแผ่นดินเกิดขึ้น และดูเหมือนรอยร้าว รอยแตกครั้งนี้ น่าจะยากที่จะสมานกันได้ หรือจะเป็นเกมที่รอให้คนแดนไกลกลับมาเจรจา ด้วยการส่ง "เสบียง" ก้อนโตมาเป็นกาวใจ "รวยอีกรอบ"

เพราะการต่อสู้ในโค้งนี้ต้องถือว่าเป็นรอบแจ็คพ๊อต ของผู้เข้าร่วมเล่นเกมสู้แล้วรวยก็ว่าได้ แจ๊คพ๊อตจะแตก หรือตกรอบกันไปทั้งหมดทุกๆคน อีกไม่กี่วันก็น่าจะรู้ผล

แต่ที่สำคัญคือเหยื่อของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ก็คือสปอนเซอร์ใหญ่จากแดนไกล ที่น่าจะพูดได้ว่าเปรียบเหมือนซากที่รอแร้งรุมทึ้งก็ไม่ผิด สุดท้ายจะกลัวจะว่าเศษกระดูกก็จะไม่เหลือ เพราะแร้งฝูงนี้มันหิวกระหายและไม่รู้จักคำว่าอิ่ม....

โดย คน(ผี)ทะเล

 

กลับไปที่ www.oknation.net