วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วัย..และวัน..ที่ผ่านไป..!!


**เวลาประมาณ 7 โมงกว่าๆของทุกเช้า  ผมจะใช้เวลานี้เป็นเวลาออกกำลังกายที่สนามกีฬาเป็นประจำ  นับว่าสายพอสมควร  เพราะส่วนใหญ่ก็จะทยอยกันกลับแล้ว  แต่ก็จะพอมีเหลืออยู่กลุ่มหนึ่งประมาณซัก 10 คนที่ใช้เวลาเดียวกับผม มีหลากหลายอาชีพพอสมควร  ด้วยความที่เราจะพบกันที่สนามเป็นประจำ  วันเวลาก็ทำให้เราสนิทสนมกันมากขึ้น..มากขึ้น  ในกลุ่มก็มีอายุที่แตกต่างกันตั้งแต่ 20 กว่าๆไปจนถึง 75ปีเลยทีเดียว...

    แม้บางคนจะอายุครบ 75 ปีแล้วแต่แกก็เป็นคนร่าเริง  น่ารัก  สุขภาพดีแข็งแรง (อ้อ..มีเบาหวานเล็กน้อย)  ผมจะเรียกแกว่า"คุณน้า"  แกเป็นคนคุยสนุก  ประสบการณ์ที่ผ่านมามากมาย  เป็นผู้ใหญ่ใจดี  ผมจึงค่อนข้างจะรักแกมากเป็นพิเศษ  ส่วนใหญ่ผมจะใช้วิธีการออกกำลังกายด้วยการเดินเร็ว..วันละประมาณ 5 ก.ม.  คุณน้าแกก็จะเดินบ้าง  ปั่นจักรยานบ้าง ..

 หลังจากออกกำลังกายประมาณ 1 ช.ม.  พวกเราทั้งหมดก็จะมารวมตัวคุยสังสรรค์กันจนใกล้จะ 9 โมงเช้าก็จะแยกย้ายกันไปตามภาระกิจองแต่ละคน......

***ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา  คุณน้าแกบอกผมว่า  น้องชายของแกอายุ 68 ปีแล้วตายเพราะเป็นมะเร็งในตับ  แกต้องไปช่วยงานที่นครนายก.....จากนั้น..แกก็เงียบหายไป  ทุกคนก็ถามหา  จนกระทั่งเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา  คุณน้าแกก็กลับมาที่สนามกีฬาอีก...ช่วงเวลาที่ผ่านไปราว 1 เดือนเศษๆ แกเปลี่ยนไปมากมาย  ดูเหงาหงอย  เงียบขึ้น  ปลีกตัวออกเดินคนเดียว  จนผมต้องวิ่งไปตาม  ในกลุ่มแกก็จะร่าเริงขึ้น  แต่พอหันหลังกลับเราก็จะเห็นกันเลยว่าแกเปลี่ยนไป  เหมือนแกกำลังกังวล  หรือท้อแท้  หรือหมดกำลังใจ  หรืออะไร  เราไม่รู้หรอก...ว่าแกกำลังคิดอะไรอยู่  รู้แต่ว่า..พวกเราอยากให้แกกลับมาเป็นคนเดิม  ความชราที่มาเยือนกับแค่เวลาที่ผ่านไป  เราเห็นได้ชัดเจนกว่าคนหนุ่มสาว  ทำไมหนอ?......หรืออย่างที่แกพูดว่า.."ไม่แก่บ้าง..ไม่รู้หรอก."............หรือว่าเราต้องรอ...กว่าจะรู้..เมื่อถึงวันนั้น......!!!!

                                                 

**สุขภาพดีไม่มีขาย  อยากได้ต้องออกกำลังกาย**

โดย psl_cp127

 

กลับไปที่ www.oknation.net