วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถอดบทสัมภาษณ์ I ฮุน เซน คนไรมารยาท วิจารณ์ประเทศไทย


เว็บไซต์เคไอ มีเดีย ดอต บล็อคสปอต ดอตคอม รายงานถอดความคำพูดของสมเด็จฮุน เซน ระหว่างเป็นประธานเปิดที่ทำการกองพันทหารราบชายแดนที่ 422 เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดยแปลจากรายงานภาษาเขมรในดีเอพี นิวส์ ของกัมพูชาเป็นภาษาอังกฤษ ระบุว่า หากนายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่พูดความจริงเรื่องที่ทหารไทยรุกรานเข้าไปในฝั่งกัมพูชาเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ขอให้ถูกสิ่งศักดิ์สิทธิ์หักคอ ขอให้ถูกยิง ถูกรถชน หรือถูกไฟช็อต และท้าให้นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์สาบานให้ครอบครัวมีอันเป็นไปในอุบัติเหตุเครื่องบินตก หากยังยืนยันว่าทหารไทยไม่ได้บุกรุกเข้าไปในดินแดนกัมพูชา

 นอกจากนี้ผู้นำกัมพูชาย้ำว่า ประเทศไทยไม่ได้แค่รุกรานกัมพูชา แต่ยังโกงประวัติศาสตร์ด้วยการเปลี่ยนชื่อปราสาทเปรี๊ยะวิเฮีย เป็นพระวิหาร และหากทหารไทยไม่ได้บุกรุกวัดแก้วสิกขาคีรีสวาระจริง ก็ขอให้ตัวเองมีอันเป็นไปเช่นกัน รวมทั้งบอกว่าตราบใดที่ไทยยังไม่ถอนทหารจากวัดแก้วสิกขาคีรีสวาระ ก็จะถือว่าทหารไทยเป็นผู้บุกรุก

 สมเด็จฮุน เซน บอกด้วยว่า ไม่เคยมีช่วงเวลาไหนที่สังคมไทยแตกแยกกันเท่ากับในสมัยรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ และความสัมพันธ์กับต่างประเทศก็แย่มากๆ และกล่าวถึงกรณีที่มีคนร้ายปาอุจจาระเข้าไปในบ้านของนายอภิสิทธิ์เมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยว่า อุจจาระในประเทศไทยราคาแพงมาก เพราะคนไทยใช้เป็นของขวัญมอบให้นายกฯ อภิสิทธิ์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ยอมลาออก รวมทั้งบอกด้วยว่านายอภิสิทธิ์เป็นหัวขโมยอำนาจตัวจริง และถ้าจัดการเลือกตั้งตอนนี้ก็จะแพ้แน่นอน

โดย นักวิชาการนอกคอก

 

กลับไปที่ www.oknation.net