วันที่ ศุกร์ กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตุ้ย เอ็กซเรย์ ซีด ถูกแจ้งจับข้อหาโกง - หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ


ตุ้ย เอ็กซเรย์ ซีด ถูกแจ้งจับข้อหาโกง - หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ (สยามดารา)

          รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ (11 ก.พ.) เวลา 11.00 น. ที่กองปราบปราม นางลีน่า จังจรรจา ประธานมูลนิธิลีน่าจัง ได้พา นางสุทธิพร อรุณ อายุ 52 ปี อาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี เข้าพบ พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อ นายจักรินทร์ โกศัยดิลก หรือ ตุ้ย เอ็กซเรย์ ในข้อหาฉ้อโกง หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และข้อหาข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว 

          โดยนำแผ่นซีดีเพลง "ชุดดวงใจพ่อ" ภาพถ่าย สลิปการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และเอกสารที่เกี่ยวข้อง มอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

          นางสุทธิพร กล่าวว่า รู้จักกับอาจารย์ตุ้ยจากรายการโทรทัศน์ทางเคเบิลทีวีแห่งหนึ่งที่มีการทิ้งหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อเอาไว้ ต่อมาช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2551 ตนมีปัญหาด้านการเงิน จึงโทรศัพท์ไปปรึกษา พร้อมนำเช็คจำนวน 6 ฉบับ มูลค่า 9 แสนบาท ที่ไม่สามารถขึ้นเงินได้ไปปรึกษาจนได้รับคำแนะนำให้สะเดาะเคราะห์ หลังจากนั้น อาจารย์ตุ้ยได้เดินทางมาหาตนที่บ้านพัก ชักชวนให้ร่วมทำบุญใหญ่ โดยซื้อแผ่นซีดีเพลงชุด "ดวงใจพ่อ" ที่ขับร้องโดยอาจาย์ตุ้ย และ น.ส.พิมพ์วรัชญ์ โกศัยดิลก พี่สาวของอาจารย์ตุ้ย ในราคาแผ่น 199 บาท ซึ่งโครงการดังกล่าวมีกำหนดจะทำออกจำหน่ายจำนวน 1 ล้านแผ่น เพื่อนำรายได้จำนวน 99 ล้านบาท ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล

          "อาจารย์ตุ้ยชักชวนให้ร่วมทำบุญ โดยตั้งเป้าไว้จำนวน 99 ล้านบาท หากทำบุญกันน้อยก็จะครบจำนวนช้า ฉันเห็นว่าเป็นการทำบุญใหญ่ อยากจะได้บุญกันเยอะ ๆ ก็รู้สึกงกบุญกันใหญ่ ใครมีมากก็ให้เยอะ บางคนนั้นราคาซีดีไม่ถึง 200 บาท แต่ให้เงิน 1,000 บาท โดยไม่เอาเงินทอน เพราะคิดว่าเป็นการทำบุญร่วมกัน" นางสุทธิพร กล่าว

          นางสุทธิพร กล่าวอีกว่า ต่อมาตนได้สอบถามอาจารย์ตุ้ยว่า รวบรวมเงินได้ครบจำนวน 99 ล้านบาท แล้วหรือไม่เพราะอาจารย์ตุ้ย ระบุว่าจะนำเงินขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย ในวันที่ 5 ธันวาคม 2551 แต่ที่ผ่านมาไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน จึงหยุดให้การช่วยเหลือด้านการเงิน พร้อมทั้งให้ทนายความทวงถามเงินที่ให้ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับการผ่อนชำระคืนหลายครั้ง กระทั่งเมื่อถึงกำหนดวันที่อาจารย์ตุ้ยอ้างว่าจะนำเงินทูลเกล้าฯ ถวาย ตนก็ติดตามตรวจสอบ โดยให้ทนายความไปสอบถามยังสำนักงานของอาจารย์ตุ้ย และสอบถามเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์ ซึ่งได้รับคำตอบว่ายังไม่มีการถวายเงิน

          เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา ตนจึงไปทวงเงินคืนด้วยตนเอง โดยเข้าไปที่ห้องทำงานของอาจารย์ตุ้ย และเมื่อเอ่ยปากถึงเรื่องนี้ อาจารย์ตุ้ยได้แสดงอาการไม่พอใจ พร้อมกับหยิบปืนที่อยู่ในลิ้นชักออกมาวางบนโต๊ะทำงาน รวมทั้งลุกขึ้นยืนบอกกับตนว่า "ไม่อยากคุยเรื่องนี้แล้ว" ก่อนจะหยิบปืนเหน็บใส่เอวแล้วเดินหนีไป ทำให้ตนรู้สึกกลัวจึงกลับออกมา จากนั้นได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.โชคชัย เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา แต่ยังเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงปรึกษากับนางลีน่า ก่อนพากันเข้าแจ้งความที่ บก.ป. ในครั้งนี้

          เบื้องต้น พ.ต.อ.พรศักดิ์ สั่งการให้ พ.ต.ต.มาโนชญ์ สวนดอกไม้ พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. รับเรื่องและสอบปากคำผู้กล่าวหาไว้แล้ว ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากสยามดารา

โดย บิ๊กกัน191

 

กลับไปที่ www.oknation.net